03/10/2016 14:19

6 lời giải đáp cho câu hỏi: "Vì sao cơm ngon mà đàn ông vẫn thèm phở?"

Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn Alex bé bỏng - Theo thegioitre.vn

"Vì sao có cơm ngon mà vẫn thèm phở?" - có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng thắc mắc nhưng đàn ông lại ít khi trả lời được. Phải chăng là bản năng thích chinh phục của đàn ông hay vì lí do nào khác?

Theo một nghiên cứu gần đây nhất, 70% đàn ông có quan hệ lén lút với người có tiêu chuẩn thấp hơn vợ mình. Trong các cặp đôi hạnh phúc tham gia nghiên cứu có 56% đàn ông và 34% phụ nữ đã từng lừa dối bạn đời của mình. Vậy lí do gì mà người ta đang trong một cuộc tình hạnh phúc vẫn có thể lừa dối nhau? Dưới đây là 6 lời giải đáp dành cho bạn: 

chán cơm thèm phở

1. Gen di truyền

Một số người có sẵn “gen gian lận tình cảm” mà bản thân họ cũng không biết, thậm chí không mong muốn. Về mặt đạo đức mà nói, bất kể lí do là gì lừa dối cũng là sai. Nhưng một số người không cưỡng lại được cám dỗ hoặc kiềm chế ham muốn của bản thân tốt, trong khi gen thích phiêu lưu này nằm ẩn sâu trong người bạn khó có thể nhận ra được.

2. Muốn thử cảm giác lạ

Các mối quan hệ lâu năm dần đi vào lối mòn, nhiều người tìm cách thoát ra vòng xoáy nhàm chán hằng ngày bằng việc trải nghiệm “yêu” người lạ. Không hẳn họ hết yêu người bên cạnh, chỉ là bề ngoài mọi thứ có thể trông rất ổn, nhưng bên trong có những nhu cầu thầm kín chưa được đáp ứng đúng mà thôi.

3. Người mới quá lãng mạn

Vâng, chuyện tình của bạn cũng không kém phần lãng mạn. Nhưng nếu trong một hoàn cảnh hữu tình và ai đó ở bên hết lòng đẩy cảm xúc của bạn lên cao trào, nóng bỏng, đầy đam mê và cám dỗ khó cưỡng lại được. Điều không ai muốn ắt hẳn sẽ xảy ra. Tốt nhất là không nên để mình bị đẩy vào hoàn cảnh tương tự, bởi vì con người vốn dĩ yếu đuối và cũng ham muốn cảm giác chinh phục.

4. Người thiếu trách nhiệm

Bản thân họ không quan tâm giá trị đạo đức hay tổn thưởng mà bạn đời phải chịu đựng. Chỉ đơn giản là họ ích kỷ, chỉ biết bản thân mình mà không hề mảy may nghĩ về trách nhiệm gia đình hay với ai cả. 

chán cơm thèm phở

5. Người tình cũ

Người yêu cũ đôi khi làm phiền mối quan hệ của bạn. Không phải tự nhiên mà người ta hay nói “tình cũ không rủ cũng tới”. Đối với người cũ, đã quá quen thuộc không cần phải khép nép giữ kẽ. Nếu người cũ đến quấy rối thì việc ngoại tình dễ xảy ra hơn đối với người lạ, không phải tốn công theo đuổi chinh phục.

6. Mèo nào lại chê mỡ

Bản năng đàn ông luôn mạnh hơn phụ nữ về tính dục. Anh ta có thể quan hệ với người anh ta chẳng hề yêu, chỉ là bản năng mà thôi. Phụ nữ thì khác, một khi đã có người thứ ba chen vào, mối tình đó thực sự sắp vỡ nát rồi.

Chuyện ngoại tình, lừa dối nhau vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn ít mong đợi nhất, cả với người hoàn hảo nhất. Con người vốn dĩ yếu đuối và dễ bị cám dỗ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là hi vọng số phận đừng can thiệp vào hạnh phúc của bạn. Tốt hơn hết là đừng tạo nhiều cơ hội để có thể lừa dối nhau. Đó không phải thử thách người ấy, mà là chơi dại. 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top