03/22/2016 16:09

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy đã sẵn sàng kết hôn còn bạn thì chưa

Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn Nguyễn Việt Hải Yên - Theo thegioitre.vn

Nếu bản thân bạn chưa sẵn sàng để cam kết dài lâu, dành cả phần tuổi xuân phơi phới để chăm sóc gia đình, hãy mạnh dạn trao đổi với anh ấy.

Vô tình nghe điện thoại của anh người yêu nói chuyện với đồng nghiệp, rằng anh ấy rất mong sớm ngày thành gia lập thất, nhìn thấy bạn bè và những gia đình khác hạnh phúc bên những đứa trẻ làm lòng anh khao khát được làm bố. Nói gì thì nói, bạn và anh ấy đã quen biết đủ lâu để tính đến chuyện về chung một nhà, nhưng bạn vẫn còn do dự chưa muốn trói chân mình vào xó bếp hay lãnh trách nhiệm thiêng liêng - làm mẹ. Bạn đã từng trải qua vài cuộc tình tưởng chừng là tình cuối, nhưng rốt cuộc chỉ là thay đổi chìa khóa nhà khi chia tay mà thôi. Việc gắn bó với ai đó lâu dài cũng bị ảnh hưởng bởi những tổn thương trong quá khứ khiến bạn luôn cẩn trọng hơn và muốn mọi thứ thật chậm rãi. 

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy đã sẵn sàng kết hôn còn bạn thì chưa

Đàn ông đôi khi ích kỷ, chỉ biết mong muốn của bản thân mà bỏ qua cảm giác của bạn. Anh ấy nhiều lần úp úp mở mở về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Hãy kiểm tra thử những dấu hiệu sau xem điều anh ấy mong muốn có phải cũng là điều mà bạn đang lo lắng hay không. Và nếu bạn chưa sẵn sàng thì cần phải thành thật với anh ấy điều bạn thật sự mong muốn.

1. Công khai mối quan hệ trên mạng xã hội

Anh ấy đột nhiên công khai thay đổi tình trạng hẹn hò trên trang cá nhân, nhiều hình ảnh của bạn và anh ấy đi chơi cùng nhau cũng được đăng tải đều đặn. Nếu bạn không cản anh ấy có thể chuyển luôn qua tình trạng "đính hôn" như một cách khẳng định: "bạn giờ là của anh ấy". Đàn ông có tính sở hữu rất cao, đây chính là cách anh ấy đóng dấu chủ quyền công khai.

2. Trao đổi mật khẩu và những thứ riêng tư

Bạn có chìa khóa nhà anh ấy và nghiễm nhiên, anh ấy luôn muốn có danh sách các mật khẩu cá nhân của bạn. Anh ấy cho rằng hai bạn đã trở thành một, không còn những bí mật riêng tư nào che giấu nhau nữa. Anh ta muốn chắc chắn rằng bạn là của anh ấy, không phải người cũ hay bất kì người đàn ông nào khác có thể chen vào cuộc sống của hai người.

3. Lên kế hoạch “bỏ trốn”

Anh ấy lên hẳn một kế hoạch dài hơi để cùng bạn bỏ trốn vài ngày đi du hí đâu đó. Thậm chí mua cả vé máy bay cho tận cuối năm, như kiểu tuần trăng mật sớm. Tất cả những gì anh ấy muốn là dành hết thời gian rảnh cho bạn và chiếm luôn thời gian rảnh của bạn.

4. Toàn nói chuyện tương lai

Thỉnh thoảng anh lại mơ mộng nói về tương lai, anh sẽ cố gắng thế nào để lo cho cả gia đình. Nhà mình sẽ có gì, con mình tên gì, nếu có con trai anh ta sẽ để con theo anh đi học võ, con gái sẽ học múa học đàn chẳng hạn... Một danh sách dài đằng đẵng những dự định cho một mái ấm mà nhiều khi là một người phụ nữ bạn còn chưa sẵn sàng nghĩ đến. 

7 dấu hiệu cho thấy anh ấy đã sẵn sàng kết hôn còn bạn thì chưa

5. Anh ấy muốn biết tất cả bạn bè của bạn

Anh rất hào hứng nếu được bạn dắt ra mắt bạn bè hay người thân của bạn. Chỉ đơn giản là anh ta muốn biết tất cả về bạn, những gì bạn trải qua trong ngày, những người bạn gặp gỡ. Anh ấy không che giấu mong muốn trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn nghĩ ai cũng cần thế giới riêng, nhất là bạn bè riêng, không nhất thiết phải biết tất cả.

6. Hội các ông bố bà mẹ

Anh ấy thường xuyên lôi kéo bạn gặp gỡ những người bạn đã lập gia đình của anh ta như một cách nhắc khéo bạn. Anh ấy rõ ràng muốn để bạn nhìn thấy rằng anh ấy có thể làm tốt hơn bọn họ nhiều. Chủ đề anh ta quan tâm nhất chính là cách trở thành một ông bố tuyệt vời thế nào, dạy dỗ con ra sao...

7. Gia đình hối thúc

Anh ấy đúng chuẩn người đàn ông của gia đình. Và mẹ của anh cũng muốn anh sớm ngày ổn định để bà có thể ẵm cháu. Anh ấy thường xuyên gợi ý về chuyện mẹ anh nôn cháu thế nào, và anh cũng muốn chiều lòng bà ra sao...

Hôn nhân là chuyện cả đời, nhưng đừng vì ái ngại mà vội vã quyết định. Nếu bản thân bạn chưa sẵn sàng để cam kết dài lâu, dành cả phần tuổi xuân phơi phới để chăm sóc gia đình, hãy mạnh dạn trao đổi với anh ấy. Mấu chốt của mối quan hệ là cả hai phải cùng một nhịp đập, anh ấy nôn nóng lập gia đình nhưng bạn còn nhiều mục tiêu quan trọng hơn của cuộc sống thì cứ thẳng thắn nói rõ. Hãy cân nhắc trước khi hành động vì những quyết định sai lầm không đáng. 

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top