03/29/2016 08:46

Bị 5 bệnh sau chỉ cần dùng nước cơm là khỏi

Huyền Anh Huyền Anh

Dùng nước cơm chữa bệnh không phải là điều gì quá xa lạ với các mẹ, các chị ngày xưa. Cách này vừa đơn giản, rẻ tiền, lại không phí hoài tinh túy từ hạt gạo của trời đất.

Dưới đây là 5 triệu chứng bệnh tật mà bạn có thể dùng nước cơm để hỗ trợ chữa trị rất hiệu quả.

Hạ sốt

Bestie be bi sot

Nếu bé sốt, hãy chắt lấy nước cơm vào bát, để nguội bớt và cho bé ăn làm nhiều phần nhỏ trong ngày. Cơn sốt của bé sẽ được đẩy lùi nhanh chóng.

Ngăn ngừa viêm dạ dày, ruột

Bestie dau da day

Trong nước cơm chứa hàm lượng dinh dưỡng tuyệt diệu, đặc biệt là vitamin B1, hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, uống nước cơm có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày và ruột vô cùng hiệu quả.

Điều trị tiêu chảy

Bestie tieu chay

Nước cơm có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy và một số bệnh về đường tiêu hóa khác. Báo cáo của các nhà nghiên cứu Anh kết luận rằng uống nước cơm sẽ làm giảm lượng phân ở trẻ sơ sinh và giúp điều trị viêm dạ dày nhẹ đến trung bình. Hãy thêm nhiều nước hơn khi nấu cơm. Khi cơm sôi, mẹ chắt lấy nước cơm và cho bé dùng 4 giờ một lần hoặc cho tới khi hết tiêu chảy.

Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng

Bestie anh nang mat troi

Trong nước gạo có chứa một chất gọi là oryzanol, giúp chống lại các tia UV từ mặt trời. Sử dụng nước cơm để uống và nước vo gạo để rửa mặt sẽ giúp làn da của bạn không bị mất nước bởi ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, trong thời tiết nắng nóng cao điểm liên tục của mùa hè này, bạn không nên bỏ phí nước cơm vì nó cực kỳ hữu ích trong việc chống chọi lại sự gay gắt của thời tiết.

Chữa bệnh chàm (eczema)

Bestie benh cham

Ít người biết rằng nước cơm có khả năng chữa bệnh chàm eczema cho trẻ nhỏ. Chàm eczema là tình trạng viêm da sẩn mụn nước do phản ứng với các tác nhân nội và ngoại sinh, thường xuyên xuất hiện ở trẻ nhỏ. Đây thực sự là một căn bệnh cực kì khó chịu. Lấy hai ly nước gạo pha vào chậu nước tắm của bé sẽ giúp dưỡng ẩm da và làm dịu những tác động do eczema gây ra.

Theo Khỏe & Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top