03/28/2016 11:25
7 kiểu quý nhân đừng bao giờ để mất trong cuộc đời

7 kiểu quý nhân đừng bao giờ để mất trong cuộc đời

Huỳnh Hồ An Nhi

Một người có thể đối tốt với cả thế gian, nhưng lại không tốt với bạn. Lại có người sẵn lòng đối xấu với cả thế gian, nhưng với bạn lại không thể làm điều gì xấu. Số này ít lắm, hãy lo mà giữ.

1. Người chỉ dạy và đề bạt ta

Người nhìn thấy chỗ tốt của ta, đồng thời cũng hiểu rõ chỗ thiếu sót của ta, có thể giúp đỡ, đề bạt ta, đó chính là phước phần của ta. Trên đời này, "ăn cháo đá bát" cũng là một cái tội. Đối với người có ơn với mình, thì suốt đời phải lấy tấm lòng nhường nhịn ra mà đối đãi. Cũng đừng quên "của cho là của nợ", nhưng rất khó sống mà không nợ ơn nghĩa của ai. Do đó, dù là nợ gì thì cũng phải trả sòng phẳng, vậy mới sống thanh thản được.

Bestie bit mat

Có quý nhân chỉ dạy chẳng khác gì người mù nhìn thấy được ánh sáng.

2. Người đối lập với ta

Đó là người mà những điểm mạnh của họ lại chính là điểm yếu của ta. Dạng quý nhân này sẽ giúp ta mở mang tầm mắt, đẩy ta tiến về phía trước, giúp ta khám phá thêm nhiều màu sắc của cuộc sống, thay đổi thế giới quan của ta.

3. Người sẵn lòng “lải nhải” với ta

Bởi vì họ quan tâm cho ta thật lòng nên mới thường xuyên "Biết rồi, khổ lắm nói mãi" để nhắc nhở ta. Lòng dạ con người vốn dĩ hẹp hòi và vô tâm, nên tìm được một quý nhân sẵn sàng là một kẻ đáng ghét chỉ để muốn tốt cho ta, thì người này còn quý hơn vàng. Bởi vì một người nhìn thấy ta sai mà bỏ mặc ta sai thì đó chính là hạng tiểu nhân thường thấy.

Bestie quy nhan

Người không bỏ mặc ta sai, đó chính là quý nhân.

4. Người sẵn sàng ủng hộ ta vô điều kiện

Nếu như có người sẵn lòng ủng hộ ta, không chê tránh, không phán xét chủ quan, không kì thị, thì đó chính là quý nhân của ta. Còn gì quý bằng một người sẵn lòng giúp đỡ khi ta gặp khó, không oán than khi ta thất bại. Một người sẵn sàng tiếp nhận mọi tốt xấu của ta chẳng phải quý nhân thì là gì? Trên đời này ai ai cũng đều có tính tự tư tự lợi, tìm được người chìa tay cho ta thật là quý lắm thay.

5. Người luôn tin tưởng và không bỏ rơi ta

Nếu như trong cuộc đời, ta gặp được người luôn tin tưởng ta sẽ thành công, không dễ dàng bỏ rơi ta thì đó chính là tình cảm đáng trân quý nhất. Người luôn tin tưởng và ở bên sẽ cho ta động lực và sức mạnh rất lớn. Đôi khi năng lực của ta tưởng chỉ có giới hạn, nhưng nhờ lòng tin của họ mà lại trở thành xuất chúng.

Bestie tha den

Trên đời này rất khó sống mà không nợ ai. Người tin tưởng và cất nhắc ta, đó chính là quý nhân suốt đời không thể phụ.

6. Người nguyện trở thành tấm gương cho ta

Quý nhân lời nói đi đôi với việc làm, nói đến là hiểu rõ. Họ thường không thích khuyếch đại, thường lặng lẽ làm, làm nhiều hơn nói. Những quý nhân này là người tính cách khiêm tốn và có thực lực. Một khi họ tự cao tự đại thì họ đã từ quý nhân mà biến thành tiểu nhân.

7. Người bạn đồng cảnh ngộ

Người cùng xỏ chân vào một chiếc giày giống ta đương nhiên sẽ hiểu rõ ta, thông cảm và tha thứ cho ta. Những tình cảm hun đúc trong hoạn nạn hay cùng chung mục tiêu, lý tưởng thì sẽ bền chặt với thời gian.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng