03/11/2016 15:13

8 điều đặc biệt chỉ khi lần đầu làm mẹ bạn mới hiểu

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Không chỉ có ba, có gia đình yêu thương mà đi đâu mẹ cũng nhận đươc những ánh mắt cảm thông pha lẫn quan tâm. Mẹ luôn được ưu tiên, nhường chỗ. Cảm ơn con đã đến để mẹ biết được rằng thiên chức làm mẹ tuyệt vời thế nào.

Làm mẹ là điều thiêng liêng nhất mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn, dù biết rằng điều đó hoàn toàn không dễ dàng gì. Bạn sẽ vất vả hơn, hy sinh nhiều hơn, đau đớn hơn và cũng có vô vàn rắc rối phát sinh mà chỉ khi trải qua bạn mới cảm nhận hết được. 

Dưới đây là 8 điều nếu bạn lần đầu làm mẹ bạn sẽ hiểu

lần đầu làm mẹ

1. Không thích người lạ sờ vào bụng bầu

Nghiêm túc đấy! Trước hết, khi người lạ và muốn chạm vào bụng bầu, có nghĩa họ đã phần nào bạn tiếp xúc với con. Mà con là tất cả của mẹ, nên mẹ chẳng thích ai chạm vào cả. Vì thế nên mẹ luôn bảo vệ con theo bản năng người mẹ, cho dù con vẫn còn trong bụng.

2. Ốm nghén cũng trở nên thật... vi diệu

Cơ thể mẹ đổi khác từng ngày chính là dấu hiệu con đến bên mẹ. Lần đầu tiên khi con đạp hay xoay mình, mẹ cảm thấy như thế giới đứng yên lại. Lắng nghe chuyển động của con, mẹ biết con là điều kỳ diệu nhất trên đời. Dù làm bất kì điều gì mẹ cũng cảm thấy như đang làm điều đó cùng con. Mẹ biết mình đang nuôi một mầm sống quý giá nhất mà chỉ mẹ mới có vậy.

3. Nhưng... không phải ốm nghén nào cũng vi diệu

Mệt lả người, buồn nôn, đi toilet thường xuyên... đủ thứ khó chịu trên đời. Thậm chí các mùi thức ăn - những món thường ngày mẹ rất thích - nay cũng không tài nào chịu nổi. Nhưng vì con, mẹ có thể vượt qua tất cả.

4. Là niềm hạnh phúc không gì diễn tả được

Mặc cho mang nặng đẻ đau, cam go khó khăn cỡ nào mẹ cũng sẽ cố gắng vượt qua hết. Bởi con là niềm hạnh phúc lớn nhất đời mẹ. Mẹ mong chờ ngày có thể đón con chào đời, cất tiếng khóc đầu tiên và lần đầu mẹ được ôm con trong vòng tay. Điều đó làm mẹ háo hức mong chờ xiết bao. 

lần đầu làm mẹ

5. Mẹ cũng rất mệt mỏi khi phải trả lời quá nhiều

Không phải một người, rất nhiều người quan tâm khi mẹ mang thai. Nào là đặt tên con là gì? Bé trai hay gái, bao nhiêu tháng rồi... đủ thứ trên đời. Mà con biết không, mẹ bầu thường hay khó chịu. Mẹ vui vì mọi người thực sự quan tâm đến mẹ con mình, nhưng mẹ cũng ước gì họ đừng hỏi nhiều quá.

6. Ngoài háo hức mong chờ, mẹ cũng rất sợ...

Thực sự mẹ rất lo lắng, cả lo sợ nữa. Lần đầu làm mẹ, mẹ không có kinh nghiệm gì cả. Mọi người còn kháo nhau nào là đẻ đau lắm, mang bầu khổ lắm, cái này không được làm, cái kia cũng không được làm. Nhiều lúc mẹ không biết mình có lỡ làm gì sai không, nên bà ngoại dặn dò kĩ lưỡng thế nào mẹ cũng cố gắng nhớ, cố gắng làm theo. Lần đầu tiên mẹ cảm thấy bà ngoại thật vĩ đại. Chỉ có khi làm mẹ mới hiểu hết nỗi lòng người mẹ thôi con à.

7. Những điều vượt giới hạn

Mẹ chưa từng nghĩ có con là có một ngàn lẻ một điều phải lo lắng: lo từ cái bỉm đến cái ăn cái mặc. Rồi khi con bệnh, cả nhà sốt ruột theo con. Những điều trước đây mẹ nghĩ mẹ không thể nào làm được nhưng chính bản thân mẹ cũng không ngờ mẹ có thể làm những điều vượt quá giới hạn chịu đựng. Vì con, mẹ cảm thấy mình thật manh mẽ.

8. Mẹ luôn được yêu thương đặc biệt

Không chỉ có ba, có gia đình yêu thương mà đi đâu mẹ cũng nhận đươc những ánh mắt cảm thông pha lẫn quan tâm. Mẹ luôn được ưu tiên, nhường chỗ. Mọi người luôn đối xử đặc biệt với mẹ bầu. Mẹ thầm cảm ơn con đã đến bên đời để mẹ cảm nhận và biết được rằng thiên chức làm mẹ tuyệt vời thế nào.

Video có thể bạn quan tâm
Bác sĩ nhi khoa bật mí cách dỗ trẻ nín trong tích tắc khiến ai cũng bất ngờ
Scroll to top