03/30/2016 15:49

8 điều nên và không nên nếu bạn "lỡ" yêu một cô nàng nhỏ tuổi

Minchou - Theo thegioitre.vn Minchou - Theo thegioitre.vn

Chuyện chênh lệch tuổi tác không còn là hiếm với xã hội thời nay. Mỗi độ tuổi lại có mối quan tâm khác nhau. Chấp nhận yêu một cô gái trẻ đẹp, chắc chắn bạn cũng phải chấp nhận hàng loạt thứ xếp hàng đằng sau vẻ trẻ đẹp đó.

Bất kỳ người đàn ông nào dù già hay trẻ đều có một giấc mơ chung là được khoác tay cô nàng người yêu trẻ trung, xinh đẹp đi ăn tối, tiệc tùng hoặc để giao tiếp với các mối quan hệ xã giao khác. Nhưng nếu tuổi tác cách nhau cả một thế hệ thì thế nào? Thật khó để giải thích sao họ có thể yêu nhau được nhưng lại rất dễ hiểu nếu họ chia tay nhau. Phần lớn là vì kỳ vọng của đôi bên quá khác nhau. 

Dưới đây là vài gợi ý Nên và Không nên sẽ giúp bạn hiểu rõ cô ấy và quản lý tốt kỳ vọng của đôi bên hơn. 

8 điều nên và không nên nếu bạn lỡ yêu cô nàng nhỏ tuổi

Nên:

1. Thể hiện cảm xúc một cách đàn ông

Một trong những lí do chính mà cô ấy chọn bạn là vì bạn rất đàn ông, không "trẻ trâu" như đám bạn trai cùng lứa. Họ có thể đẹp trai chuẩn người mẫu, thời trang sành điệu nhưng vẫn chỉ là đứa trẻ to xác không hơn không kém.

2. Thể hiện sự thông thái

Bạn có thể làm từ điển bách khoa cho cô ấy. Quả thật, các cô gái trẻ đẹp, ngoài việc rất giỏi làm đẹp và làm nũng ra, hầu như rất ít quan tâm đến thế giới quan xung quanh. Tranh thủ cơ hội để thể hiện sự hiểu biết của bạn, không cần phải giải thích quá chi tiết những gì cô ấy thắc mắc, chỉ cần chút hài hước cho câu chuyện đỡ nhàm chán khi giải ngố cho cô ấy. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho các cô gái trẻ tự hào khoe người yêu mình giỏi thế này, thế kia rồi.

3. Chia sẻ kinh nghiệm sống của bạn

Bạn lớn tuổi hơn nàng, do đó chắc chắn sẽ có rất nhiều trải nghiệm sống thú vị như du lịch đó đây, lần đầu phỏng vấn xin việc… Hãy cho cô ấy nhìn thấy thế giới đầy màu sắc qua góc nhìn của bạn. Bởi họ đều là những cô nàng say mê những người kể chuyện hay, nhất là chuyện đời thật của bạn, càng làm cho câu chuyện thêm phần sinh động.

4. Quan tâm chân tình

Đây là điều ít chàng trai trẻ nào làm được, họ chỉ biết nói lảm nhảm về game, bóng đá, những gì họ thích mà không hề để ý rằng cô gái của họ đã muốn bỏ của chạy lấy người từ lâu. Một cuộc trò chuyện thú vị phải có tương tác hai chiều, nếu một người cứ huyên thuyên bất tận thì người còn lại chắc chắn sẽ ngủ gục. Sức hút của người đàn ông lớn tuổi đó chính là sự đồng cảm, quan tâm nhẹ nhàng nhưng nồng nhiệt, cộng thêm sự kiên nhẫn theo đuổi, bạn sẽ là lựa chọn tốt nhất trong tim cô ấy đầu tiên. 

8 điều nên và không nên nếu bạn lỡ yêu cô nàng nhỏ tuổi

Không nên:

1. Cố gắng mua chuộc cô ấy

Bạn có thể có sự nghiệp ổn định, tiền bạc cũng không thiếu thốn gì. Tuy nhiên, đừng cố gắng "mua" cô ấy bằng mọi giá. Một cô gái tự trọng sẽ không thích bị "mua chuộc" như thế, đó là một sự xúc phạm. Còn nếu cô ấy vui vẻ nhận lấy tất cả, thì hãy xem lại cô ấy yêu tiền hay yêu bạn. Vì có một sự thật là: sử dụng tiền trong các mối quan hệ chính là con dao hai lưỡi.

2. Không làm cô ấy cảm thấy thua kém

Có một sự sai lầm của đàn ông lớn tuổi là họ thích dạy đời người khác. Không phải người trẻ nào cũng muốn nghe (thường là không bao giờ nghe lời người lớn), trừ khi họ cảm nhận được sự quan tâm chân thành trong các lời khuyên ấy, may ra họ sẽ để tâm. Bạn có thể góp ý nhẹ nhàng nhưng hãy để cô ấy tự do quyết định cũng như tự chịu trách nhiệm với nó.

3. Đừng bắt chước "sửu nhi"

Làm ơn, làm ơn đừng bao giờ biến mình thành trò hề cho thiên hạ bằng cách ăn mặc như học sinh trong khi khuôn mặt thì như phụ huynh. Thực tế không bao giờ bạn có thể thay đổi được tuổi tác của mình, vậy nên hãy sống hòa bình với nó. Bạn cũng có những ưu điểm riêng và hãy tận dụng chúng. Thời trang chỉ là nhất thời, phong độ mới là đỉnh cao.

4. Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo

Tuổi tác cũng có phần nào rào cản cho sức khỏe của bạn. Không cần chứng minh cho cô ấy thấy bạn mạnh mẽ thế nào, hoàn hảo ra sao. Hãy chọn những gì phù hợp với lứa tuổi của mình, tránh bị mất mặt. Bạn có thể thể hiện sự mạnh mẽ của mình ở một phương diện khác như ý chí, quyết tâm lập nghiệp chẳng hạn.

Cho dù tình yêu không phân biệt tuổi tác, nhưng tuổi tác cũng phân biệt một số hoạt động phù hợp. Hi vọng bạn sẽ tìm ra chân lý để bảo vệ tình yêu của mình. 

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top