03/25/2016 12:15

Du khách "thót tim" với thang trượt bằng kính cao nhất thế giới

Hạ Lam - Theo thegioitre.vn Hạ Lam - Theo thegioitre.vn

Một thang trượt bằng kính mang tên Skyslide được lắp đặt trên độ cao 1000 feet (305 mét) so với mặt đất, bao quát tầm nhìn toàn thành phố Los Angeles khiến du khách vừa trầm trồ vừa sợ thót tim.

Đoạn thang được lắp ở tầng 69 tòa tháp Ngân hàng Mỹ (U.S Bank Tower) ở Los Angeles. U.S Bank Tower gồm 72 tầng, hiện đang là tòa nhà cao nhất phía Tây Mississippi. Khi đưa vào hoạt động ngày 25/6 tới, đoạn thang dài gần 14 mét sẽ đưa hành khách trượt từ tầng 70 xuống đài quan sát ngoài trời tại tầng 69 theo cách thức đặc biệt chưa từng có.

Du khách

Tòa nhà ngân hàng Mỹ cao 72 tầng. 

Máy bay trực thăng đã bắt đầu công việc đưa cầu thang bằng kính trong suốt từ ngày 19/3. Mặc dù sử dụng phi công giàu kinh nghiệm, việc di chuyển Skyline vào đúng vị trí cũng gây một vài tổn thất như làm vỡ một mái hiên tòa nhà bên cạnh và hư hại một cửa sổ. 

Du khách

Để đưa chiếc thang bằng kính lên tới tầng 69 cần tới sự trợ giúp của trực thăng và phi công giàu kinh nghiệm.

Skyslide được nghiên cứu chi tiết và đạt chứng nhận về độ an toàn. Khách hàng ở mọi lứa tuổi đều có cơ hội trải nghiệm tầm nhìn bao quát về thành phố Los Angeles với sự phấn khích có một không hai.

Du khách

Dù đã được chứng nhận về độ an toàn nhưng Skyslide vẫn là một thử thách với những người có "lá gan" nhỏ.

Thang trượt mang lại trải nghiệm ngắm thành phố Los Angeles bằng một cách hoàn toàn mới. Thang trượt được làm từ những tấm kính có độ dày lên tới 3,18cm.

Vào ngày trời quang đãng, đứng từ đài quan sát, du khách có thể nhìn thấy đảo Catalina cách đó hơn 35km bên bờ Thái Bình Dương và dãy núi Santamonica đến thung lũng San Fernando. Du khách sẽ phải chi trả 8 USD để trải nghiệm ống trượt Skyslide và 25 USD để đến được tầng quan sát.

Du khách
    Từ đài quan sát, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố. 

Được biết, thang trượt Skyslide là một phần trong sự án Skyspace LA - dự án đặc biệt có quy mô trên 4 tầng của toà nhà (từ tầng 69 đến tầng 72). Dự án khi hoàn thiện sẽ bao gồm thang trượt, đài quan sát và một quầy bar trên tầng thượng.

Thang trượt tiếp tục xu hướng xây dựng những công trình phục vụ hoạt động du lịch mạo hiểm. Trước đó, ở Mỹ cũng có nhiều công trình tham quan độc đáo như Grand Canyon Skywalk với cầu kính hình móc ngựa nhô ra ngoài vách núi đá hay Las Vegas Strip's X-Scream với chiếc đu quay cảm giác mạnh trên nóc nhà cao hơn 350m,... Theo dự kiến, thang trượt Skyslide sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 25/6 tới đây.

Du khách

Grand Canyon Skywalk

Du khách

Las Vegas Strip's X-Scream

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top