03/05/2016 22:39

7 lý do khiến cho tình yêu của bạn luôn đi vào ngõ cụt

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Có thể ban đầu chuyện chẳng có đáng gì nhưng nếu bạn bỏ qua mà không xử lý triệt để sau này nó có thể sẽ là lí do chia tay của bạn. Hãy cùng xem qua 7 lí do cản trở bạn đến với tình yêu đích thực nhé.

Trên đời này có rất nhiều kiểu tình yêu, sét đánh ầm ầm, say nắng thoáng qua hay yêu nhau mãi mãi. Cho dù đó là gì, lúc mới yêu đều rất vui vẻ, ấm áp nhưng sau đó không lâu - khi cảm xúc không còn bay bổng nữa - lúc đó, vấn đề mới thực sự xuất hiện.

điều gây cản trở tình yêu

Có thể ban đầu chuyện chẳng có đáng gì nhưng nếu bạn bỏ qua mà không xử lý triệt để sau này nó có thể sẽ là lí do chia tay của bạn. Hãy cùng xem qua 7 lí do cản trở bạn đến với tình yêu đích thực nhé:

1. Giao tiếp kém

Giao tiếp là một trong những việc quan trọng mà bất cứ cặp đôi nào cũng cần phải thường xuyên nâng cấp, trao đổi. Bởi vật đổi sao dời, chẳng có gì là tồn tại mãi mãi, nếu bạn không có cách nào giao tiếp hiệu quả thì làm sao có thể bắt kịp thay đổi của nhau. Làm sao để người kia không giận khi bạn chỉ bông đùa vài câu, nhiều hiểu lầm nhỏ nhặt chỉ đến từ những thông tin giao tiếp sai lệch. Thấu hiểu bạn đời chính là phần thưởng mà những người yêu nhau xứng đáng có được. Cho dù năm tháng có phai mòn, thì tình cảm chỉ một ngày lớn lên và sâu đậm thêm thôi.

2. Mất lòng tin

Nói dối, phản bội và các hình thức khác của việc lừa dối đối phương gây ra một sự rạn nứt không hề nhỏ cho mối quan hệ. Và khi niềm tin bị hỏng thì sẽ vô cùng khó khăn để xây dựng lại như xưa. Các cặp đôi một khi đã nghi ngờ nhau, luôn trong trạng thái lo lắng người kia làm điều sai trái sau lưng mình thì dĩ nhiên, mối quan hệ đó không bền lâu được.

3. Không được lòng gia đình

Dĩ nhiên, ý kiến của gia đình bạn là quan trọng cũng không kém. Việc cân bằng giữa người yêu và gia đình đôi bên cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Nếu gia đình bạn thường xuyên cằn nhằn người mà bạn đang hẹn hò làm cho bạn có cảm giác phải làm trọng tài giữa những hiệp đấu không bao giờ ngơi nghỉ. Sợ nhất là phải chọn lựa đôi bên. Nếu mà sự việc "nghiêm trọng" đến mức đó rõ ràng bạn khó giữ được mối quan hệ đó rồi.

4. Căng thẳng

Một mối quan hệ giống như một cây cầu nối hai người và nó cũng có thể sụp đổ bất kỳ khi nào nếu áp lực quá lớn. Áp lực đến từ nhiều phía, cũng rất đa dạng như căng thẳng tài chính, áp lực nuôi con, căng thẳng về vấn đề sức khỏe… Cả hai chỉ có thể cùng nhau bàn bạc để cùng vượt qua, giảm bớt căng thẳng cho mối quan hệ.

5. Người thứ ba

Vấn đề này có thể là một phần rất lớn trong lí do chia tay của các cặp đôi. Lúc mới yêu, cả hai cùng đắm đuối mê say với tình yêu. Tuy nhiên, sau một vài năm, nhiều mâu thuẫn xảy ra, một trong hai người không còn giữ được hứng thú ban đầu và bắt đầu tìm kiếm nơi khác. Bạn có thể bắt đầu say nắng với người khác hoặc người thứ ba có cơ hội che chân vào mối quan hệ của bạn. Bạn có thể không muốn làm tổn thương người ấy nhưng vẫn không từ chối được cảm giác bên cạnh người mới. Ba người là quá nhiều cho một chuyện tình. 

điều gây cản trở tình yêu

6. Một trong hai người muốn trở lại thời kỳ FA

Một người thì muốn tiến tới hôn nhân còn một người thì muốn quay lại thời kỳ tự do tung tăng. Có thể mối quan hệ này nên chấm dứt vì đích đến của hai người hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh nhau chỉ là những chuỗi ngày dày xéo tâm hồn nhau.

7. Nhàm chán

Ngày qua ngày, bạn cùng người ấy đi qua biết bao nhiêu năm tháng. Mọi việc vẫn ổn như nó vẫn thường thế. Chỉ là bạn không cảm nhận được điều gì mới mẻ hơn. Cảm giác nhàm chán là điều khó tránh khỏi. Bí quyết ở đây chính là thêm một chút gia vị cho tình yêu của bạn. Vấn đề nằm ở chổ bạn có muốn dành thời gian và năng lượng cho việc đó hay không thôi.

Bước chân vào đường yêu không đơn giản như văn chương ca tụng rằng tình yêu rất diệu kỳ và vô cùng nhiệm màu... Thực tế cho thấy, bất kể ai cũng có vấn đề riêng của họ. Gần đây, facebook xôn xao chia sẻ những tâm sự của Brad Pitt gửi đến người vợ của mình. Mở đầu câu chuyện, Brad cũng thật thà tâm sự: "Mọi người nghĩ chúng tôi giàu, chúng tôi nổi tiếng thì sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng thực tế không phải vậy...". Brad đã chọn cách yêu thương vợ nhiều hơn, mỗi ngày nhiều hơn một chút, để giúp cô ấy vượt qua khó khăn về sức khỏe và để giữ được gia đình hạnh phúc quả không đơn giản. Nhưng hãy yên tâm, trái ngọt của tình yêu lúc nào cũng xứng đáng với nỗ lực của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top