03/16/2016 14:44

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Linh Miêu - Theo thegioitre.vn Linh Miêu - Theo thegioitre.vn

Mọi ngành nghề không trái với pháp luật thì đều đáng được tôn trọng và công nhận. Tuy nhiên, không ít những người làm nghề đã khiến cho những nghề nghiệp này bị "ghét cay ghét đắng".

1. Bán hàng đa cấp

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Nhắc tới bán hàng đa cấp là nhắc tới một chuỗi những ảo mộng của người làm trong nghề vẽ ra để lôi kéo khách hàng. Họ sử dụng toàn những mĩ từ, vẽ ra tương lai rộng mở, giàu sang phú quý làm ai nghe cũng hứng thú, tò mò và tham vọng. Đối tượng dễ bị "dụ" nhất là sinh viên năm nhất và những người túng thiếu muốn thoát nghèo nhanh chóng.

Nghề bán hàng đa cấp được công nhận và cho phép hoạt động chính thức ở nhiều nơi nhưng nhiều kẻ xấu đã lợi dụng và làm biến tướng tính chất công việc khiến nghề này được coi là một trong những nghề đáng ghét nhất hiện nay. Đây được xem như một nghề bất lương, đã làm biết bao nhiêu người, bao nhiêu gia đình bị mất hết tài sản chỉ vì một phút nhẹ dạ tin vào hình thức làm giàu này.

2. Cảnh sát giao thông

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Cảnh sát giao thông được xem là những người bảo vệ trật tự, an toàn giao thông trên đường phố. Thế nhưng, không ít những "con sâu" đã làm cho bộ mặt của phần lớn CSGT bị ảnh hưởng. Bây giờ họ chỉ còn là "nỗi sợ" nhiều hơn sự kính trọng. 

3. Nhân viên chào hàng qua điện thoại

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Chưa bao giờ bán hàng qua điện thoại gây phản cảm, thậm chí sợ hãi như hiện nay do tần suất cuộc gọi dày đặc, bất kể giờ giấc. Theo các chuyên gia, nếu những nhãn hàng chỉ dừng lại ở mức điện thoại nhắc nhớ về sản phẩm nhằm giữ chân khách hàng sẽ hiệu quả hơn so với việc liên tục “khủng bố”, làm phiền khách hàng như thời gian qua.

4. Hành chính 

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Đây là nghề cần thiết ở mọi tổ chức xã hội, doanh nghiệp nhưng chính thái độ của nhiều nhân viên hành chính với người dân đã làm xấu đi hình ảnh của nghề. Không chỉ tận dụng giờ công để làm việc riêng, cán bộ công chức nhiều nơi vẫn vô cảm, nghĩ ra nhiều cách để “hành” dân. Khi công dân có việc liên quan đến hành chính thì họ áp dụng phương pháp hướng dẫn nhiều lần, mỗi lần một chút. Vì vậy mà hành chính văn phòng đang dần bị xếp vào danh sách sổ đen những nghề không chiếm được thiện cảm người dân.

5. Bác sĩ

Nếu chọn theo đuổi 5 nghề này có khả năng bạn sẽ bị ghét

Bác sĩ nói đúng ra phải là nghề được mọi người tôn trọng và ngưỡng mộ nhưng với những vụ lùm xùm ngành y ngày càng nhiều, như tiêm nhầm thuốc làm chết bệnh nhân, bó bột sai cách dẫn đến cưa chân,… làm mất dần lòng tin từ những người gọi là lương y. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top