03/01/2016 10:57

6 sai lầm tồi tệ mà cặp đôi nào cũng dính phải

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Đôi khi không có lỗi gì ở đây cả, chỉ là hai người không tương thích nhau. Một khi bạn hiểu ra hai người không phù hợp thì nên nhẹ nhàng rút lui trong lịch sự. Nhiều khi nhờ cơ duyên này mà hai bạn trở thành bạn tốt của nhau.

Yêu một người rất khó nhưng đôi khi cũng rất dễ dàng. Chỉ cần có chút duyên nợ, kiểu như vô tình va chạm nhau như trong phim Hàn hay truyện ngôn tình chẳng hạn là người ta cũng đã có thể thuộc về nhau.

sai lầm trong mối quan hệ

Tuy nhiên để giữ cho mối quan hệ bền đẹp chưa bao giờ là dễ cả. Rất may mắn, một số sai lầm chung của các đôi yêu nhau có thể phán đoán trước và tránh được. Ngược lại, có những sai lầm thật ngớ ngẩn mà bạn chỉ ước nó chưa từng xảy ra, thậm chí không thể tha thứ cho chính mình. Đó là lí do vì sao bạn nên xem qua danh sách dưới đây:

1. Dối trá ngay từ lần đầu tiên

Rất nhiều người nói dối vì nhiều lí do khác nhau. Một trong những lí do phổ biến nhất là để tạo ấn tượng với ai đó. Điều này cũng dễ hiểu nhưng cây kim trong bọc có ngày sẽ lòi ra. Lúc đó, mọi chuyện còn tồi tệ hơn nhiều. Rồi sau đó, bạn sẽ càng lún sâu, càng nói dối nhiều hơn để bảo vệ lần nói dối đầu tiên.

Nền tảng đầu tiên không vững chắc làm sao bạn có thể giữ mối quan hệ đó bền đẹp được. Do đó, hãy luôn chân thật trong tình yêu mới là điều đáng quý nhất.

2. Thất bại trong việc thể hiện tình cảm

Giao tiếp tốt là chìa khóa vàng mở lối thành công không chỉ trong yêu đương mà còn các mối quan hệ xã hội khác. Là người giao tiếp tốt bạn sẽ biết cách lắng nghe nhiều hơn là cần phải nói. Mỗi người có một loại ngôn ngữ tình yêu khác nhau, bạn cần phải hiểu người ấy của mình thuộc tuýp người thích tâm sự hay thích âu yếm. Những khao khát tình cảm không phải lúc nào cũng thể hiện ra mặt được, nên người biết lắng nghe sẽ thấu hiểu đối phương hơn. Bạn có biết rằng, thấu hiểu cũng là một dạng của yêu thương không?

3. Phớt lờ nhu cầu tình cảm lẫn vật chất

Điều này rất quan trọng. Nhu cầu trong tình yêu là cơ bản - kể cả vật chất hay nhu cầu cần được quan tâm chăm sóc, hẹn hò ăn tối... cũng thế. Nếu bạn liên tục bỏ qua nhu cầu (không quá đáng) sẽ làm đối phương thất vọng. Và họ cũng không còn tin tưởng vào mối quan hệ nữa do họ luôn nghĩ rằng bạn không thật lòng muốn tiến sâu với chàng. 

sai lầm trong mối quan hệ

4. Quá nhạy cảm

Có rất nhiều lỗi nghiêm trọng các cặp đôi dễ mắc phải liên quan đến giao tiếp. Một trong những điều tồi tệ đó là chỉ trích và tiếp nhận chỉ trích. Bạn phải học cách đón nhận những góp ý có phần hơi nặng lời mà không bị tổn thương, miễn là đối phương góp ý theo chiều hướng tích cực và mang tính xây dựng. 

5. Phản bội

Không có cách nào kết thúc mối quan hệ nhanh hơn việc này. Lén lút thân mật với người khác trong khi bạn đang có người yêu là điều ít ai có thể chấp nhận và bỏ qua. Tất cả những gì bạn xây dựng trước đó sẽ sụp đổ không thương tiếc và không gì có thể níu kéo trở lại được.

6. Không phù hợp

Đôi khi không có lỗi gì ở đây cả, chỉ là hai người không tương thích nhau. Cả hai đều nhận ra điều này trong những lần đầu tiên gặp gỡ. Vậy nên - anh rất tốt nhưng em rất tiếc - chỉ vì mình không nói cùng ngôn ngữ tình yên với nhau thôi. Một khi bạn hiểu ra hai người không phù hợp thì nên nhẹ nhàng rút lui trong lịch sự. Nhiều khi nhờ cơ duyên này mà hai bạn trở thành bạn tốt của nhau.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top