03/28/2016 16:10

Nao lòng trước tà áo dài của phụ nữ Sài Gòn xưa

Hoàng Dung Hoàng Dung

Áo dài truyền thống của Việt Nam ở bất cứ thời điểm nào cũng được ưa chuộng bởi nét nữ tính và duyên dáng.

Những phụ nữ Sài Gòn xưa khiến nhiều người xao xuyến bởi gout thời trang sành điệu.

Mặc dù thời kỳ đó ảnh hưởng nhiều từ phong cách Châu Âu nhưng trang phục truyền thống áo dài vẫn chiếm ưu thế lớn và xuất hiện dày đặc trên đường phố. Áo dài của phái đẹp Sài Gòn xưa rất thơ mộng.

Những thiếu nữ xinh đẹp khéo léo lựa chọn phụ kiện khi diện áo dài. Từ những chiếc kính mắt sang chảnh, ngọc trai cổ điển cho tới những kiểu khăn lụa đều được các cô gái vận dụng thời thượng.

Mẫu áo dài nhấn eo và tôn lên vòng 1 được nhiều thiếu nữ diện khi xuống phố và trở thành một trong những hình ảnh thanh bình và đẹp đẽ nhất. Hiện tại, thành phố Sài Gòn cũng khuyến khích người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài.

bestie

Thiếu nữ dịu dàng và thời thượng cùng tà áo dài trắng, cách quấn khăn đậm chất cổ điển khiến tà áo dài mang tính thời trang rõ nét hơn.

bestie

Những kiểu băng đồ đồng điệu màu áo là gợi ý hay  dành cho những chị em mê áo dài.

bestie

Thời điểm đó, kiểu áo dài được yêu thích có tà dài và trùm kín quần. Phần trên cũng không chiết ngực bó và sát như hiện tại, điểm đặc trưng nhất là eo được nhấn và may nổi.

bestie

Phụ nữ chọn kính mắt sang chảnh và thể hiện sự tinh tế cùng khuyên tai, vòng tai khi mặc quốc phục.

bestie

Mỹ nhân Thẩm Thúy Hằng là mỹ nhân nổi tiếng những năm 60, 70. Cô kết hợp áo dài tay lỡ với vòng ngọc trai sang trọng và là người sở hữu nhan sắc và phong cách ấn tượng. Ngay cả thời điểm hiện tại, hình ảnh của cô cũng khiến nhiều người mê mệt.

bestie

Mẫu cổ áo thời đó cũng phong phú từ cổ tròn, cổ tàu 3 phân cho đến cổ truyền thống.

bestie

Nhiều thiếu nữ còn chọn dép thấp để kết hợp với áo dài, quần cũng thiết kế ống nhỏ để tiện lợi hơn trong việc di chuyển.

bestie

 Phụ nữ Sài Gòn xưa đã mang tới những chuẩn mực về vẻ đẹp khó bị mai một theo thời gian, và vẫn là nguồn cảm hứng cho tới tận bây giờ.

bestie

Áo dài họa tiết hoa nhí cũng khiến càng tín đồ thời trang mê mẩn. Kiểu tóc cũng được họ chăm chút kỹ lưỡng, từ tóc xõa tự nhiên cho bến tóc búi cầu kỳ.

bestie
bestie

Hình ảnh áo dài và nón lá đã trở thành một nét đặc trưng của dân tộc và được bạn bè thế giới nhớ tới khi nhắc tới Việt Nam.

bestie

Chất liệu lụa bay bổng được nhiều người lựa chọn khi may áo dài.

beâtie

Thời đó, khi kỹ thuật in, thiết kế vải còn chưa phát triển các thiếu nữ Sài Thành đã sở hữu những mẫu vải bắt mắt và trẻ trung.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Những lỗi khiến áo dài bị “mất điểm trầm trọng” mà chị em cần tránh xa
Scroll to top