03/31/2016 09:55

Ấu dâm - Căn bệnh cha mẹ cần hiểu để bảo vệ con mình

Thủy Bình Thủy Bình

Ngày nay, sự phát triển của mạng xã hội vô tình là công cụ tìm kiếm nhanh gọn và hữu hiệu của bệnh nhân ấu d.âm. Khi chia sẻ hình khỏa thân của con vô tội vạ, cha mẹ vô tình khiến con trở thành miếng mồi cho kẻ mắc bệnh.

Ấu d.âm là bệnh gì?

Ấu d.âm là một chứng rối loạn tình d.ục bao gồm những ham muốn tình d.ục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên, tức là khoảng dưới 14 tuổi. Người mắc bệnh phải ít nhất 16 tuổi và lớn hơn trẻ bị hại ít nhất 5 tuổi.

Nạn nhân có thể ở nhiều độ tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi vị thành niên. Sự lệch lạc trong nhu cầu tình d.ục khiến người bệnh không thể điều khiển được hành vi, dù biết đó là điều vô đạo đức. Nạn nhân bao gồm cả bé trai và bé gái. Theo một thống kê ở Mỹ, 1 trong 4 bé gái và 1 trong 6 bé trai bị lam dụng tình d.ục trước năm 18 tuổi.

Hầu hết người có xu hướng ấu d.âm là nam giới, nhưng cũng có những trường hợp là nữ giới. Tuy nhiên, chưa có con số chính xác vì đa số những người bệnh đều lẩn tránh và khó phát hiện. Các nghiên cứu thu thập được từ bệnh này phần nhiều là từ những đối tượng đã có hành động tình d.ục với trẻ em và bị bắt gặp.

Bestie benh nam gioi

Tổn thương tâm lý đối với trẻ bị lạm dụng có thể kéo dài cả đời.

Những dấu hiệu và triệu chứng của ấu d.âm 

Ấu d.âm thường được người bệnh tự phát hiện lúc qua khỏi tuổi dậy thì, khi xu hướng tình d.ục của họ vẫn tập trung vào đối tượng trẻ em mà không có hứng thú với người cùng tuổi. Người bệnh không thể chọn xu hướng tình d.ục của bản thân và thường cảm thấy sợ hãi vì cảm xúc của mình. Sự kỳ thị của xã hội làm người bệnh trốn tránh và cảm thấy khó tiếp xúc với người khác. Đây cũng là một lý do khiến người bệnh cảm thấy hấp dẫn bởi trẻ em vì trẻ em dễ gần và không phán xét như người lớn.

Gần đây, giới khoa học và xã hội có sự chú ý hơn đến các vấn đề tâm lý nên cũng có nhiều người cởi mở hơn về bệnh ấu d.âm của mình cho mục đích khoa học. Họ cảm thấy các triệu chứng như tự ti và bị tách biệt khỏi xã hội. Họ còn bị trầm cảm và luôn lo sợ người khác biết về xu hướng tình d.ục của mình. 

Người bệnh cho biết họ nhận ra sở thích của mình là sai trái và nếu họ hành động để thỏa mãn nhu cầu thì sẽ phạm luật pháp. Vì vậy, người bệnh luôn kiểm soát bản thân và tìm cách an toàn để thỏa mãn bản thân. Một số trường hợp có hành động bạo hành trẻ em thường mắc bệnh tâm thần khác, như lo âu, trầm cảm nặng, rối loạn tâm trạng và lạm dụng chất kích thích. 

Bestie con cai

Đừng chia sẻ hình ảnh của con vô tội vạ trên mạng xã hội, đặc biệt là hình k.hỏa thân.

Nguyên nhân gây ra ấu d.âm

Gia cảnh bất thường hoặc bị quấy rối khi còn nhỏ cũng có thể là nguyên nhân gây ra ấu d.âm. Các vấn đề về não bộ cũng góp phần gây ra tình trạng này. Ở người thường, khi nhìn thấy trẻ em, não bộ tự phát ra sóng thần kinh làm trỗi dậy bản năng bảo vệ và che chở. Tuy nhiên, ở người bệnh ấu d.âm, các cảm xúc này bị nhiễu và làm cho người bệnh cảm thấy có hứng thú tình d.ục. 

Người mang bệnh ấu d.âm tiếp cận nạn nhân thế nào?

Những người bị bệnh ấu d.âm luôn tìm cách để gần trẻ con, lợi dụng tất cả cơ hội để có thể sờ mó, ôm hôn. Họ lựa chọn những công việc có thể được ở gần nhiều trẻ em như giảng dạy, huấn luyện viên, hội đoàn thiếu nhi, bác sĩ khoa nhi... Cha mẹ hãy quan sát cách người khác chơi với con của bạn. Xem thử họ đặt đôi tay của họ ở đâu? Có đưa tay va quẹt vào vùng k.ín của con không? Đừng bao giờ giao phó sự an toàn của con cho bất cứ ai khác. 

Bestie tre em

Hãy để ý tất cả những ai tiếp xúc với trẻ.

Trị bệnh ấu d.âm

Ấu d.âm là một bệnh mãn tính. Việc điều trị nên tập trung vào thay đổi hành vi trong thời gian dài. Liệu pháp điều trị là theo dõi và đoán trước các trường hợp có thể xảy ra hành động sai lầm để phòng tránh. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để làm giảm ham muốn tình d.ục. Đồng thời bệnh nhân cần điều trị các bệnh như nghiện rượu hoặc nghiện chất kích thích nếu có.

Nếu cha mẹ mắc bệnh ấu d.âm, cả hai phải áp dụng khả năng quan sát nhạy bén. Khi biết mình có bệnh phải thành thật với người bạn đời, tìm sự giúp đỡ của những chuyên gia và hạn chế ở gần con một mình.

Đối với điều trị trẻ em bị lạm dụng, mục đích quan trọng nhất là bảo vệ trẻ khỏi việc bị lạm dụng lần nữa. Đôi khi nhiều trẻ bị lạm dụng cần phải nhập viện để điều trị tâm lý nếu bị hoảng loạn. Một số bác sĩ có thể dùng chụp cắt lớp MRI và một số thiết bị theo dõi sóng não để theo dõi hoạt động bộ não. Các sóng thu lại sẽ cho thấy người bệnh bị kích thích bởi những hình ảnh nào, từ đó có thể chẩn đoán bệnh. 

Theo Vietnamnet

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top