02/29/2016 10:58

Mẹo hay phân biệt khẩu trang thật - giả, tránh rước họa vào thân

LeOna - Theo thegioitre.vn LeOna - Theo thegioitre.vn

Khẩu trang là một loại sản phẩm giá thành thấp, ai mua cũng được. Tuy nhiên, cũng có không ít người vì muốn tiết kiệm vài nghìn đồng mà mua loại khẩu trang giá siêu rẻ và kém chất lượng bày bán ở vỉa hè.

Khẩu trang là một trong những vật dụng bất li thân khi ra khỏi nhà của hầu hết mọi người ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu mua nhầm phải khẩu trang chất lượng kém, bạn có thể rước họa vào người mà không biết. Vì vậy, bạn nên đọc mấy mẹo sau đây để nhận biết khẩu trang nào an toàn cho sức khỏe nhé!

Với khẩu trang y tế:

Mẹo hay phân biệt khẩu trang thật - giả, tránh rước họa vào thân

Nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt bởi thực chất chúng ta cũng không phải là dân trong nghề. Thế nhưng, chỉ cần ngâm vào nước thì thật - giả sẽ hiện rõ ngay trước mắt. Cụ thể là: khẩu trang thật sẽ không bị thấm nước; khẩu trang giả sẽ bị ngấm nước và ướt ngay.

Để chắc chắn hơn, bạn hãy xé chiếc khẩu trang đã ngâm nước đó ra và sẽ thấy lớp giấy lót bên trong khẩu trang thật vẫn còn nguyên vẹn, còn nếu là khẩu trang giả sẽ bị rã hết.

Với khẩu trang than hoạt tính:

Mẹo hay phân biệt khẩu trang thật - giả, tránh rước họa vào thân

Để phân biệt, bạn chỉ cần xé lớp khẩu trang ra. Khẩu trang giả chỉ có một lớp vải màu đen bên trong chứ không hề có lớp than hoạt tính bên trong.

Mọi người cũng có thể kiểm tra thông bên ngoài bao bì, hộp khẩu trang giả không có số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng như khẩu trang được bán trong nhà thuốc.

Về khẩu trang vải:

Mẹo hay phân biệt khẩu trang thật - giả, tránh rước họa vào thân

Nhiều loại khẩu trang vải giá rẻ được may lại bằng vải vụn công nghiệp và loại vải này thường có nhiều tạp chất tẩy, nhuộm không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất trước khi dùng nên giặt thật kĩ, không nên có thói quen mua xong là đeo luôn, vô cùng nguy hiểm. 

Nói tóm lại, mọi người nên mua khẩu trang rõ nguồn gốc, tốt nhất là mua trong nhà thuốc, chỉ đắt hơn có vài ngàn nhưng chất lượng có thể đảm bảo. Khẩu trang vải cũng nên được giặt thường xuyên, không nên để quá lâu sẽ gây hại cho da mặt và đường hô hấp của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top