03/14/2016 11:17
5 lý do để bạn đừng dễ dàng từ bỏ tình yêu

5 lý do để bạn đừng dễ dàng từ bỏ tình yêu

Pha Lê - Theo thegioitre.vn

Chia tay rất đau, đúng, nhưng tình yêu thực sự đều có giá trị riêng của nó. Chỉ là bạn cần trải qua “khóa huấn luyện” vài lần trước khi gặp được một nửa ý nghĩa của đời mình thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp thôi.

Nữ danh ca nổi tiếng thập niên 90 CHER từng có một bài hát rất nổi tiếng “Believe” mà giới trẻ ai cũng mê mẩn bởi giọng ca đầy nội lực này. Trong ca khúc đó, mở đầu là một câu hỏi khá thú vị: “Bạn có tin vào tình yêu sau khi đã yêu?”. Thật vậy, không phải ai yêu cũng hạnh phúc. Người ta nói, đường vào tình yêu có trăm lần vui, có vạn lần sầu - những người đang hạnh phúc rõ ràng là tín đồ của tình yêu diệu kì rồi. Chỉ những người từng đau khổ vật vã mới sợ nó thôi.

đừng từ bỏ tình yêu

Vậy bạn có còn tin vào tình yêu sau vài lần đổ vỡ không?

Nếu bạn trả lời rằng "Không", thì bạn ơi, chia tay không làm bạn có thể ngừng yêu được đâu.

Tình yêu là một dạng năng lượng, những cảm xúc đẹp khi chúng ta mở lòng với ai đó. Mỗi lần chia tay có thể làm bạn vơi đi ít nhiều niềm tin, nhưng kết thúc một mối quan hệ xấu đôi khi là cần thiết để chúng ta trưởng thành hơn, hiểu bản thân mình hơn. Chia tay rất đau, đúng, nhưng tình yêu thực sự đều có giá trị riêng của nó. Chỉ là bạn cần trải qua “khóa huấn luyện” vài lần trước khi gặp được một nửa ý nghĩa của đời mình thì mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp thôi.

Biết rằng sẽ khó để bạn có thể yêu cuồng điên như thuở ban đầu, nhưng tin tôi đi, đến lúc nó đến bạn cũng không thể ép bản thân không yêu được đâu. Cũng giống như không thể miễn cưỡng yêu người mình không có chút cảm xúc vậy. Vậy làm sao có thể có lại cảm xúc ban đầu? Dưới đây là 5 bước giúp bạn tìm lại niềm tin ngay cả khi đổ vỡ.

1. Đơn giản hóa tình yêu

Bạn không thể ép bản thân hoặc người khác “rơi vào tình yêu” theo một cách miễn cưỡng. Nếu thực sự người ấy không dành cho bạn hãy nhẹ nhàng để họ rời tay. Vì chỉ như vậy, người thực sự dành cho bạn mới có thể xuất hiện. Tình yêu là thứ năng lượng tự nhiên và không ai có thể điều khiển được nó. 

2. Dám theo đuổi

Đừng sợ, chỉ là yêu thôi mà. Nếu bạn không đủ can đảm để bước tới, làm sao bạn có thể cùng chàng vượt qua những sóng gió sau này. Khi bạn cảm nhận được anh ấy là tình yêu của đời mình, hãy mạnh dạn bước tới và ngỏ lời với anh ấy. Ngày nay con gái chủ động trước cũng là chuyện bình thường thôi. Ngọn lửa đam mê cũng cần có người châm que diêm đầu tiên chứ nhỉ?

đừng từ bỏ tình yêu

3. Đừng dễ đổ

Nếu ngược lại, anh ấy là người cầm cưa trước, bạn đừng vội vàng nhận lời. Hãy chắc rằng, bạn sẽ hạnh phúc với người này. Tình yêu cũng cần thời gian để trải qua một chút thử thách, một chút nhớ nhung khi xa nhau và một chút ghen tuông để còn sợ mất nhau nữa.

4. Giao tiếp và chia sẻ

Đừng giấu mình, giấu cả những cảm xúc trong lòng mãi. Có thể bạn đã trải qua những ngày tháng tồi tệ khi chia tay tình đầu. Mọi chuyện đã qua rồi, bạn cũng nên mở rộng lòng mình, chia sẻ với anh ấy những điều còn giấu sâu trong tim. Giao tiếp với nhau được là một lợi thế, chia sẻ với nhau được là một may mắn, vì thấu hiểu nhau cũng là một dạng của yêu thương.

5. Cơ hội thứ hai

Không có thánh nhân nào không có quá khứ, cũng không có tội đồ nào không có tương lai. Những gì đã qua hãy để lại cho quá khứ. Người ấy giờ cũng đã an yên bên người mới, hà cớ gì bạn lại chọn nhận hết đau khổ về mình. Tương lai bắt đầu từ hôm nay, ai cũng có sai lầm, đau đấy, nhưng bạn vẫn còn ngày mai. Hãy cho bản thân cơ hội thứ hai, để được yêu thương và hạnh phúc với những gì bạn chọn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top