03/01/2016 11:06

Khi bị cảm cúm, chớ dại uống sữa

Hoa Giấy Hoa Giấy

Không chỉ có sữa mà bạn cũng chớ dại đụng đến hàng loạt thực phẩm như: nước ép, nước ngọt, bánh mì nướng... khi bị cảm cúm hành hạ.

Dưới đây là những thực phẩm không nên sử dụng khi bị cúm, theo khuyến cáo của Fox News:

1. Nước soda, nước ép và các đồ ngọt khác

Bestie nuoc ep

Các loại nước này dù có thể mang lại cảm giác ngon miệng song chúng lại chứa rất nhiều đường. Trong khi đó, đường có thể gây viêm và làm giảm khả năng chống khuẩn của cơ thể. Tương tự như vậy, khi bị cúm, bạn cũng cần tránh xa các thực phẩm giàu chất tạo ngọt như: bánh quy, kẹo, ngũ cốc... Trong trường hợp này, trà gừng là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu không, bạn có thể bù nước bằng nước lọc thông thường hoặc nước dừa không đường.

2. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Bestie sua

Sữa và các chế phẩm từ sữa hạn chế sự bài tiết dịch nhày của cơ thể. Do đó, nó sẽ khiến dịch nhầy trong cuống họng của những người bị cảm cúm trở nên đặc quánh và khó chịu hơn. Tuy nhiên, nếu cơ thể bạn không có phản ứng khó chịu gì khi uống sữa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm này để cung cấp thêm protein và canxi cho cơ thể.

3. Carbohydrate tinh chế

Bestie banh mi

Khi bị ốm, các loại bánh mì nướng, bánh quy giòn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Carbohydrate tinh chế trong các thực phẩm này sẽ chuyển hóa thành đường, làm tăng lượng đường huyết, do đó chúng cũng cản trở chức năng của hệ miễn dịch. Nếu bạn vẩn muốn ăn bánh mì nướng phết bơ, hãy chọn loại bánh mì với 100% thành phần là lúa mì nguyên hạt.

4. Rượu

Bestie uong ruou

Nếu bạn cho rằng có thể uống rượu khi bị cảm cúm, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Cũng giống như đường, rượu gây ra viêm nhiễm làm suy yếu các tế bào máu trắng, vì vậy, cơ thể sẽ khó phục hồi hơn. Hơn nữa, uống một hay hai ly rượu sẽ làm cho cơ thể mất nước nhiều hơn, điều này khiến hàm lượng rượu trong máu tăng, bạn dễ bị say hơn. Vì vậy, khi cảm thấy không khỏe, bạn hãy tránh xa rượu nếu không muốn sáng hôm sau thức dậy với cái đầu đau buốt, sốt và khó ở.

Theo Sức khỏe Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top