03/22/2016 15:00
Lối đi nào cho tôi khi chồng theo người đàn bà khác vì tiền?

Lối đi nào cho tôi khi chồng theo người đàn bà khác vì tiền?

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Anh biết chị ta chỉ cần tình còn anh cần tiền. Hai người đến với nhau chỉ vì lý do đó. Anh năn nỉ xin chị tha thứ vì không muốn mất gia đình... Cứ nghĩ anh ấy đang ôm ấp người con gái khác, chị lại không sao chịu đựng nổi...

Nhà chị cách nhà anh chỉ một con ngõ nhỏ. Từ bé, hai người cùng lớn lên và có một tuổi thơ đẹp đẽ bên nhau. Anh hơn chị một tuổi, nhưng do chị đi học sớm nên cả hai cùng học một khóa. Lên cấp 3, chị học khối C và thi đỗ trường ĐH Sư phạm, còn anh tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân. 

Lối đi nào cho tôi khi chồng theo người đàn bà khác vì tiền?

Tình yêu của anh chị bắt đầu từ những trò chơi trẻ thơ, lớn lên theo năm tháng và đơm hoa kết trái bằng một đám cưới hạnh phúc khi vừa mới ra trường. Chị xin vào dạy một trường trung học cơ sở ở Hà Nội, còn anh vay mượn vốn liếng, mở công ty cung cấp thiết bị điện tử.

Nhờ có tài kinh doanh, công ty của anh làm ăn phát đạt. Chẳng mấy chốc, hai vợ chồng mua được căn nhà mặt phố. 5 năm chung sống, vợ chồng anh chị sinh được 2 người con, nếp tẻ đủ cả. Ai cũng thầm ước có được hạnh phúc như vợ chồng anh chị.

Công việc của anh thường xuyên phải đi công tác để mở rộng mối quan hệ làm ăn. Thế nhưng, chưa bao giờ chị nghi ngờ anh mèo mỡ bên ngoài. Bởi dù bận rộn, sau giờ làm anh đều cố gắng về sớm để ăn cơm cùng vợ con, hay khi rảnh rỗi, anh không ngần ngại làm việc nhà giúp vợ và chơi với các con. Chính vì thế, chị chưa bao giờ kiểm tra điện thoại, ví tiền hay máy tính - những bí mật riêng tư của chồng.

Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, bi kịch xảy đến với gia đình chị từ năm 2011, khi công ty anh làm ăn thất bại. Các hợp đồng kinh doanh đổ bể, kéo theo một khoản nợ lớn. Anh vay mượn bạn bè, người thân, thậm chí vay lãi ngày để trả nợ và vực dậy công ty đang trên bờ phá sản nhưng bất thành. Lãi mẹ đẻ lãi con, số nợ của anh lên đến nhiều tỷ đồng. Anh phải bán xe ô tô và mảnh đất hai vợ chồng mua để dành trước đó để trả nợ nhưng chỉ trả được một nửa. Cũng từ đó, anh thay đổi tâm tính. Tuyệt vọng, anh tìm đến lô đề. Nhưng càng chơi càng thất bại. Chị khuyên chồng, cố gắng giúp anh bằng cách tự trang trải cuộc sống gia điình. Ngoài giờ dạy chính khóa, chị dạy thêm để lo cho gia đình trong lúc khó khăn. Thấy thế, anh cũng làm những việc bán thời gian để có thêm thu nhập.

Nợ chưa trả hết, tiền lãi cứ tăng lên theo ngày không thể kiểm soát được. Chị vừa yêu vừa thương anh nhưng đành bất lực. Đầu năm 2015, anh nói vào TP.HCM làm ăn, một phần để tránh mặt chủ nợ, phần nữa trong đó dễ kiếm tiền hơn. Trước khi đi, chị vét sạch tiền tiết kiệm đưa cho anh, chỉ để lại một khoản nhỏ chi tiêu cho ba mẹ con trong hai tháng tới. Anh ôm chị thật chặt. Lần đầu tiên chị thấy anh khóc - những giọt nước mắt vừa xấu hổ vừa ân hận. Anh ở xa nhưng hai vợ chồng vẫn liên lạc với nhau mỗi ngày. Trong tất cả các cuộc điện thoại anh đều xin lỗi vợ vì chưa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha. 

Lối đi nào cho tôi khi chồng theo người đàn bà khác vì tiền?

Nhưng điều mà chị đau lòng và quyết định ly hôn với chồng không phải vì khoản nợ do anh gây ra, mà bởi vì chị phát hiện anh ngoại tình. Đó là lần đầu tiên chị tò mò về thời gian anh ở Sài Gòn, nên đã xem điện thoại của anh. Bên cạnh những tin nhắn đòi nợ, lầ rất nhiều tin nhắn tình cảm sướt mướt, trong đó có cả những tin nhắn lả lơi đầy dục vọng. Chị bàng hoàng, tim như quặn thắt lại... Người đàn ông mà chị yêu thương tin tưởng đã lừa dối chị. Người đàn ông luôn miệng nói: "Tất cả chỉ có vợ con" đang ngoại tình cùng người phụ nữ khác. Đêm đó chị không thể ngủ được, nước mắt cứ không ngừng rơi. Chị thấy ghê tởm chồng.

Đối diện với sự thật, anh im lặng. Rồi anh kể rằng người phụ nữ đó tuổi cũng đã ngoại tứ tuần. Là người đã cưu mang, giúp đỡ anh khi anh mới vào TP.HCM. Anh đã quen chị ta khi cùng hợp tác kinh doanh công ty anh trước đó mấy năm. Cũng là người thấu hiểu và chia sẻ nỗi khổ cùng anh. Anh biết chị ta chỉ cần tình còn anh cần tiền. Hai người đến với nhau chỉ vì lý do đó. Anh năn nỉ xin chị tha thứ vì không muốn mất gia đình. Chị đã cùng anh vượt qua khó khăn, nợ nần, thiếu thốn nhưng chị không đủ dũng cảm đối diện với sự lừa dối...

Sáng nay, chị xin nghỉ làm ở cơ quan để tìm đến nhà tư vấn. Chị muốn tìm một lối đi giữa hai dòng chảy. Chị không biết có nên ly hôn chồng lúc này không? Dù tình yêu không còn nữa nhưng nghĩa vợ chồng vẫn còn và những đứa trẻ này vẫn cần có cha. Nhưng cứ nghĩ anh ấy đang ôm ấp người con gái khác, chị lại không sao chịu đựng nổi... 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng