03/02/2016 15:39
Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Thanh Hương - Theo thegioitre.vn

Đây sẽ là một liveshow hoành tráng với sân khấu dàn dựng công phu, đẹp mắt cùng dàn khách mời vô cùng nổi tiếng từng gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh.

Để gửi lời tri ân tới khán giả đã yêu mến và ủng hộ cho tiếng hát Mạnh Quỳnh suốt 20 năm qua, nam ca sĩ đã quyết định tổ chức liveshow mang tên “Cảm ơn cuộc đời” tại TP.HCM vào trung tuần tháng 4 tới đây.

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972. Anh sinh ra và lớn lên tại Biên Hòa, Đồng Nai. Năm 15 tuổi, ngoài việc học văn hóa ở trường Mạnh Quỳnh còn theo học cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.

Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Mạnh Quỳnh làm liveshow 20 năm trên quê nhà.

Năm 1992, Mạnh Quỳnh theo mẹ sang Mỹ định cư. Nhưng thời điểm đó do cuộc sống khó khăn, vừa học văn hóa anh vừa phải đi làm thêm phụ giúp mẹ. Vì vậy, việc học nhạc của anh bị gián đoạn. Nhưng với tình yêu quá lớn với âm nhạc, cùng “máu” nghệ sĩ đã ăn sâu, những lúc ở nhà Mạnh Quỳnh tự học luyện thanh, chơi guitar và mày mò sáng tác.

Được sự hướng dẫn của một giáo sư người Mỹ cùng với sự động viên, khích lệ của bạn bè, người thân, Mạnh Quỳnh đã mạnh dạn thu một số nhạc phẩm và gửi cho một trung tâm ca nhạc và được Giám đốc trung tâm này nhận lời, kí hợp đồng ngay sau đó. Và con đường ca hát chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ đây.

Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Dù đã đi hát khá nhiều tụ điểm và cho ra mắt một số sản phẩm âm nhạc nhưng tới đầu năm 1996, tên tuổi của Mạnh Quỳnh mới được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn sau khi phát hành CD chung với danh ca Hương Lan.

Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Đến nay, Mạnh Quỳnh đã sinh sống và làm việc ở hải ngoại hơn 20 năm. Nhưng chưa một phút giây nào Mạnh Quỳnh không nhớ tới quê hương. Trong suốt chặng đường ca hát của mình, Mạnh Quỳnh hầu như chỉ hát nhạc quê hương, hát về những người nghèo; thậm chí chỉ thích hát cho người nghèo nghe.

Lí giải về điều này, Mạnh Quỳnh nói rằng: “Tuổi thơ của Mạnh Quỳnh sống cùng với mẹ và bà ngoại, chứng kiến những cảnh đời nghèo khó xung quanh, chính vì thế Mạnh Quỳnh thấm thía, đồng cảm với những nỗi cơ cực của người nghèo. Vì vậy mỗi lần về Việt Nam lưu diễn, Mạnh Quỳnh luôn cố gắng đi đến những vùng quê xa xôi nhất, để được hát cho những người nông dân ở các vùng đất nghèo khó nghe, được thấy nụ cười của họ. Đó là hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời người ca sĩ như Mạnh Quỳnh.”

Mạnh Quỳnh tổ chức liveshow tại quê nhà sau 20 năm xa cách

Liveshow “Cảm ơn cuộc đời” diễn ra vào 20g ngày 16/4 sắp tới không chỉ đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp 20 năm ca hát của nam ca sĩ mà đây cũng chính là cơ hội để Mạnh Quỳnh có dịp trở về quê hương, hát và tri ân tới những khán giả Việt Nam - những người luôn yêu mến và ủng hộ anh trong suốt 20 năm xa xứ. Đây sẽ là một liveshow hoành tráng với sân khấu dàn dựng công phu, đẹp mắt cùng dàn khách mời vô cùng nổi tiếng từng gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh.

Từ khóa:  Mạnh Quỳnh, Liveshow
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng