03/29/2016 14:45

8 dấu hiệu không thể chối cãi bạn đang ích kỷ trong tình yêu

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra, nếu lỡ bạn có sai, bạn cũng khóc ầm lên, làm đủ mọi trò tung hứng cảm xúc, nào là trách móc, giận dỗi... vân vân và mây mây. Cốt yếu hạ gục đối phương bằng cảm giác có lỗi, cho dù bạn sai lè ra đó.

Thật khó để nhìn nhận mặt ích kỷ của mình trong một mối quan hệ. Bởi khi yêu, ai cũng có phần ích kỷ riêng và điều đó không hoàn toàn là xấu. Nó chỉ ảnh hưởng chuyện tình cảm của bạn khi điều này xuất hiện quá thường xuyên và bạn không hề nhận ra mình đã ích kỷ như thế nào?

8 dấu hiệu sau sẽ giúp bạn kiểm tra lại tình trạng mối quan hệ của mình, tránh làm mất cân bằng quyền lực đôi bên sẽ giúp hai bạn sống hạnh phúc hơn. 

8 dấu hiệu không thể chối cãi bạn đang ích kỷ trong tình yêu

1. Bạn quá lười biếng

Anh ấy rất thích bạn nấu ăn, nhưng phải thường xuyên năn nỉ ỉ ôi hoặc có treo phần thưởng kích thích gì đấy mới khiến bạn hào hứng làm. Có thể bạn biết anh rất yêu bạn, lại biết nấu ăn nên chả đời nào bạn muốn đụng đến bếp núc chỉ vì quá lười. Đó chỉ là một ví dụ đơn giản, còn nhiều việc khác nếu không liên quan đến lợi ích hoặc sở thích của bạn thì bạn cũng chẳng siêng để thực hiện - dù rằng bạn biết anh ấy thích điều đó.

2. Anh ấy luôn là người dâng hiến

Mỗi khi có bất kỳ cuộc tranh luận nào về chỗ ăn/chỗ đi chơi, người cuối cùng quyết định luôn là bạn. Mặc cho anh ấy có thích món đó/chỗ đó hay không? Có thể anh rất yêu chiều bạn, nhưng nếu kéo dài tình trạng này, một ngày nào đó, anh sẽ nhận ra những nhu cầu tình cảm của mình luôn thiếu hụt hoặc không được đáp lại, có thể anh sẽ chọn một người khác biết lắng nghe hơn.

3. Anh ấy bắt đầu khó chịu

Đàn ông thường ít nói, một khi họ đã lên tiếng cằn nhằn bạn vấn đề gì tức là việc đó thường xuyên lặp đi lặp lại. Mà điều này cho thấy bạn thực sự không biết lắng nghe, hoặc không để tâm những điều làm anh ấy khó chịu.

4. Bạn cho rằng mình giỏi hơn

Bạn có vị trí tốt trong công ty, mức lương hậu hĩnh hơn anh ấy. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn sẽ được yêu nhiều hơn hoặc được xem trọng hơn, thậm chí ngược lại. Đàn ông luôn có lòng tự tôn to đùng, nếu bạn cứ liên tục tự cho mình đúng, mình giỏi hơn anh ấy thì càng chứng tỏ bạn không chỉ là người ích kỷ mà còn kiêu ngạo nữa.

5. Bạn chỉ nhìn thấy những mặt thiếu sót của anh ấy

Anh ấy có nhiều khuyết điểm, ai cũng vậy, bạn cũng không ngoại lệ. Vấn đề ở chỗ bạn chỉ thấy mặt xấu và mong muốn thay đổi anh ta. Bởi vì bạn tin rằng anh ta chưa đủ chuẩn để trở thành người yêu lí tưởng của bạn. Nhưng bạn có biết anh ấy cũng có mong muốn y như bạn không? Tình yêu chân chính là khi cả hai biết dung hòa và chấp nhận khuyết điểm của nhau chứ không phải nhất nhất bắt người kia thay đổi theo ý mình. 

8 dấu hiệu không thể chối cãi bạn đang ích kỷ trong tình yêu

6. Cái tôi của bạn

Cái tôi vĩ đại không cho phép bạn thua trong bất kỳ cuộc tranh luận nào. Bạn sợ người khác thấy mình yếu đuối, dễ ăn hiếp nên lúc nào cũng có thể xù lông nhím chiến đấu tới cùng, cho dù đó là người bạn yêu thương nhất cũng không ngoại lệ. Rốt cục thì bạn muốn chiến thắng trên mọi mặt trận hay muốn vui vẻ hạnh phúc? Thật ra nhường nhịn nhau một chút không chết ai cả.

7. Bạn không xin lỗi

Xin lỗi dường như không tồn tại trong từ điển của bạn. Bạn ương bướng, ngang ngạnh như một thói quen và ai mà yêu bạn thì anh ta phải chấp nhận chuyện này, nếu không thì xin mời dời gót. Nếu yêu nhau mà không biết nhún nhường, luôn muốn giành phần thắng, không có sự cố gắng của hai phía, sớm muộn gì bạn cũng sống cô độc một mình mà không cần phải xin lỗi ai.

8. Vũ khí nước mắt

Phụ nữ có vũ khí tối thượng là nước mắt, và đàn ông rất sợ nó. Mỗi khi có mâu thuẫn xảy ra, nếu lỡ bạn có sai, bạn cũng khóc ầm lên, làm đủ mọi trò tung hứng cảm xúc, nào là trách móc, nào là giận dỗi... vân vân và mây mây. Cốt yếu hạ gục đối phương bằng cảm giác có lỗi, cho dù bạn sai lè ra đó. Có thể anh ta sẽ nhận sai, sẽ bỏ qua, chủ yếu để dỗ "đứa trẻ con to xác" là bạn mau nín khóc. Nhưng trong lòng khó có thể vơi đi cảm giác khó chịu. Sử dụng nước mắt quá nhiều lần có thể phản tác dụng khiến anh ta bỏ chạy.

Phán xét người khác thì rất dễ, để soi mình trong gương và nhìn ra những ấu trĩ của bản thân thật không đơn giản tí nào. Bạn cần một chút thành thật, một chút can đảm để nhận sai và một chút cảm thông để có thể lắng nghe tốt hơn. Chẳng ai có thể hi sinh vì bạn mãi mà không được đáp lại.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top