03/21/2016 16:14

Dù yêu hay không yêu, chúng ta cũng đều phải sống

Đàm Loan Đàm Loan

Đi hết một ngày trong cái thế giới rộng lớn này, chuyện yêu hay không yêu một người… đến cuối cùng chúng ta vẫn phải sống tốt và tiến về phía trước.

Chúng ta thường nói về chuyện tình yêu như cái cách mà chúng ta vẫn làm hàng ngày. Chúng ta thường tìm một người để nhớ, để thương, để buồn và hạnh phúc. Thật cô đơn nếu một ngày tỉnh dậy, không có ai để chờ, cũng không có ai để nhớ mong. 

Dù yêu hay không yêu, chúng ta cũng đều phải sống

Thế nhưng ta đừng vì chờ đợi mà làm tổn thương mình, cũng không chết lên chết xuống, đầu tóc bù xù khuôn mặt ủ rũ thất thần vì một người mãi không nhận ra tình yêu ấy nữa.

Và người ấy cũng không vì một người đi qua đời mình mà quên đi rằng cuộc đời này còn nhiều điều phía trước, dù thế nào cũng phải bước tiếp.

Điều quan trọng, dù yêu hay không yêu, chúng ta cũng đều phải sống.

Chúng ta đã và đang dần đi qua tuổi trẻ, không còn nhiều thời gian để nuối tiếc, cũng không còn nhiều thời gian để giận, để hận một người. Cho đến cuối cùng thì vẫn phải cảm ơn người ấy, dù họ có khiến ta đau lòng, dù họ từng vô tình dìm ta xuống quá sâu để chúng ta tự phải cứu vớt ta trong cuộc đời mình.

Họ là người ta đã yêu, từng yêu và dạy cho ta biết yêu bản thân nhiều hơn nữa. Rồi từ đó cũng dạy ta biết mỉm cười, biết mạnh mẽ, biết rằng trải qua giông bão biển bờ, bình yên là thứ ta vẫn tìm kiếm.

Ta nên học cách đối mặt hơn là trốn tránh, học cách thứ tha hơn là giữ mãi trong lòng, học cách hiểu tại sao họ làm tổn thương mình thay vì trách móc, học cách làm ngơ trước một số chuyện, bởi lẽ những điều đó sẽ làm ta dễ sống và sống tốt hơn.

Ai chắc rằng rồi ta sẽ không tìm được một người khác là người phù hợp nhất, phù hợp để thương, phù hợp để che chở ta suốt cả đời. Có những thứ tự nhiên sẽ dừng lại, như dây cót quay hết một vòng, không phải là lỗi do ai. 

Dù yêu hay không yêu, chúng ta cũng đều phải sống

Khuyết điểm lớn nhất của một người không phải là ích kỷ, buông thả, tàn nhẫn mà là cứ cố chấp yêu một người không yêu mình.
Gặp nhau, cùng đi chung một đoạn đường rồi ai nấy đều phải rẽ sang hướng khác, nhưng cũng đã đủ cho những ngày tháng yêu thương một người duy nhất.

Đủ cho những điên rồ, cho những lần khóc lóc, cho những tin nhắn gửi đi không có hồi đáp, cho những cuộc gọi mà đầu dây bên kia vờ như không nghe thấy, đủ cho cả một đời.

Và rồi khi người ấy không chọn ở bên ta, ta không thuộc về họ, thì cuối cùng cả hai cũng sẽ hạnh phúc bên một người khác. Cuộc đời ấy mà, dù yêu hay không yêu thì vẫn phải sống tốt bởi con đường phía trước còn dài. Bởi, chúng ta xứng đáng được yêu thương.

Theo Baodatviet

Video có thể bạn quan tâm
7 cách giúp con gái quên đi người không yêu mình
Scroll to top