03/12/2016 14:59

8 lý do cực kì đúng để bạn không thấy áy náy khi nói lời chia tay

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Đừng buồn vì những gì đã qua, hãy thầm cảm ơn vì nó đã xảy ra. Vì nhờ nó, bạn hiểu rõ bản thân mình thực sự muốn gì, cần gì? Hãy thả lỏng, giờ bạn đã được tự do tung cánh.

Kết thúc một mối quan hệ không bao giờ là chuyện dễ dàng. Cho dù bạn là người chủ động hay không thì vẫn luôn có những day dứt trong lòng. Biết bao nhiêu kỉ niệm, biết bao nhiêu chuyện đã cùng nhau vượt qua. Dù sao cũng đã từng là người thương, nhưng một khi không thể ở bên cạnh nhau nữa chia tay là giải thoát cho cả hai. Cũng có những cuộc tình mà bạn chỉ ước là sao không dừng lại trước khi quá muộn. 

hết yêu thì chia tay

Dưới đây là một số lí do có thể giúp bạn nhận ra, chia tay là một quyết định đúng đắn và không cảm thấy áy náy:

1. Bạn cảm thấy quá ngột ngạt

Anh ấy rất chu đáo, rất yêu bạn, chỉ có điều vì quá yêu nên luôn muốn kiểm soát bạn. Mỗi chuyện bạn làm, mỗi bước chân bạn đi luôn làm bạn cảm thấy như anh ấy đều tỏ tường. Nhiều người cứ khen bạn có anh chàng người yêu chu toàn mọi thứ đến tận răng - duy chỉ có một điều bạn không thể có, đó là tự do cá nhân. Không phải lúc nào bạn cũng cần anh ấy giúp, nhưng mỗi quyết định của bạn luôn phải có anh ấy “tham chiến” kiểu: em không nên thế này, em không được thế kia? Bạn không phải trẻ con, cho dù là trẻ con, nó cũng cần phải lớn.

2. Bạn bị lợi dụng

Khó có thể nhận ra ngay từ đầu, các cô gái có thể trở thành nạn nhân của việc lạm dụng "chuyện ấy". anh ta chỉ ngọt nhạt với bạn khi cần giải quyết, sau đó thi chẳng mấy khi quan tâm đến bạn. Nếu bạn cảm nhận mình đang bị lạm dụng hay chỉ là cái phao tình cảm - tiền bạc hoặc vì bất cứ điều gì bạn cần tỉnh táo để dừng cuộc chơi sớm.

3. Hai bạn không còn thu hút nhau như lúc đầu

Câu chuyện tình yêu có nhiều kết thúc khác nhau, có khi như cổ tích nhưng cũng lắm khi "đoản hậu". Ban đầu, cả hai lao vào nhau như thiêu thân, bạn quá vội vàng cho một mối quan hệ nghiêm túc, có thể dẫn đến việc “cả thèm chóng chán”. Bỗng một ngày thức dậy, bạn chỉ muốn trả lại tự do cho nhau.

4. Đáng thất vọng về "chuyện ấy"

Mặc dù "chuyện ấy" không phải là yếu tố đầu tiên để bạn chọn người yêu nhưng lại là yếu tố quan trọng không kém để giữ lửa cho cả hai. Một trong hai người không hài lòng về đời sống chăn gối dễ dẫn đến việc ngoại tình. Yếu tố hòa hợp cũng ảnh hưởng không nhỏ, vì bạn sẽ phải sống với người ấy cả đời mà. 

5. Tổn thương quá nhiều

Anh ấy hết lần này đến lần khác tổn thương bạn bằng nhiều cách. Dù cho bạn đã tha thứ những lần anh lừa dối nhưng anh ấy vẫn không thay đổi. Nếu cứ tiếp tục trong “địa ngục trần gian” sớm muộn gì bạn cũng hủy hoại tuổi xuân, cả niềm tin yêu vào cuộc sống. Thế giới luôn rộng mở, tại sao phải nhốt mình trong xó bếp? Ai cũng mưu cầu hạnh phúc, tại sao bạn lại không thể?

hết yêu thì chia tay

6. Bạn tìm được người phù hợp hơn

Éo le nhất là khi bạn tìm được người tâm đầu ý hợp nhưng lại sai thời điểm. Vậy nên, trước khi mọi thứ quá muộn để thay đổi, bạn cần phải hành động. Nếu rõ ràng bạn thấy mối quan hệ hiên tại của bạn không đi đến đâu, thì dừng lại. Dành thời gian cho người phù hợp hơn. Vì bạn chỉ có một cuộc đời để sống, đừng tự dối lòng rằng anh ấy sẽ thay đổi. Rõ ràng dứt khoát vẫn tốt hơn dây dưa giữa ba người.

7. Cuộc sống không ổn định

Họ có thể là người thú vị nhất bạn từng quen, một anh chàng quyến rũ như diễn viên Hollywood. Những điều thu hút bạn ở lúc mới hẹn hò thật tuyệt vời. Càng về sau, thực tế càng cho thấy, bạn không thể có cuộc sống ổn định với anh chàng hào hoa này. Anh có quá nhiều vệ tinh xung quanh và quan trọng hơn cả, anh vẫn còn thích tung tăng đây đó chứ chưa muốn an cư lạc nghiệp với bạn. Điều bạn có thể làm là thôi chờ đợi chàng trưởng thành và tìm người khác phù hợp hơn.

8. Chênh lệch và bất đồng

Tình yêu không phân biệt tuổi tác hay địa vị, cũng có những câu chuyện cổ tích thời hiện đại thể hiện tinh thần đó. Nhưng khá hiếm gặp, thường khi chênh lệch tuổi tác quá nhiều có thể xảy ra xung đột xã hội, ví dụ như phong cách sống: một người thì quá trầm tính, một người thì quá trẻ con. Ban đầu, vị thần tình yêu có thể bỏ qua sơ suất nhỏ này, càng về sau, mâu thuẫn bắt đầu hiện ra. Thực tế, ai cũng cần có người yêu thương và thấu hiểu lòng mình. Nếu những chênh lệch tuổi tác, địa vị và cả bất đồng quan điểm làm sao có thể đầu ấp tay gối bên nhau suốt đời được.

Sau tất cả, mỗi người bước qua cuộc đời bạn đều để lại dấu chân, những trải nghiệm, những bài học mà bạn cần học trước khi tìm được một nửa đích thực của đời mình. Đừng buồn vì những gì đã qua, hãy thầm cảm ơn vì nó đã xảy ra. Vì nhờ nó, bạn hiểu rõ bản thân mình thực sự muốn gì, cần gì? Hãy thả lỏng, giờ bạn đã được tự do tung cánh.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top