03/06/2016 19:51

4 câu hỏi cho ai phân vân nên chọn người mình yêu hay người yêu mình

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Nếu bạn chọn ai đó chỉ vì anh ấy yêu bạn, rất yêu bạn nhưng bạn không hề có cảm xúc yêu ngược lại thì tình yêu ấy rồi cũng sẽ sớm lụi tàn. Vì không ai có thể cho đi mãi mà không nhận được gì...

Đây có lẽ là câu hỏi khó khăn mà ít nhất một lần bạn từng băn khoăn trong đời. Những cô gái trẻ đẹp thường có nhiều vệ tinh vây quanh, hoặc bạn đã có người tình thanh mai trúc mã nhưng vẫn bị lưu luyến bởi một người khác?

chọn người mình yêu hay người yêu mình

Tiến thoái lưỡng nan là vấn đề lớn nhất của trái tim. Jonhny Deep từng nói: "Nếu bạn yêu hai người cùng lúc, hãy chọn người thứ hai, vì nếu bạn yêu người đầu tiên đủ nhiều, người kia đã không có cơ hội xuất hiện”. Nhưng nếu người đến sau vẫn không cho bạn cảm giác an toàn, ổn định cuộc sống mà chỉ là những cơn say nắng thoáng qua, nồng nàn rồi nhanh chóng lụi tàn. Vậy bạn nên chọn tình yêu “an toàn” hay “nồng nàn” đây? Chỉ có bản thân bạn mới giải quyết được trái tim mình.

Dưới dây là vài câu hỏi để bạn kiểm tra lại bản thân mình thực sự cần gì, muốn gì:

1. Bạn vẫn còn yêu người yêu hiện tại không?

Quay trở lại thời điểm mới quen nhau, cảm xúc của bạn khi ấy thế nào? Có say đắm nồng nàn như với người vừa xuất hiện không? Ngay từ những ngày mới yêu nhau, bạn chọn anh ấy vì anh thông minh, đẹp trai, có thể ổn định tài chính và chăm lo cho bạn? Còn những ngày bạn nghĩ bạn không thể sống thiếu anh ấy nữa, cảm giác này có giống như với người bạn mới gặp không?

Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, rất có thể cơn say nắng, tình yêu nồng nàn mà bạn đang có với người mới, một vài năm sau nó cũng sẽ trở thành cảm giác “an toàn đến nhàm chán” như người yêu hiện tại của bạn vậy. Mà chưa chắc anh ta có thể ở bên cạnh bạn lâu như chàng “an toàn” của bạn đâu.

2. Tại sao người mới có cơ hội xuất hiện?

Nếu bạn đang yêu anh ấy, vậy tại sao bạn lại “ngoại tình tư tưởng” với người khác? Phải chăng mối quan hệ của bạn thực sự có vấn đề ngay từ những buổi đầu tiên? Có phải bạn chọn yêu anh ấy vì bạn nghĩ anh ấy yêu bạn nhiều hơn? Nếu là vậy thì đúng là bạn muốn có cảm giác an toàn chứ không phải vì tình yêu thực sự.

Ngoài ra còn có một nguyên nhân "phổ biến" khác, là khi những mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh trong một mối quan hệ, phụ nữ thường có xu hướng không bỏ hẳn mà mong chờ người đó thay đổi (điều dường như bất khả thi). Nhiều lần thất vọng, bạn sẽ có xu hướng để mắt đến người khác - một kiểu tìm kiếm bù đắp cho người yêu hiện tại. Vậy bạn cũng nên đặt những câu hỏi tương tự cho người mới xem, liệu lịch sử có bị lặp lại với người này không? Nếu không giải quyết triệt để bạn sẽ mãi kẹt trong vòng  lẩn quẩn do chính mình tạo ra. 

chọn người mình yêu hay người yêu mình

 

3. Bạn có đang tưởng tượng viễn cảnh tươi đẹp quá không?

Những cảm xúc của bạn đang có với người mới như thế nào? Bạn có đang tưởng tượng rằng anh ấy sẽ là một người yêu lí tưởng, một người cha tốt? Thực tế hoàn toàn khác với viễn cảnh tươi đẹp mà bạn vẽ ra. Thời gian thật kì diệu ở chỗ nó biến đổi mọi thứ, không trừ một ai. Năm năm nữa, người ấy có biến thành người chồng của bạn không? Hay anh ấy sẽ tốt hơn? Tệ hơn?

4. Người ấy có giúp bạn trở nên tốt hơn không?

Đôi khi không phải bạn không yêu người cũ, nhưng thời gian dần qua, mặc dù bạn và anh ấy vẫn yêu nhau nhưng đích đến của hai người dần khác nhau. Bạn muốn trở thành người phụ nữ thành đạt trong khi anh ấy chỉ muốn bạn là bà nội trợ đáng yêu. Và khi người mới xuất hiện, người ấy hiểu nhũng mong muốn sâu bên trong bạn và luôn giúp đỡ bạn trên con đường đam mê riêng mà bạn không cần gồng mình trở thành người khác nữa. 

Không phải tự nhiên mà người mới có cơ hội chen ngang vào tình yêu của bạn. Bởi cảm xúc con tim là điều không thể điều khiển được. Khi bạn rơi vào tình yêu với một ai đó khác, cho dù biết là "nguy hiểm" nhưng bạn vẫn đồng ý dấn thân. 

Nếu bạn chọn ai đó chỉ vì anh ấy yêu bạn, rất yêu bạn nhưng bạn không hề có cảm xúc yêu ngược lại thì tình yêu ấy rồi cũng sẽ sớm lụi tàn. Vì không ai có thể cho đi mãi mà không nhận được gì. Một ngày nào đó, anh ấy cũng sẽ nhận ra bạn không hề yêu anh ấy và sẽ buông tay.

Lựa chọn giũa trái tim và lí trí không phải quá khó. Chỉ cần bạn nhớ nếu bạn yêu người đó vì điều gì, sau này cũng sẽ vì điều ấy mà ra đi hay mãi ở bên nhau. Nếu vì nhan sắc, một ngày chúng ta già đi, vậy bạn có yêu những vết chân chim của cô ấy? Nếu vì tiền bạc, địa vị, vậy khi khó khăn ập tới liệu bạn có chịu đựng nổi cơ cực cùng với anh ấy chăng? Nếu bạn yêu anh ấy chỉ vì anh là duy nhất và không ai thay thế được thì cho dù chuyện gì có xảy ra đi nữa bạn vẫn luôn còn anh ấy bên cạnh. Và bạn biết anh ấy cũng yêu bạn như vậy.

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top