03/17/2016 16:00

7 cách đơn giản để tiêu diệt "họ nhà gián" mãi mãi

Ariel - Theo thegioitre.vn Ariel - Theo thegioitre.vn

Những "vũ khí diệt gián" dưới đây không những dễ tìm thấy trong nhà mà còn an toàn, không độc hại như khi bạn dùng thuốc hay hóa chất.

Gián là loại côn trùng thường sống ở những nơi dơ bẩn, và vì vậy nó mang theo dịch bệnh khi bò lên đồ ăn thức uống trong nhà. Ngoài ra gián cũng là loại gặm nhắm, chúng cũng cắn rách các đồ dùng bằng vải trong nhà của bạn. Có nhiều cách để bạn trừ đi mối lo này. Dưới đây là những gợi ý cực hiệu quả dành cho bạn:

1. Nước đường

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Gián thích mùi đường nên bạn có thể làm một cái bẫy với nước đường. Cho nước đường vào hộp có cổ cao và để ở góc tường. Gián ngửi được mùi đường sẽ bò vào ăn nhưng không thoát ra được vì bị nước đường làm ngộp chết.

2. Bột giặt

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Bột giặt có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn bột giặt vào sẽ bị chết.

3. Xà bông

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Bạn hòa tan một cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên nơi ẩn nấp của gián sẽ có tác dụng ngay, đảm bảo những con gián bị dính bọt xà bông không còn tỉnh lại được nữa.

4. Bột gia vị 

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Bột gia vị đốt cháy và tiêu diệt loài gián. Bạn hãy trộn tiêu đen, bột tỏi, bột ớt và bột hành tây lại với nhau rồi rắc chúng ở xung quanh lối vào của gián hay trực tiếp trên gián để loại trừ chúng nhé.

5. Nước súc miệng 

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Sự thật là nước súc miệng khi phun trực tiếp lên gián cũng giết chết loài côn trùng này. Nguyên nhân là trong thành phần nước súc miệng có chứa cồn, và gián không thể chống lại được thành phần này.

6. Bột boric acid

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Bột boric acid khiến cho gián khi ăn vào sẽ bị trương phình bụng mà chết. Do đó bạn chỉ cần chế biến món ăn này cho chúng bằng cách đun mềm bánh ngọt với ít sữa tươi, bơ và 2 muỗng bột boric acid. Đặt món bánh này tại các góc nhà, gián nghe mùi thơm sẽ tự tìm tới ăn và bị diệt sạch.

7. Bột bakingsoda

7 cách đơn giản để tiêu diệt

Bột baking soda cũng có tác dụng tương tự bột boric acid khi khiến cho gián trương bụng lên và chết. Cách làm tương tự, trộn bột baking soda với ít bột bánh và hành phi thơm để dụ gián tới ăn. Thậm chí những con gián ăn xác gián chết vì ăn bánh có tẩm bột cũng bị trương phình bụng mà chết.

Video có thể bạn quan tâm
Với một chai nhựa bỏ đi, người Thái đã sáng tạo nên cách bẫy gián đáng kinh ngạc
Scroll to top