03/18/2016 15:11

Đàn bà đừng dại mà không lấy chồng

Pha Lê Pha Lê

Con gái không lấy chồng tức là đang sống ích kỉ, ích kỉ với chính người thân, gia đình, bố mẹ và ích kỉ với cả bản thân mình.

Biết, có những lúc phận đàn bà cảm thấy chán, thấy khổ vì vướng vào một người đàn ông mà lại là người không ra gì. Rồi trong suốt cuộc đời, họ phải sống với những cảnh đánh đập, chửi bới, xúc phạm đến kiệt sức. Họ gồng mình lên chỉ vì hai chữ gia đình, vì con cái. Thế nên, đàn bà chẳng muốn lấy chồng thậm chí buông xuôi, mặc cho cuộc đời đi đến đâu thì đến. 

con gái đến tuổi lấy chồng

Nhưng, đó chỉ là một góc khuất của hôn nhân, của gia đình. Đâu phải gia đình nào cũng vợ đánh chồng, đàn ông lăng nhăng, chồng ngoại tình, cãi mắng nhau. Có biết bao gia đình hạnh phúc, vui vẻ, con cái đàng hoàng, vợ chồng đùm bọc, đồng cam cộng khổ. Đàn bà cũng có cơ hội sướng khi lấy chồng, nhiều nữa là đằng khác. Chỉ là họ bi quan, họ cứ nghĩ lấy chồng là khổ, tiêu cực ngay từ trong tư tưởng. Thế nên, họ không nhìn thấy được những mặt tích cực của việc lấy chồng hoặc là họ sợ quá nhiều.

Đàn bà mà không lấy chồng tức là đang sống ích kỉ, ích kỉ với chính người thân, gia đình, bố mẹ và ích kỉ với cả bản thân mình. Thân làm con gái, ai cũng mong muốn có một bờ vai để tựa, một chỗ dựa vững chắc để nương nhờ. May mắn tìm được một người chồng tốt, cả đời này sẽ sống trong nhung lụa, sự quan tâm, yêu thương của người đời.

Có chồng, đầu tiên sẽ là cảm giác được mặc váy cô dâu trong ngày cưới, cảm giác mà ai ai là phụ nữ đều muốn trải qua một lần trong đời. Rồi sẽ có một gia đình bé nhỏ. Hạnh phúc hơn là có con, rồi con sẽ gọi ba, gọi mẹ, bi bô hạnh phúc, vui vẻ biết bao nhiêu.

Có chồng, sẽ là một cảm giác ấm áp và bình yên, được nấu những bữa cơm ngon cho gia đình, được hạnh phúc bên nhau. Đi đâu cũng có nhau. Có chuyện vui buồn đều có người sẻ chia, thông cảm. Mỗi tối, có người để kề vai, để tâm sự những chuyện không vui trong cuộc sống. Còn gì thích hơn là có chồng. Nếu không có chồng, bạn sẽ mãi cô đơn, sẽ không có ai để chia sẻ, sẽ một mình với những nỗi buồn, đau lòng khi nhìn người khác bên nhau.

Nếu may mắn lấy được người chồng tốt, ngày ngày bạn sẽ được nuông chiều, yêu thương. Có khó khăn gì cũng có thể chia sẻ với chồng, đưa chồng đi ăn, đi chơi cùng bạn bè. Được chồng đưa đón, tặng hoa, tặng quà, còn gì vui hơn. Nhất là, những việc mà chỉ đàn ông làm được trong gia đình, khi có một mình, không có chồng, bạn biết nhờ đến ai. 

con gái đến tuổi lấy chồng

Có chồng rồi, sẽ thấy, hạnh phúc chính là có người đàn ông bên cạnh. Hãy thử nhé, các bạn gái đang sợ lấy chồng. (Ảnh chì mang tính chất minh họa)

Thi thoảng gia đình vi vu cùng nhau, được đi chơi cùng với chồng và con cái, cảm giác đó mới thực sự là cảm giác của người phụ nữ hạnh phúc. Thế nên, phụ nữ, đừng bao giờ từ chối việc lấy chồng. Chỉ có lấy chồng bạn mới được vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn, được sung sướng, được yên tâm từ giấc ngủ đến bữa ăn.

Nếu như bạn sợ, lấy rồi người ta thay lòng thì hãy thử xem. Không ai bắt bạn phải sống cả đời với người đàn ông không còn yêu mình, suốt ngày thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Không sống được có thể ly hôn, có thể từ bỏ và chọn cuộc sống độc thân, khi đó, độc thân cũng chưa muộn. Nhưng ngày hôm nay, khi đang xuân sắc, khi đang yêu, đang muốn có một bờ vai tựa vào thì đừng vì sợ điều này hay điều kia mà chọn cách không lấy chồng. Sống độc thân là ích kỉ, là có lỗi với bản thân và gia đình. Có chồng rồi, sẽ thấy, hạnh phúc chính là có người đàn ông bên cạnh.

Hãy thử nhé, các bạn gái đang sợ lấy chồng.

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top