03/08/2016 11:18

Chồng à! Từ ngày sống cùng anh thì với em ngày nào cũng là 8/3 hết

Đàm Loan Đàm Loan

Ngày lễ với tôi cũng chẳng đao to búa lớn gì, chỉ cần một bữa cơm sum vầy, một lời chúc từ chồng là đủ. Nếu chồng thật sự yêu mình thì anh ấy sẽ chủ động làm những điều khiến mình vui không chỉ ngày lễ mà cả ngày thường nữa.

Nhiều người nói rằng khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân rồi thì phụ nữ hãy tập làm quen với sự khô cứng không lãng mạn của các ông chồng. Vì giờ đây không còn những bó hoa, nhưng cái bánh hay những lời nói ngọt ngào nữa đâu. Ai sỗ sàng hơn thì bảo: “Các cô tỉnh mộng đi, yêu và lấy nó khác nhau rất nhiều”. Nhưng thực tế thì tôi thấy vẫn có nhiều anh rất yêu chiều và quan tâm vợ chứ không đến nỗi khô khan như chị em vẫn hay kể. 

tình yêu vợ chồng

Thú thực phụ nữ là phái yếu, họ cần sự yêu thương quan tâm, họ hay tị nạnh với những người bạn được chồng quan tâm và họ cũng muốn được như vậy. Bản thân tôi cũng thế, tôi thích sự lãng mạn. Nhưng tôi lại không thích chồng mình “diễn” sự lãng mạn đó một cách nhất thời. Tôi không muốn nhận những món quà ấy một cách hình thức, ép buộc hay thậm chí mình phải vất vả tìm mọi cách bóng gió này nọ thì chồng mới gượng gạo mua quà tặng.

Tôi quan niệm rằng nếu chồng thật sự yêu và quan tâm đến mình thì anh ấy sẽ chủ động làm những điều khiến mình vui không chỉ ngày lễ mà cả ngày thường nữa. Còn nếu tình cảm chẳng mặn nồng thậm chí anh ta lại có người khác ngoài mình thì có tặng cả nghìn bông hoa với tôi cũng chẳng để làm gì cả, tất cả là vô nghĩa.

Mỗi ngày tôi được nhận các nụ hôn, những cái ôm và cái nắm tay. Đêm đêm khi xong việc chồng ôm tôi vào lòng và ngủ một giấc thật say. Chúng tôi cùng làm việc nhà, cùng đi chợ và cùng mua sắm, đi đâu vợ chồng cũng song hành bên nhau. Với tôi những thứ đó còn quý giá hơn cả những bông hoa, những món quà vật chất đắt tiền. Tôi không bị công việc của chồng hắt hủi, anh không viện cớ như những ông chồng khác là bận đi tiếp khách này nọ để vui chơi bên ngoài. Chúng tôi luôn đặt gia đình lên trên tất cả, có lẽ vì thế mà cả hai có sự tương đồng trong suy nghĩ và việc làm.

Ngày lễ với tôi cũng chẳng đao to búa lớn gì, tôi chỉ cần một bữa cơm sum vầy, một lời chúc từ chồng là đủ. Chồng tôi cũng không hay hoa hòe, quà cáp gì vào ngày đó. Nếu có thì anh chỉ muốn mời tôi đi xem phim hay đưa tôi đi cà phê một nơi thật lãng mạn, còn không thì nằm nhà ôm nhau rồi xem phim và đi ngủ. Quà, hoa thì không nhất thiết phải ngày lễ mới tặng, cứ lúc nào vợ thực sự thích hay anh có hứng thì anh mua, những lúc đó tôi lại vui vẻ nhận. 

tình yêu vợ chồng

Nhiều lần thấy bạn bè chị em khoe quà tặng vào ngày lễ trên mạng tôi lại thấy vui lây cho họ. Có người lại kêu than vì chồng vô tâm hững hờ, tôi cũng thấy buồn thay. Còn về phần mình tôi lại rất vui vẻ và yêu đời vì với tôi ngày nào cũng là ngày lễ. Tôi thích sự bình yên hơn là những thứ khoe mẽ bên ngoài.

Có lẽ tôi là người lạc quan, vì cảm thấy mình được chồng yêu và quan tâm mỗi ngày nên lúc nào tôi cũng thấy hạnh phúc cả. Kể cả những lần giận nhau cũng vậy, lấy nhau rồi khiến tôi nhận rõ giận lâu thù dai chẳng giải quyết được vấn đề gì. Vì ngày mai mình với họ vẫn là vợ chồng, vẫn phải sống chung, ăn chung và cùng nhau làm nhiều điều nữa. Vậy nên tôi làm hòa rất nhanh và sau những lần đó chúng tôi lại yêu nhau hơn.

Ngày lễ này chị em đang mong chờ một món quà nào đó từ chồng. Còn tôi tôi chỉ muốn nói với chồng mình rằng: "Chồng à! Từ ngày sống cùng anh thì với em ngày nào cũng là ngày mồng 8/3 hết. Cảm ơn anh về tất cả, cảm ơn anh đã luôn bên em, yêu thương em và cùng em gầy dựng gia đình".

Nhân đây, tôi chúc chị em có ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc bên bạn đời và gia đình thân yêu của mình. Quan trọng hơn tôi hi vọng các ông chồng luôn làm cho chị em chúng ta thấy ngày nào cũng vui vẻ như ngày lễ.

Theo Một thế giới

Video có thể bạn quan tâm
Chị em chia sẽ 5 bí quyết giữ gìn hôn nhân đến trọn đờ
Scroll to top