03/05/2016 23:02

Làm gì để "cứu vãn" khi bạn luôn thấy cô đơn trong một mối quan hệ?

Hoàng Yến - Theo thegioitre.vn Hoàng Yến - Theo thegioitre.vn

Người ta cô đơn cả khi đang trong một mối quan hệ nghiêm túc vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng thường thấy nhất là mất liên lạc giữa đôi tim.

Hầu hết mọi người đều tin rằng khi có gấu mình sẽ không còn cô đơn lẻ loi, làm sao có thể buồn được khi lúc nào cũng có một người bên cạnh sẵn sàng chia sẻ, động viên và yêu thương bạn. 

cô đơn trong tình yêu

Tuy nhiên,  không phải ai cũng may mắn như vậy. Nhiều người còn cảm thấy cô đơn hơn cả khi chưa có người yêu. Thời gian, áp lực cuộc sống đè lên tình yêu của bạn, dần dần, cảm giác xa cách hoặc không thể chia sẻ được với người ấy làm bạn cảm thấy bất lực.

Người ta cô đơn cả khi đang trong một mối quan hệ nghiêm túc vì nhiều lí do khác nhau. Nhưng thường thấy nhất là mất liên lạc giữa đôi tim. Khi một người rời xa trái tim người kia, cô đơn bắt đầu thấm dần vào cuộc sống của họ, mỗi ngày một chút, đến khi họ tê liệt vì không còn cảm giác được yêu thương nữa.

Cho dù lí do là gì đi nữa vẫn luôn có cách giải quyết, chỉ cần bạn còn đủ tình yêu để kiên nhẫn tìm những giải pháp dưới đây:

1. Nói chuyện với nhau

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải cho anh ấy biết cảm giác, suy nghĩ của bạn, rằng bạn đã mong chờ anh ấy bao đêm mỏi mòn, rằng bạn cần anh ấy bên cạnh cho dù chỉ ngồi im lặng nghe nhạc cùng nhau thôi. Thú nhận bạn cô đơn, bạn cần anh ấy không có gì là to tát. Có thể công việc của anh ấy ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ của bạn, nhưng nếu anh ấy hiểu cảm xúc của bạn, anh sẽ tìm cơ hội để bù đắp cho bạn. 

Nếu bạn không bắt đầu bằng việc bày tỏ cảm xúc của bạn với anh ấy, mọi thứ sẽ khó khăn hơn để tìm ra đâu là gốc rễ vấn đề. Những người có thể giao tiếp cởi mở ít gặp vấn đề hơn là khép kín buồn một mình. 

cô đơn trong tình yêu

2. Đừng tự cô lập mình

Cô đơn có thể là một chu kỳ lặp đi lặp lại nếu bạn cứ “ngủ đông” không giao tiếp với mọi người xung quanh, nó sẽ càng khiến bạn cô đơn hơn mà thôi. Chống lại cám dỗ của những bộ film Hàn sướt mướt hay ngôn tình soái ca. Hãy ra khỏi nhà, hòa vào thế giới, còn nhiều điều thú vị không chỉ là tình yêu.

3. Giữ cho mình bận rộn

Hãy tự mình mày mò các công thức nấu ăn ngon hoặc tham gia một lớp học kỹ năng nào đấy. Bạn vừa học thêm điều mới, gặp gỡ những người cùng sở thích. Hoặc làm tình nguyện viên cho các tổ chức từ thiện. Tất cả nỗ lực của bạn là làm cho thời gian trôi qua thật ý nghĩa mà không bị những suy nghĩ tiêu cực ám mãi trong đầu.

4. Gặp gỡ những người bạn mới

Nếu bạn quá lười để học gì đấy thì có thể ra ngoài tán chuyện với “hội chị em bạn dì”, không nhất thiết gượng ép bản thân. Hãy làm điều mình thích, chiều chuộng bản thân, làm đẹp cùng các chị em. Gặp gỡ những người mới sẽ thổi làn gió mới cho cuộc sống đang buồn chán của bạn. Một cách làm mới bản thân hiệu quả là khi bạn thấy ai cũng đẹp cũng yêu đời, tại sao bạn lại không nhỉ? 

cô đơn trong tình yêu

5. Tâm sự với người lạ

Ai cũng có bạn thân, người bạn có thể chia sẻ mọi thứ. Ngay cả khi mọi người đã chán ngán câu chuyện tình yêu của hai bạn, vẫn luôn sẽ có ai đó bạn đủ tin tưởng và đủ kiên nhẫn ngồi lắng nghe bạn. Bởi vậy, Tiên Cookie mới thích “tâm sự với người lạ” - dù là ai đi nữa - nếu không thể chịu đựng nổi cô đơn một mình nữa, hãy nói lên lòng mình với ai đó.

6. Tìm hiểu gốc rễ của vấn đề

Sau cùng, bạn vẫn không thể tránh né vấn đề mãi được. Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ này, hãy dừng lại và suy nghĩ thật kỹ. Nếu là do bạn chưa biết mình muốn gì hãy tìm hiểu bản thân. Nếu là do tác nhân khách quan bên ngoài không phải hai bạn không yêu nhau thì bạn có thể kiên nhẫn chờ sóng gió đi qua. Hãy cùng nhau đối mặt với thử thách, vì bạn có tránh nó cũng sẽ quay trở lại một ngày nào đó.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top