03/04/2016 15:01

Hướng dẫn tạo khối và highlight chuẩn theo từng gương mặt

Mai Mai Mai Mai

Đánh phấn khối và highlight là những thủ thuật trang điểm che đi những khiếm khuyết và làm nổi bật những đường nét hoàn hảo. Cùng tham khảo sơ đồ tạo khối và highlight chuẩn nhất theo từng khuôn mặt.

Đánh phấn khối là kỹ thuật trang điểm được nhiều cô gái yêu thích. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó, nếu không làm đúng cách, bạn rất dễ gặp “tai nạn” và biến khuôn mặt make-up của mình thành thảm họa. Trong bài viết này, chuyên gia make-up cao cấp của MAC Gina Bettelli sẽ giúp bạn tạo sơ đồ đánh phấn khối và đánh phấn highlight cho 2 loại da chính là da trắng và da vàng và cho 2 khuôn mặt phổ biến là mặt hình tim và mặt hình oval.

1. Kỹ thuật đánh phấn khối cho da trắng và mặt hình tim

Đặc điểm của khuôn mặt hình trái tim là cằm nhọn, phần mặt trên bao gồm trán và khu vực lông mày rộng hơn phần mặt dưới. Một số người phụ nữ còn có gò má cao, nhưng đây không phải dấu hiệu chính để nhận dạng mặt hình tim hoặc hình tam giác ngược.

bestie

Đánh phấn khối cho mặt hình tim cần cân bằng phần trán và cằm, không tạo cảm giác cằm quá nhọn, trán lại quá rộng và cao. Muốn làm được điều này, bạn cần dùng phấn tối màu giới hạn chiều rộng của trán dọc khu vực thái dương bên trên. Sau đó, tập trung đánh phấn highlight phần trung tâm cằm để làm nổi bật khu vực này.

bestie

Trước khi đánh phấn tạo khối.

Đối với da sáng màu, bạn nên sử dụng ton màu phấn khối nâu trung bình để chấm lên khu vực thái dương và xương gò má. Muốn có được màu phấn tạo khối hoàn hảo, bạn nên dùng màu sáng bóng tự nhiên ở phần sống mũi. Tạo khối vùng má, hãy dùng đến cọ trang điểm. Đặt một đầu của cọ ở sau tai của bạn và lấy cọ tạo khối theo góc của cọ từ phần trên của dái tai xuống phần xương gò má. Phần tạo khối của bạn cũng không nên thấp hơn mũi và không đặt quá xa mép ngoài của mắt.

bestie
bestie

Đánh phấn khối và highlight cho da trắng.

Với khuôn mặt hình tim, bạn cần làm cho cằm trở nên nổi bật hơn, rộng hơn để cân bằng với vầng trán lớn. Chuyên gia Bettelli cho biết, để làm được điều này bạn có thể kết hợp tone vàng với hồng để làm nổi bật làn da trắng bằng cách sử dụng phấn nền.

bestie

Sau khi đánh phấn khối và highlight.

2. Kỹ thuật đánh phấn khối cho da vàng và mặt oval

Khuôn mặt hình oval hay còn gọi là hình trái xoan có đặc điểm là chán chỉ rộng hơn cằm một chút và chiều dài khuôn mặt dài hơn đáng kể so với chiều rộng.

bestie

Với mặt hình oval, việc tạo khối mặt dễ dàng hơn. Bạn có nhiều lựa chọn để tạo khối và làm nổi bật khuôn mặt bởi vì mặt oval đã có sẵn nét mềm mại.

bestie

Trước khi trang điểm tạo khối

Hãy tập trung tạo khối cho vùng trán và cằm để biến đôi mắt thành trung tâm của khuôn mặt và làm ngắn chiều dài của khuôn mặt lại. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng phấn có màu đậm ở sát phần chân tóc hoặc màu đồng để làm khu vực này trở nên rõ nét hơn. Chọn loại phấn phù hợp với tone da vàng hoặc các loại kem che khuyết điểm tối màu.

bestie

Đánh khối phần sống mũi

Để sống mũi của bạn thanh mảnh hơn và cân bằng với khuôn mặt hình oval, bạn nên dùng phấn highlight tương phản ở sống mũi và tạo khối dọc 2 cánh mũi.

bestie

Đánh phấn khối và highlight cho mặt oval

Bạn có thể dùng phấn MAC Prep + Prime Highlighter in Light Boost để làm sáng nước da vàng của bạn. Ở phần dưới mắt, bạn có thể đánh phần hình tam giác như hình minh họa để tăng chiều sâu cho phần xương gò má.

bestie

Sau khi trang điểm tạo khối và highlight cho gương mặt hình oval.

Theo Công luận

Video có thể bạn quan tâm
Mẹo "chữa cháy" thần tốc giúp chị em cải thiện ngoại hình trong nháy mắt
Scroll to top