03/28/2016 02:30

Chai gót chân ư, chỉ là chuyện nhỏ!

Mai Mai - Theo thegioitre.vn Mai Mai - Theo thegioitre.vn

Bàn chân chai sần là trở ngại lớn nhất cho nàng khi đi giày hở gót hoặc thiếu tự tin để chàng nâng niu. Nếu bị lâm vào tình trạng này thì bạn hãy áp dụng ngay 1 trong 5 cách sau đây!

Dùng dao lam loại bỏ vết sần

Cách này bạn phải thật cẩn thận khi thực hiện vì khá nguy hiểm cho nên chỉ áp dụng khi nào chân chai thật nhiều. Trước tiên, ngâm chân trong nước khoảng 15-20 phút cho đến khi sờ vào cảm thấy da chân mềm thì dùng dao lam nhẹ nhàng cạo bỏ lớp sừng dày ở gót chân. Sau đó dùng đá bọt khô chà chân. Lau khô và thoa kem dưỡng ẩm.

bestie

Làm bong lớp chai chân bằng sáp ong

Buổi tối sau khi tắm rửa sạch sẽ, trước khi đi ngủ hãy lấy 1 miếng sáp ong đắp lên vùng da bị chai, cụ thể là gót chân rồi dùng băng cố định bên ngoài. Sáng ngủ dậy rửa lại chân thật sạch. Thực hiện vài lần bạn sẽ thấy lớp da chân chai sần sẽ sẽ bong ra hồi nào không hay đấy nhé!

bestie

Trị chai sần bằng aspirin

Aspirin chứa axit beta-hydroxy thường được sử dụng làm kem tẩy tế bào chết, các sản phẩm làm sạch và sáng da sẽ là thần dược trong việc loại bỏ chai sần trên da. Bạn hãy nghiền nát 5 viên aspirin và thả chúng vào nước sôi để nguội. Có thể thêm nước cốt chanh và đảo đều thành hỗn hợp bột nhão. Thoa bột nhão này vào vùng da bị chai cứng rồi dùng băng vải đã nhúng nước ấm băng lại. Để như thế 10 phút rồi tháo băng và rửa sạch.

bestie

Tẩy tế bào chết gót chân bằng chanh

Chất axit trong chanh có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ da chai sần. Xắt chanh thành từng lát mỏng, đắp lên gót chân rồi dùng băng quấn chặt. Để qua đêm, sáng ra tháo băng và rửa sạch. Thực hiện tuần 3 lần, các tết bào chất ở gót chân sẽ trôi dần mỗi khi bạn rửa chân hoặc tắm.
bestie

Ngâm chân với nước muối ấm

Nếu vết chai ở bàn chân, bạn có thể ngâm vào nước muối ấm. Nước ấm giúp phần tế bào chai cứng mềm hơn, muối giúp sát trùng. Sau khi vết chai sần mềm hơn, bạn có thể dùng bàn chải chà chân cho đến khi cảm thấy các vết sần bay biến.

bestie
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÔNG DỤNG LÀM ĐẸP BẤT NGỜ TỪ ĐƯỜNG DÀNH CHO PHÁI ĐẸP
Scroll to top