03/10/2016 18:02

Này các cô gái, muốn hạnh phúc đừng đòi hỏi nhiều

Leila Leila

Các cô gái à, thật ra trên đời này, càng đơn thuần càng hạnh phúc. Sống an nhiên, đơn giản một tí, mọi thứ dễ chịu hơn nhiều. Tình yêu cũng thế. Các mối quan hệ nào cũng thế. Ít đòi hỏi, ít mệt nhoài.

Chúng ta luôn đi tìm định nghĩa về sự hạnh phúc. Có cô gái nghĩ hạnh phúc là phải được nhiều chàng trai theo đuổi, có nàng lại nghĩ hạnh phúc là được tặng quà giá trị lớn, có cô lại nghĩ hạnh phúc phải là hạnh phúc hơn tất thảy mọi cô gái khác trên đời. 

hạnh phúc trong cuộc sống

Thật ra, cuộc sống hạnh phúc chỉ ở ba việc đơn giản: một là ngủ trên giường nhà mình, hai là ăn thức ăn cha mẹ nấu, ba là nghe lời bày tỏ từ người mình yêu. Rồi sẽ đến một ngày bạn trưởng thành, bạn không cần có nhiều chàng trai chờ mình trước cửa, bạn chỉ cần có một người đàn ông luôn đợi bạn trở về.

Rồi một ngày bạn không cần bất kỳ cung điện nào, bạn chỉ cần thức dậy trên chiếc giường thân yêu với gối chăn thơm tho mùi mẹ giặt. Rồi một ngày bạn chỉ cần trở về nhà và có mâm cơm gia đình xum vầy, chẳng cần phải sơn hào hải vị ngoài kia. Và cũng chỉ cần nghe bày tỏ từ người mình yêu, bạn sẽ thấy trên đời này, không gì là tuyệt vời hơn nữa.

Thế đấy, là con gái, đòi hỏi càng ít thì hạnh phúc càng nhiều. Nghĩ càng đơn giản thì tâm càng thanh thản.

Chúng ta luôn cứ phải chạy theo số đông. Như là ngày 8/3 thì nhất định phải có hoa của chàng trai nào đó, như là ngày lễ tình nhân thì bắt buộc phải có socola, như là tuổi 23 thì bắt buộc phải nắm tay chàng trai nào rồi.

Tình yêu là đòi hỏi, bởi vì đòi hỏi nên ngắn ngủi. Cuộc sống vốn dĩ ai cũng có những khoảng không để thở của riêng mình. Đừng bắt buộc rằng cứ hai phút là anh phải nhắn tin cho tôi, năm phút anh mà không có mặt là chúng ta chia tay nhau, ngày lễ mà không có quà thì đường ai nấy đi…

Cuộc sống vốn dĩ đã rất khó khăn rồi, việc gì phải phức tạp hóa vấn đề lên nhiều vậy?

hạnh phúc trong cuộc sống

Cuộc đời vốn rất kỳ lạ. Rồi thứ ta từng nghĩ là lung linh, là tuyệt đối, từng nghĩ có thể từ bỏ tất cả để đạt được nó thì thời gian trôi qua, hay khi nhìn ở một góc khác, thứ đó bỗng trở nên nhạt nhẽo đến kinh ngạc.

Không ai mang vật chất theo được suốt cả đời.

Không ai chiều lòng được những cơn giận hờn vô cớ.

Không ai muốn bên cạnh người ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân mình.

Các cô gái à, thật ra trên đời này, càng đơn thuần càng hạnh phúc. Sống an nhiên, đơn giản một tí, mọi thứ dễ chịu hơn nhiều.

Tình yêu cũng thế. Các mối quan hệ nào cũng thế. Ít đòi hỏi, ít mệt nhoài.

Nhớ nhé!

Theo Báo Đất Việt

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top