03/02/2016 15:49

Cứ tưởng mình thông minh hóa ra tôi chỉ là con cờ trong tay anh ta

Tâm Giao - Theo thegioitre.vn Tâm Giao - Theo thegioitre.vn

Bẽ bàng và chua xót, lúc này tôi mới thấy mình thật ngu ngốc và khờ dại. Mặc cho Thành giải thích, tôi vẫn bước thẳng ra khỏi nhà hàng mà không nói một lời...

Tôi quen Thành - một thương gia có tiếng - tại bữa tiệc do người bạn thân tổ chức. Ngay lần đầu gặp gỡ tôi đã bị anh cuốn hút bởi vẻ đẹp trai, cộng với tư chất thông minh, cách ăn nói dí dỏm, lịch lãm. Tôi tốt nghiệp Đại học Luật, chuyên ngành Luật kinh tế. Là luật sư, đang được nhiều công ty săn đón nhưng tôi lại xăng xái nộp hồ sơ vào làm tại công ty của anh cũng chỉ vì lần ấn tượng đầu tiên ấy. 

bị đàn ông lợi dụng

Hôm đó trong suốt bữa tiệc, ánh mắt anh nhìn tôi với đầy sự ngưỡng mộ đã khiến tôi ửng hồng đôi má, tôi đã cười rất nhiều suốt buổi trò chuyện với anh. Tiếp theo sau là những ngày làm việc bên anh, là luật sư kiêm thư ký riêng của anh nên tất tần tật công to việc lớn như giao dịch, bàn thảo dự án... anh đều tin tưởng giao cho tôi soạn thảo và góp ý kiến. Hễ tôi gật đầu là anh kí tên mà không hề thắc mắc. Anh nghe tôi răm rắp khiến mọi công việc của công ty tiến triển tốt đẹp. Số tiền tôi thu về cũng được kha khá. Bố mẹ tôi cũng rất mừng và cho là tôi gặp may. Hằng ngày giám đốc cho lái xe đến đón và đưa thư ký về, khiến cả gia đình tôi rất hãnh diện. Riêng mẹ tôi dặn: "Con hãy cẩn thận, đừng hưởng lợi như kiểu bố mày thì sẽ không tốt cho mình về lâu về dài đâu con ạ". Tôi tự tin đáp lời: "Mẹ yên tâm, con gái mẹ rất thông mình, biết mình biết người, trăm trận trăm thắng mà".

Nói là nói vậy, nhưng tôi dần bị cuốn vào những chuyến công tác kiêm du lịch cùng anh lúc nào không hay. Những buổi đi chơi, du lịch, tắm biển... ngày một nhiều hơn. Càng tiếp xúc với Thành, tôi càng bị anh cuốn hút bởi sự hiểu biết của anh về kinh tế, đặc biệt là trong kinh doanh. Thành biết mình đã gây được cảm tình với tôi nên anh ngày càng quan tâm đến tôi hơn. Anh luôn biết cách tạo ra những điều bất ngờ, lãng mạn dành cho tôi, điều đó khiến anh chẳng khó khăn gì trong việc chinh phục một cô gái kiêu ngạo như tôi.

Vậy là chỉ trong vòng nửa năm trời, Thành đã đạt được ước nguyện: có một người thư ký hoàn hảo. Hễ tôi cần, anh lại thu xếp công việc để đến với tôi ngay. Mặc dù Thành hơn tôi gần một giáp và đã có gia đình nhưng tôi vẫn tình nguyện ở bên cạnh giúp đỡ anh bởi tôi đã quá yêu con người tài hoa đó.

Biết là chẳng có tương lai và danh phận nhưng tôi vẫn chấp nhận cuộc sống chia sẻ miễn là Thành vẫn yêu tôi, chiều chuộng tôi. Một lần đi công tác ở đàng trong, Thành và tôi thuê chung một phòng trong khách sạn. Ban đầu tôi rất ái ngại, nếu có gì thì biết nói sao với vợ Thành. Nhưng "lửa gần rơm" tôi cứ có cảm giác "bén" Thành như người yêu không thể thiếu trong cuộc đời mình. Đêm về nhà ngủ tôi lại mơ thấy anh. Anh đi công tác xa là tôi lại lo lắng và nhớ anh da diết. Nhiều lần tôi tự nhủ mình phải dừng lại thôi... nhưng thật khó quá! Tình yêu dường như đã làm cho trái tim tôi cháy bỏng và lu mờ đầu óc. Mấy đêm ở khách sạn là mấy đêm chúng tôi quấn quýt nhau như cặp vợ chồng thật sự. Thành bảo tôi: "Anh sẽ li dị con sư tử Hà Đông già nua ở nhà và lấy em làm vợ"

bị đàn ông lợi dụng

Để tôi tin, anh đã tặng tôi chiếc nhẫn đính hôn mặt đá ruby và nhiều thứ đắt tiền khác. Tôi được anh chiều chuộng quá mức nên luôn ngộ nhận thấy mình là người hạnh phúc nhất trên đời này. Tiền và tình đều đến với tôi như "thiên định" nên tất cả ước mơ, hoài bão cứ chất ngất đầy trong tôi. Mấy đứa bạn tôi thấy vậy có lời khuyên: "Cậu cẩn thận thì hơn, anh ta sát gái lắm đấy. Dây vào đại gia có đầu không có đuôi đâu". Tôi không nghe và cho rằng, với Thành, anh yêu tôi thực sự.

Hôm ấy tôi hẹn gặp bàn công việc với khách ở một nhà hàng. Vô tình tôi cũng nhìn thấy Thành bước từ trong chiếc Lexus ra cùng với một người phụ nữ đứng tuổi, anh quàng tay qua eo người phụ nữ đó và hai người cùng bước vào nhà hàng. Họ cười nói rất vui vẻ và tình tứ, thỉnh thoảng người đàn bà đứng tuổi lại vuốt ve má Thành một cách âu yếm. Thành cũng hôn lên tay bà ta thật trìu mến.

- Cô luật sư đó làm việc thế nào anh?

Tốt, rất tốt. Cô ta đúng là cánh tay đắc lực.

- Anh được cả chì lẫn chài còn gì. Đúng là "tham như mỏ", nếu cô ta mà biết anh đã lừa gạt và lợi dụng cô ta để phục vụ cho lợi ích kinh doanh của anh thì sẽ ra sao nhỉ? 

- Cô ta sẽ chẳng bao giờ biết được điều đó, vì cô ta đã yêu anh một cách mù quáng rồi em yêu ạ! 

bị đàn ông lợi dụng

Người đàn bà đó cười vang tựa vào cánh tay Thành. Thành cũng cười nói và hôn lên khuôn mặt của người đàn bà ấy. "Xoảng", tiếng ly vỡ làm Thành giật mình quay qua chiếc bàn sau lưng. Mặt Thành bỗng biến sắc. Tôi từ từ tiến về phía bàn anh. Thành lắp bắp nhìn tôi:

- Huyền, em cũng dùng bữa ở đây à? Thật trùng hợp, giới thiệu với em đây là chị Hương đối tác của anh.

Tôi mỉm cười chào bà ta, rồi quay qua Thành:

- Em chỉ qua chào anh thôi, em có chút việc với khách nên em đi luôn đây.

Tôi biết người đàn bà đó, bà ta là vợ của một doanh nhân quan trọng và mối quan hệ khá rộng trong giới kinh doanh. Đầu óc tôi như muốn nổ tung không muốn tin vào những gì mình nhìn và nghe thấy. Thành đứng dậy chạy theo tôi:

- Em phải tin anh, em cũng biết bà Hương mà. Công ty mình rất cần mối quan hệ của bà ấy, những điều anh nói với bà ấy chỉ là để bà ấy vui lòng thôi. Em biết sự thật là anh yêu em mà.

Bẽ bàng và chua xót, lúc này tôi mới thấy mình thật ngu ngốc và khờ dại. Mặc cho Thành giải thích, tôi vẫn bước thẳng ra khỏi nhà hàng mà không nói một lời. Ngày mai, tôi sẽ nộp đơn xin từ chức và không bao giờ xuất hiện trước mặt anh ta nữa. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top