03/03/2016 15:55

8/3 em không cần quà, chỉ cần anh bên em là đủ

Song Nhi - Theo thegioitre.vn Song Nhi - Theo thegioitre.vn

Quà cáp thì có hàng trăm hàng triệu cái giống nhau ai cũng có thể mua được bằng tiền. Em không cần anh tặng em những món hiện vật như bao người, hãy để em cảm nhận những món quà ấy qua từng ngày mình chung sống cùng nhau.

Mấy ngày nay đi đâu cũng nghe những chị em phụ nữ bàn về chuyện 8/3, những người bạn của em cũng không ngoại lệ.

Sáng nay khi ngồi uống cafe cùng họ em nghe các chị nói về chuyện quà cáp nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Người thì hồi hộp không biết những người yêu thương sẽ tặng mình cái gì. Có người thì đã biết trước nên trông rất háo hức. Có người thì đòi thẳng món quà mình thích. Có người thì lo lắng có khi nào người yêu quên tặng không? Thế là tự dưng em nhớ đến anh. 

em không cần quà 8/3

Tuy là anh giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng em biết cả tuần này anh hay đọc những bài viết lá cải kiểu ''Phụ nữ thích tặng quà gì?'' Hay những tờ quảng cáo mang tiêu đề ''Món quà lý tưởng phụ nữ ao ước'' nên em muốn nói với anh vài điều liên quan đến quà tặng.

Anh đừng tặng kim cương cho em anh nhé. Tuy rằng em cũng yêu thích cái tượng trưng vĩnh cửu ấy như bao người phụ nữ khác nhưng em ghê sợ những hạt kim cương lóng lánh chứa bên trong mồ hôi của người mình yêu thương. Người ta chẳng thể trẻ lại hay đẹp hơn với một đôi hoa tai hoặc chiếc nhẫn đính viên kim cương đang đeo trên người. Bởi nếu đeo kim cương mà được như thế thì những thẩm mỹ viện đóng cửa từ lâu. Những nữ triệu phú sẽ trở thành tuyệt sắc giai nhân trẻ mãi không già.

Một viên kim cương lấp lánh có làm em trở nên đẳng cấp hơn trong mắt thiên hạ hay không thì em không biết. Nhưng em biết một điều nếu em từ chối món quà ấy em sẽ đẹp hơn trong mắt anh. Mà em thì quan tâm anh nghĩ gì hơn chuyện khen chê đẹp xấu của thiên hạ. Trên đời này không có viên kim cương nào đẹp hơn sắc màu của hạnh phúc. Vì thế chỉ cần anh yêu em nhiều hơn ngày hôm nay thì đó là viên kim cương đẹp nhất của em rồi. 

em không cần quà

Anh cũng đừng tặng xách tay cho em anh nhé. Con người em thực tế lắm anh à, em cần cái phía trong đó chứ không phải cái hiệu đính bên ngoài. Xách hàng hiệu mà cưng chiều cẩn thận sợ trầy xước như thể nô lệ hầu bà hoàng, thôi thì cứ để em xách giỏ lề đường cho nó khoẻ thân. Thích thì xách, chán thì quẳng mà chẳng cần nghĩ suy. Ấy là chưa nói thời buổi trộm cướp đầy đường em không muốn mình làm mồi ngon cho chúng đâu. Nhỡ nhiều khi túi mất mà tật mạng hoặc nhỡ mất luôn cả mạng thì thật là oan uổng.

Em chẳng quen cái cảnh nơm nớp nhìn trước nhìn sau khi ra đường bởi vì cái giỏ đeo bên mình. Xài túi hàng hiệu mà phải giấu giếm che đậy thì khỏi xài sướng hơn. Chỉ cần anh thông cảm bao dung trước những cái nhỏ nhen, cạn nghĩ của em là được rồi. Đó mới chính là chiếc túi mang tên rộng lượng mà em cần.

Anh cũng đừng tặng hoa cho em anh nhé. Hoa dẫu đẹp nhưng rồi cũng tàn, em không muốn tình yêu của mình giống như thế. Căn bản là em không muốn anh phải phân vân chọn lựa ở cửa hàng hoa, sau đó lúng túng khi mang chúng trên đường. Không muốn anh phải trả số tiền gấp đôi ngày thường cho những đóa hoa lắm gai tượng trưng tình yêu. Em cũng yêu hoa như bao người vì thế anh cùng trồng với em anh nhé. Dẫu đó chỉ là cái chậu Trầu Bà be bé để đâu cũng sống ấy. Chỉ cần một vài phút anh chăm sóc chúng cùng em thì đó là đóa hoa tình yêu đích thực nhất trong trái tim em.

em không cần quà

Anh cũng đừng đặt tiệc hay dẫn em đi ăn anh nhé. Thông thường nơi nào ngon đẹp thường đông người. Cứ nghĩ tới cái cảnh người với người ngồi san sát từng bàn thì em đã thấy mệt tới nơi. Em cũng chẳng thấy lãng mạn chút gì ở những quán ăn thắp nến và nhạc dìu dịu ấy. Em chán cái cảnh phải ăn nhỏ nhẹ như mèo cho đúng phép lịch sự, phải đi đứng nhẹ nhàng hết mức cho ra vẻ thùy mị tiểu thư. Em chán luôn cái cảnh phải tô son trát phấn quần áo lụa là để xứng với cái nơi mình đến. Cái em cần là ăn cùng anh chứ không phải cái quán ăn đó ra sao.

Vì thế ngày 8/3 anh nhớ về sớm một chút anh nhé để phụ em nấu bếp. Dẫu chỉ là rửa rau hay xắt dùm em vài củ hành bởi em biết khái niệm bếp núc là điều xa lạ với anh. Em không dám đảm bảo bữa ăn hôm ấy sẽ thật ngon nhưng em có thể chắc những món ăn đó được nêm bằng gia vị yêu thương. Vì thế anh nhớ khen ngợi em đôi lời, dù chỉ là để khích lệ - bấy nhiêu đó cũng có giá trị gấp chục lần cái bữa ăn diễn ra nơi quán xá do ông/ bà đầu bếp xa lạ nào đó nấu. 

em không cần quà

Thật ra em cũng không tốt lành gì đâu. Em là phụ nữ nên cũng có những cái thực dụng rất đàn bà. Nên thay vì phải nhớ ngày 8/3 là quốc tế phụ nữ, em muốn anh nhớ bên cạnh anh luôn có một người phụ nữ yêu anh hơn những thứ mà cô ấy mơ ước như kim cương, đồ hiệu, tiền tài vật chất... Thay vì chỉ tặng quà cho em trong ngày phụ nữ thì em mong anh hãy tặng món quà mang tên ''yêu thương'' cho em mỗi ngày. Q cáp thì có hàng trăm hàng triệu cái giống nhau ai cũng có thể mua được bằng tiền. Em không cần anh tặng em những món hiện vật như bao người, hãy để em cảm nhận những món quà ấy qua từng ngày mình chung sống cùng nhau.

Anh yêu, anh không cần tặng quà 8/3 cho em đâu, chỉ cần ngày đó anh ở bên cạnh em thế là đủ.


Các bạn đã có kế hoạch gì cho ngày cuối tuần này chưa? Nếu chưa thì các bạn có thể tham gia ngay “Pond’s – Cám ơn vẻ đẹp Việt” - một bữa tiệc âm nhạc cực chất với sự góp mặt của dàn sao "khủng" như: Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tiên Tiên, Văn Mai Hương và Trọng Hiếu Idol. 
 
Thời gian: 05/03/2016.
Địa điểm: Trung tâm thương mại VivoCity, Sài Gòn.
 
Cách thức tham gia: Để nhận vé miễn phí tham gia chương trình, bạn chỉ cần vào trang Facebook cá nhân và chia sẻ hình ảnh về người phụ nữ mà bạn yêu thương, hoặc  người đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho bạn và viết lời cảm nhận, để chế độ công khai (public) kèm theo hashtag #ponds #camonvedepViet. 
 
Ban tổ chức sẽ chọn lọc danh sách 1.500 người may mắn và liên hệ các bạn lên nhận vé. 
Độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây : https://www.facebook.com/events/973494709404387/
Video có thể bạn quan tâm
Cách gói hoa và quà đẹp mắt giúp bạn ghi điểm với phụ nữ trong dịp 8/3
Scroll to top