03/09/2016 15:29

5 điều giúp bạn nhận ra làm bạn với người cũ chẳng có gì khó

Mai Khôi - Theo thegioitre.vn Mai Khôi - Theo thegioitre.vn

Một tình bạn chân thành với người cũ sẽ cho bạn nhiều thứ hơn cả khi hai bạn còn yêu nhau. Một người tri kỷ tâm giao luôn hiểu bạn, mong bạn hạnh phúc và không đòi hỏi gì hơn. Bạn cũng vậy đúng không?

Mọi người thường bảo nhau: "Sau một tình bạn có thể là một tình yêu, nhưng sau một tình yêu thì không còn thứ tình nào nữa". Điều đó có thực sự đúng với mọi hoàn cảnh không? Chưa hẳn. Theo quan điểm cá nhân của tôi, nếu bạn đã từng yêu thương người cũ hết lòng, chắc chắn họ phải có điều gì làm rung động trái tim bạn chứ. Chỉ là hai người không hợp để trở thành một nửa của nhau, nhưng bạn vẫn còn quan tâm họ lắm. Vậy thì sau chia tay có cần phải làm bạn không? Không. Có lợi ích gì không? Không. Chắc chắn bạn từng nói với bản thân mình như thế. 

làm bạn với người cũ

Còn tôi thì khác, tôi luôn cố gắng để giữ một tình bạn đơn giản sau tất cả những biến cố. Dù sao, qua nhiều sóng gió, họ cũng từng là người sát cánh bên tôi. Vậy nên, khi những lãng mạn, thân mật qua đi, chúng ta còn lại những kỉ niệm để nhớ về. Và tôi luôn muốn nhìn thấy họ tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình.

Điều gì xảy ra cũng có lí do của nó, những lí do dưới đây sẽ giúp bạn làm bạn với người cũ dễ dàng.

1. Bạn có một cuộc chia tay nhẹ nhàng

Một trong những lí do người ta mắc kẹt trong mối tình cũ chính là còn yêu còn giận. Một cuộc chia tay ồn ào vỡ nát khó có thể giúp bạn quay trở lại nơi bắt đầu - điều đó có thể hiểu được. Nhưng năm tháng qua đi, người ta càng trưởng thành hơn, không còn những giận hờn vu vơ trẻ con, có khi gặp lại còn tự cười vào mặt nhau sao mình có thể ngớ ngẩn như thế. Nếu bạn đã vượt qua hết những cảm xúc tiêu cực khi còn yêu bạn sẽ dễ dàng làm bạn với người mà mình đã từng yêu thương hết lòng.

2. Thời gian là cục tẩy thần kỳ

Mỗi người có khả năng hồi phục sau sang chấn tinh thần khác nhau. Thời gian là cục tẩy thần kỳ, hãy để thời gian có thể xóa nhòa những tổn thương của cả hai. Nếu bạn vội vàng, có thể cả hai sẽ thêm một lần nữa dày xéo nhau. Vì những thói quen đã ăn sâu vào ký ức của bạn cần được thay thế bằng những thói quen khác. Ví dụ như bạn sẽ bỏ dần thói quen dựa dẫm hay chờ đợi ai đó... Đến khi bạn có thể một mình mà không cảm thấy cô đơn bạn sẽ thoải mái chấp nhận thực tế “giờ chúng ta không còn như xưa nữa”. 

làm bạn với người cũ

3. Tôn trọng mối quan hệ mới của người ấy

Điều này không phải đơn giản vì con gái thường hay có tính ích kỷ hay ghen. Nhìn thấy người ấy hạnh phúc bên cạnh người mới bạn có khó chịu không? Nếu bạn thực sự đã từng yêu người ấy hết lòng và cũng rất hiểu hai bạn không phải dành cho nhau, chắc chắn bạn sẽ thấy yên tâm khi người ấy có người khác chăm sóc và yêu thương. Chỉ là có thể hơi tủi thân khi bạn vẫn còn một mình. Nhưng như vậy vẫn tốt hơn tiếp tục mối tình không lối thoát với nhau.

4. Giữ một tình bạn thuần khiết

Nếu cả hai bạn vẫn chưa ai có người yêu mới thì sẽ rất dễ quay lại với nhau nếu bản thân mỗi người không biết giữ những ranh giới. Nếu bạn thực sự muốn giữ một tình bạn thuần khiết thì nên hạn chế những va chạm vật lí cũng như xen vào cuộc sống cá nhân như kiểu bạn vẫn đang "độc quyền" người ấy vậy. Điều đó có thể giúp bạn tránh đi vào vết xe đổ và lại tổn thương thêm lần nữa.

5. Không nên kỳ vọng

Rất nhiều phụ nữ thường mắc sai lầm khi làm bạn với người cũ rằng một ngày nào đó anh ấy sẽ thay đổi, và rồi mình lại có nhau như xưa. Nếu bạn với anh ấy đã chia tay vì lí do gì, rất có khả năng nó sẽ lặp lại trong tương lai. Nếu chỉ một mình bạn vẫn bám lấy hi vọng, mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng bạn muốn thì chỉ có mình bạn là người thất vọng mà thôi. Hãy thả lỏng, cho phép mình được tự do thoải mái với cuộc sống mới không có nhau. Mục tiêu của bạn là một tình bạn chân thành không hơn thì hãy tỉnh táo.

Cuối cùng, nếu bạn muốn làm bạn với người cũ, tốt hơn hết anh ấy cũng có cùng suy nghĩ với bạn. Bạn không thể ép buộc một tình bạn miễn cưỡng. Hãy chắc chắn rằng hai bạn đều là những người trưởng thành, hiểu rõ mình đang làm gì để không tổn thương người khác cũng như chính mình. Một tình bạn chân thành với người cũ sẽ cho bạn nhiều thứ hơn cả khi hai bạn còn yêu nhau. Một người tri kỷ tâm giao luôn hiểu bạn, mong bạn hạnh phúc và không đòi hỏi gì hơn. Bạn cũng vậy đúng không?

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top