03/14/2016 12:03

5 điều giúp bạn tìm lại chính mình sau chia tay

Dew Nguyễn Dew Nguyễn

Trái tim tan vỡ là một điều rất khó khăn để vượt qua, nhưng rồi bạn cũng sẽ trưởng thành cùng nó. Đừng đắm chìm mãi về việc người ấy yêu bạn hay không. Đừng cứ mãi phán xét xem đây là lỗi của ai.

Chia tay là điều đau đớn nhất, nhưng đáng buồn hơn chính là việc bạn có thể sẽ đánh mất chính bản thân mình. Để tránh việc đáng tiếc này, hãy ghi nhớ 5 điều sau đây, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì đấy!

1. Bạn đã từng yêu và bạn sẽ yêu một ai đó khác

Bestie-sau-chia-tay

Cảm giác tuyệt vọng khi trái tim bạn vừa tan vỡ là một điều rất dễ hiểu, tuy nhiên đấy cũng là vì bạn đã thực sự yêu người ấy. Có yêu thì mới có tổn thương. Tình yêu đó mặc dù đã qua đi nhưng hãy nhớ rằng bạn đã từng yêu và người ấy từng trân trọng bạn. Thời gian qua đi, bạn sẽ gặp được một người khác tốt hơn. Rồi trái tim bạn sẽ lại hồi sinh trong ngọn lửa tình yêu một lần nữa.

2. Đừng trở nên ám ảnh

Đừng đánh mất bản thân mình. Đừng lúc nào cũng chìm đắm trong cảm xúc của bản thân. Hãy học cách hòa vào cuộc sống một lần nữa. Học cách tận hưởng cuộc đời này. Rồi bạn sẽ vượt qua được mọi chuyện. Đừng nghĩ rằng đây đã là tận cùng của thế giới.

3. Cố gắng đừng tìm cách liên lạc hay theo dõi người ấy

Bestie-sau-chia-tay

Đừng cố gắng đi qua chỗ người ấy làm việc chỉ để nhìn người ấy một lần. Đừng suốt ngày mất thời gian đọc Facebook hay Instagram của người ấy. Đừng bận tâm đến việc người ấy đang kết bạn với ai. Đừng làm phiền gia đình và bạn bè người ấy. Hãy mặc kệ họ. Đừng làm tổn thương chính bản thân mình bằng cách theo dõi hay liên lạc người đã chẳng còn thuộc về mình.

4. Đây là một khoảng thời gian tốt để trưởng thành

Trái tim tan vỡ là một điều rất khó khăn để vượt qua, nhưng rồi bạn cũng sẽ trưởng thành cùng nó. Đừng đắm chìm mãi về việc người ấy yêu bạn hay không. Đừng cứ mãi phán xét xem đây là lỗi của ai. Hãy dùng thời gian này để làm bản thân trưởng thành hơn. Hãy học cách tận hưởng cuộc sống này một mình. Có thể thời gian đầu, bạn sẽ có cảm giác thế giới sụp xuống, tuy nhiên, hãy tự nhủ rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi. Hãy bắt đầu sống vì bản thân mình nhiều hơn, cô gái nhé!

5. Bạn không thể thay đổi một ai đó

Bestie-sau-chia-tay

Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi quyết định của người ấy. Cũng đừng cho rằng mình có thể thay đổi được hiện thực rằng hai người đã không thể bên nhau nữa. Chúng ta không có quyền và khả năng thay đổi một ai đó. Chúng ta chỉ có thể thay đổi chính bản thân mình và giúp bản thân mạnh mẽ đối diện với cuộc sống này mà thôi.

Theo Infonet

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top