03/13/2016 13:04

Cách nhận biết bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Cách để chọn một chiếc bình giữ nhiệt tốt không khó nhưng cũng cần sự sáng suốt của các chị em đấy!

Thông tin bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư đang khiến người tiêu dùng hoang mang. Ái ngại hơn, mặt hàng này nhan nhản ở thị trường Việt. Vì vậy, các chị em nên biết cách chọn bình giữ nhiệt đúng chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cách nhận biết bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Bạn nên chọn cho gia đình mình một loại bình giữ nhiệt uy tín bằng cách tìm hiểu về một số hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng.

Một số cách chọn bình giữ nhiệt chuẩn:

- Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

- Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.

- Các loại bình giữ nhiệt của Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… thường có túi chống ẩm ở trong bình nhưng hầu hết bình giữ nhiệt của Trung Quốc thì không.

- Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.

- Giá bình giữ nhiệt chất lượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản dao động từ 150.000 đồng/bình trở lên, trong khi đó bình giữ nhiệt Trung Quốc có giá thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.

- Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

- Loại có 2 - 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

- Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Cách nhận biết bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Hầu hết các loại bình giữ nhiệt Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, bắt mắt và giá rất rẻ, thấp hơn một nửa hoặc thấp hơn 1/3 giá các loại bình giữ nhiệt khác.

Lưu ý khi sử dụng bình giữ nhiệt

- Lần đầu tiên sử dụng, nên cho nước nóng (giữ nóng) hoặc nước lạnh (giữ lạnh) vào bình ngâm khoảng hai phút để rửa và tăng hiệu quả giữ nhiệt.

- Nên dùng loại chuyên để giữ nóng hoặc giữ lạnh, không nên dùng lẫn lộn khi nóng khi lạnh.

- Luôn đổ nước cách mặt bình khoảng 2cm để nhiệt truyền ra ngoài chậm hơn, có thể giữ nhiệt lâu hơn.

- Không dùng bình để chứa nước có gas, nước trái cây, sữa.

- Sau một thời gian sử dụng, thân bình có thể xuất hiện những chấm rỉ. Nên đổ dung dịch nước giấm loãng vào bình ngâm khoảng 30 phút, sau đó dùng vải mềm lau khô, các chấm rỉ sẽ biến mất.

- Nên vệ sinh bình sạch sẽ ngay khi sử dụng xong.

- Tránh để bình ở nơi có nhiệt quá cao hay quá thấp (tùy vào việc giữ nóng hay giữ lạnh) vì dễ làm giảm khả năng giữ nhiệt.

Cách nhận biết bình giữ nhiệt Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Không dùng bình để chứa nước có gas, nước trái cây, sữa.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top