03/20/2016 14:02

3 bước biến thất bại thành cơ hội mới

LeOna LeOna

Có những chuyện bất ngờ ập đến khiến bạn không tránh khỏi bị sốc như bị sa thải, người yêu đòi chia tay, phải chuyển nhà… Tuy nhiên, “tái ông thất mã”, biết đâu đó lại là khởi đầu cho những cơ hội mới.

3 bước biến thất bại thành cơ hội mới

Sai lầm lớn nhất của chúng ta trước sự thay đổi bất ngờ là luôn nghĩ mình rơi vào bi kịch. Nếu học cách điều chỉnh những bước ngoặt này, bạn sẽ nhận ra chúng thực sự là những điều thú vị. 

ĐỐI MẶT VỚI THAY ĐỔI BẰNG THÁI ĐỘ LẠC QUAN

Thái độ lạc quan giúp bạn chấp nhận được hiện tại tối tăm và tiến lên phía trước. Tuy nhiên, nếu thấy lo sợ tương lai trước mắt, bạn cứ để cảm xúc được bộc lộ. Đừng kìm nén vì sẽ làm đầu óc thêm căng thẳng. Bạn có thể từ từ cảm nhận sự hoang mang sôi sục trong người nhưng đừng bao giờ trách cứ bản thân về chuyện xảy ra.

Hãy chú ý đến dấu hiệu của sự lo sợ như lồng ngực bạn thắt chặt hay dạ dày đang co thắt.., bạn sẽ thấy mình thừa sức xử lý “khúc cua” này. Ai đó đã nói rằng điều gì không giết được bạn thì sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Đó là sự thật.

CỦNG CỐ NIỀM TIN VÀO BẢN THÂN

Sự thay đổi không mong muốn luôn là một cú sốc. Đừng cố ngủ vùi hoặc lãng phí thời gian của bạn vào những điều vô bổ. Bạn có thể học đi học thêm ngoại ngữ, chứng chỉ nào đó hoặc làm tình nguyện viên cho một dự án. Những điều này giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Hãy tin vào khả năng của mình và lấy các thất bại nhỏ làm bài học kinh nghiệm cho các thay đổi lớn. Đây là điểm tựa niềm tin cho bạn.

3 bước biến thất bại thành cơ hội mới

Hãy nhân cơ hội này cho phép mình làm những điều bạn muốn mà chưa có thời gian. Chơi các trò mạo hiểm, xách ba lô đi du lịch, thậm chí chìm đắm trong nụ hôn nồng nhiệt… Đừng bỏ qua bất kỳ khoảnh khắc nào của cuộc sống.

Dĩ nhiên, bạn không nên đến những nơi ảm đạm hay miễn cưỡng kết bạn với người nhàm chán. Hãy trải nghiệm cuộc sống tựa như một cuộc phiêu lưu, bạn sẽ cảm nhận được thành công.

BIẾN TRỞ NGẠI THÀNH NHỮNG CƠ HỘI

Dù biết rằng những trở ngại bất ngờ luôn mang đến cơ hội, nhưng nó dễ khiến bạn nản lòng. Vì vậy, thay vì tự an ủi rằng tất cả những điều tốt đẹp đang đến, bạn hãy tìm ra khía cạnh tốt của nó.

Chẳng hạn, nếu thất nghiệp và đang sống với bố mẹ, bạn sẽ thấy mình may mắn vì tiết kiệm được một khoản tiền thuê nhà. Đây cũng có thể là thời gian tuyệt vời để bạn lên kế hoạch kinh doanh hoặc tìm hiểu thêm về nghề nghiệp chuyên môn.

Bạn luôn có thể nắm bắt những cơ hội, nhưng bạn sẽ không gặp được nó nếu luôn tự thỏa mãn với chính mình. Chính vì thế, những thay đổi mang tính thách thức sẽ mang bạn ra khỏi vùng an toàn để tiến đến một vị trí tốt đẹp hơn.

Theo Cosmopolitan Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top