03/19/2016 12:35

Đêm tân hôn đáng nhớ trong căn nhà 14 mét vuông 6 người ở

Mai Khôi Mai Khôi

Thế là đêm đó, hai vợ chồng tôi tân hôn ở trên giường còn bố mẹ chồng và anh chị chồng nằm la liệt dưới sàn trước cửa phòng tôi.

Tôi lấy chồng, cái tin này đủ khiến cho bố mẹ và họ hàng tôi nhảy cẫng lên vì sung sướng. Dù sao thì tôi cũng là đứa con gái duy nhất của bố mẹ và điều quan trọng hơn là sau 32 mùa lá rụng không có hy vọng gì thì giờ đây tôi đã được khoác áo cô dâu. 

Nhà chồng tôi ở trên phố trong một cái ngách chỉ đủ chỗ cho một chiếc xe máy chạy qua. Giống như cái ngách, bên trong nhà chồng tôi cũng hẹp đến không ngờ. Nghe chồng tôi kể thì mảnh đất đó trước đây khá lớn, có từ thời ông cố của anh, nhưng sau ông đông con đông cháu nên chia cho mỗi người một mảnh. Kết quả, nhà anh giờ chỉ còn vỏn vẹn 14 mét vuông. 

đêm tân hôn đáng nhớ

Lúc đầu tôi hơi phân vân, căn nhà quá nhỏ như thế làm sao mà sống và sinh hoạt? Nhưng anh bảo, anh lớn lên ở đó suốt 35 năm nay, có chết đâu mà lo, hơn nữa giờ anh chị lập gia đình hết rồi, nhà chỉ còn bố mẹ và hai vợ chồng tôi, chả có gì phải lo cả.

Đến hôm gần cưới, dường như hiểu được tâm tư của tôi nên bố mẹ anh mới gọi lại bảo: “Bố mẹ đã hỏi chung cư cho hai đứa rồi, khoảng 6 tháng nữa là có nhà, tạm thời thì cứ ở đây cùng bố mẹ đã”. Tôi nghe nói thế thì mừng lắm, vì cứ tưởng tượng cảnh chui ra chui vào trong căn nhà chật hẹp như thế là tôi đã thấy sợ rồi.

Nhưng trước khi bước vào căn chung cư mà mẹ chồng tôi nói, tôi vẫn phải bước vào căn nhà rộng 14 mét vuông đó trước đã.

Sau lễ cưới, tôi và chồng hớn hở về nhà. Nhưng khi xe cưới dừng ở ngõ, tôi bắt đầu nghe tiếng râm ran ở trong nhà. Thì ra anh chị chồng đang ở trong đó cùng bố mẹ. Họ ăn nhậu tiếp cho đến khuya. Tôi đợi mãi chả thấy anh chị đi ra nhà nghỉ ngủ (vì nhà họ xa). Đúng lúc đó thì mẹ chồng tôi bảo: “Hai đứa lên trải đệm trên tầng hai mà ngủ, trải ra trước cửa phòng thằng Hoàng ấy. Bố mẹ ngủ dưới này”.

Nhưng một lúc sau, ông bà lại chạy lên tầng 2 vì tầng 1 có hai chiếc xe và một đống đồ thừa của đám cưới đang để ngổn ngang. Thế là đêm đó hai vợ chồng tôi tân hôn ở trên giường còn bố mẹ chồng và anh chị chồng nằm la liệt dưới sàn trước cửa phòng tôi.

11g đêm, tôi khều tay chồng hỏi:

- Anh, giờ mình "tân hôn" được chưa?

- Chắc đợi 30 phút nữa, cho mọi người ngủ cho sâu giấc đã, lỡ bố mẹ lại gọi anh.

- Nhưng em buồn ngủ lắm rồi. Hay hôm khác mình tân hôn hả anh?

- Hôm khác là hôm nào. Cứ làm anh mất vui. Cứ tiến hành thôi.

Thế là vợ chồng tôi lao vào nhau. Đang âu yếm thì nghe tiếng chị chồng phá lên cười ha hả. Vì cả hai anh chị đều lập nghiệp xa nên đám cưới chỉ có anh chị ruột của chồng tôi ra dự chứ anh rể và chị dâu không đi. Được hôm bố mẹ và con cái nằm lại với nhau nên họ vẫn say sưa kể chuyện. 

đêm tân hôn đáng nhớ

Rồi tôi nghe tiếng anh chồng tôi gọi: “Hoàng ơi, mày còn nhớ chuyện hồi anh em mình đi hái trộm ngô lúc 8 tuổi không?”. Tôi bịt miệng chồng lại, ra hiệu không được trả lời. Chúng tôi hì hục trong giường, nghe bên ngoài có tiếng động là cứ dừng lại nín thở. Một lúc sau, tôi đẩy chồng ra rồi bảo:

- Anh ơi, chết em rồi, giờ làm sao đi vệ sinh?

- Thì chạy xuống nhà thôi. Trên này không có nhà vệ sinh.

- Nhưng bố mẹ nằm ngoài kia.

-Thế em muốn tè ra giường cưới à?

Tôi đành nhấc mông lên, mặc lại quần áo rồi đi ra. Trong bóng tối lờ mờ, tôi bỗng nhiên dẫm phải một vật gì cưng cứng rồi ngã dúi dụi. Đúng lúc đó, tiếng bố chồng tôi hét lên đầy đau đớn. Khi đèn bật sáng, tôi thấy chân mình đang đạp lên chân bố chồng còn ông thì cong người kêu đau.

Tôi luống cuống xin lỗi bố chồng. Thấy tôi bước ra, cả nhà chồng ngồi bật dậy cười hề hề. Tôi che mặt đi xuống tầng dưới.

Xong nhiệm vụ, tôi chạy lên rồi bảo chồng đi ngủ. Giờ tôi không có hứng thú gì với chuyện yêu đương hết. Thế là chồng tôi đành tiu nghỉu đi ngủ. Mãi đến một tuần sau, vợ chồng tôi mới có đêm tân hôn thực sự ở một khách sạn. Giờ đây, dù đã có nhà đàng hoàng nhưng cứ nghĩ lại đêm tân hôn trong căn nhà 14 mét vuông có 6 người ở là tôi cứ thấy buồn cười.

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top