03/11/2016 16:18

Độc đáo những ngôi làng không ai muốn mặc quần áo

Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn Diên Vỹ - Theo thegioitre.vn

Người dân ở những ngôi làng này đều làm mọi thứ trong tình trạng không mảnh vải che thân và cảm thấy vô cùng thoải mái.

Các địa điểm cho phép khỏa thân không còn xa lạ trên thế giới. Tuy nhiên, du khách chỉ được khỏa thân ở các khu vực nhất định. 

1. Thị trấn Cap d'Agde, Pháp

Độc đáo những ngôi làng không ai muốn mặc quần áo

Thị trấn ven biển miền Nam nước Pháp không giống bất kì khu nghỉ dưỡng Địa Trung Hải nào. Du khách thưởng thức cảnh biển, ăn hải sản tươi sống và hòa mình trong những hoạt động giải trí đêm sôi động. Đặc biệt hơn, bạn có thể mặc quần áo hay không tùy ý. Thị trấn còn có tên gọi là "thành phố khỏa thân", thu hút khoảng 40.000 lượt khách một ngày vào những tháng hè cũng bởi sự thoải mái ít đâu có. Toàn bộ khu vực thị trấn, không chỉ có bờ biển như nhiều nơi khác, khỏa thân được cho phép. Bạn có thể đi mua sắm, ăn uống, thậm chí vào ngân hàng mà không mảnh vải che thân.

Tuy nhiên, có một vài quy tắc bạn phải tuân thủ khi đến đây như chỉ được chụp hình, quay phim những người thân trong gia đình của mình, cấm các hành vi khiêu dâm, thô tục.

Du khách phải qua cổng bảo vệ mới vào được thị trấn. Khi qua cổng kiểm soát, bạn sẽ được phát một chiếc thẻ cho phép vào khu vực khỏa thân với giá 9 euros (khoảng 200.000 đồng). Ở đây chỉ nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng với những khoản từ 10 euros (hơn 200.000 đồng) trở lên. Bởi thế bạn nên chuẩn bị tiền mặt.

2. Làng Spielplatz, Anh

Độc đáo những ngôi làng không ai muốn mặc quần áo

Spielplatz là một ngôi làng nhỏ ở Hertfordshire, phía nam thủ đô London, Anh. Những người dân ở đây sống cùng nhau với thói quen khỏa thân đã hơn 85 năm. Họ không thích mặc quần áo vướng bận trên người, luôn hướng tới sự gắn bó và gần gũi với cuộc sống hoang dã. Gần như mọi hoạt động hàng ngày đều được thực hiện trong tình trạng khỏa thân từ làm vườn, rửa xe đến ăn uống, vui chơi. Họ chỉ mặc đồ khi làm những công việc cần đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn.

"Không có gì khác biệt giữa những người khỏa thân trong làng với những người sống ở ngoài đô thị kia", bà Iseult Richardson 82 tuổi nói. "Chúng tôi có cuộc sống bình thường như bao người, có điều may mắn hơn là được sống trong ngôi làng đặc biệt này".

Theo HuffingtonPost, người dân Spielplatz mong muốn thu hút nhiều người trẻ tuổi đến sinh sống hơn. Bởi tuổi thọ trung bình ở làng hiện tại là 60. Dân số thưa thớt của làng sẽ ngày càng giảm đi.

3. Làng cổ El Fonoll, Tây Ban Nha

Độc đáo những ngôi làng không ai muốn mặc quần áo

El Fonoll là một ngôi làng khỏa thân ở Catalonia, Tây Ban Nha. Ngôi làng cổ xưa từng là đống đổ nát trước khi được khôi phục và trở thành khu du lịch cho phép khỏa thân vào khoảng năm 2000. Làng cổ được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm văn học những năm 1305.

Ngôi làng nằm ở vị trí tách biệt với các vùng nông thôn gần đó, bao quanh bởi mạng lưới sông quanh co qua các sườn đồi, rừng liền kề và những ruộng bậc thang. 

Ngày nay, El Fonoll đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích cuộc sống tự nhiên. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm một sống không giống với thường lệ như phải tự trồng trọt, tự chăn nuôi gia súc, gia cầm… và đặc biệt không mất thời gian cho việc giặt giũ hay phơi phóng quần áo, bởi theo quy định của ngôi làng: mọi người đến đây đều phải cởi bỏ hết trang phục để trở về cuộc sống hòa nhập với thiên nhiên.

4. Munich - Đức

Độc đáo những ngôi làng không ai muốn mặc quần áo

Munich, một trong những thành phố du lịch lớn nhất nước Đức đã chính thức cho phép việc khỏa thân ở nơi công cộng là hợp pháp. 6 khu vực cho phép khỏa thân này không có rào chắn hay bị giấu đi trên bản đồ, nhưng người ta vẫn xây dựng để các khu vực này vẫn có một sự riêng tư nhất định cũng như có luật cấm người ngoài quay phim chụp ảnh tại đây.

Tại Munich, không ai không biết đến FKK – viết tắt của Freikorperkultur – nơi diễn ra các hoạt động khỏa thân ngoài trời. Nó cũng được gọi là văn hóa thiên thể - cụm từ bao gồm ý “thiên nhiên” và “cơ thể”. Ở Munich việc thấy người ta ra đường mà không mặc quần áo không phải là chuyện lạ.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top