03/14/2016 01:07

15 điều cánh mày râu tối kị nói với phe kẹp tóc

Lucy Ruan Lucy Ruan

Có những điều đàn ông nghĩ là đơn giản, nhưng lại tối kị khiến chị em nổi nóng. Hãy khéo léo tránh những điều sau đây nhé!

1.“Em đến tháng à?”

Thật không dễ chịu khi bạn nói với nàng trong khi tranh cãi rằng: “Em đang đến tháng à?”. Kể cả khi bạn nói đúng thì họ vẫn cảm thấy khó chịu khi nghe câu nói này. Sử dụng thời kì đèn đỏ làm lí do cho việc cô ấy tức giận tạo cảm giác bạn là người thiếu tâm lý. Đàn ông cần hiểu rằng: mọi cơn giận của phụ nữ đều có nguyên nhân sâu xa của nó, chứ không chỉ đơn giản là trong người họ đang trải qua những ngày khó ở khi đến tháng. 

những điều không nên nói

2. “Chẳng có gì cả”

Trong một cuộc khẩu chiến, các chị em thường đưa ra quan điểm của mình và phản bác lại những gì bạn nói. Nhiều quý ông khi bị gây sự luôn đối phó với việc này bằng cách sử dụng câu nói: “Không có gì cả”, tuy nhiên điều này cũng làm phe kẹp nơ không hài lòng. Họ sẽ cho rằng bạn không quan tâm đến cảm xúc của họ hay câu chuyện đang tranh cãi. Vì vậy, hãy hạn chế sử dụng câu nói này nếu không muốn làm vấn đề trở nên căng thẳng hơn. Con gái vốn rất nhạy cảm nên hãy nói những lời nhẹ nhàng với nàng nhé.

3. “Trông em không béo như thế đâu”

Bạn sẽ rất dễ gây tranh cãi khi nói về các số đo hay cân nặng của phụ nữ. Khi nàng thử quần áo và muốn nghe ý kiến từ bạn, điều bạn cần làm là nên nhận xét xem cô ấy mặc có vừa không, cái gì phù hợp, cái gì chưa phù hợp. Nếu bạn nói: “Thực ra trông em không béo như thế” – nàng sẽ ngầm hiểu là: “Em chỉ hơi béo thôi chứ không đến mức thế” và nó sẽ thực sự gây bùng nổ.

4. “Cái gì cũng được”

Dù qua tin nhắn hay đối thoại trực tiếp, câu nói này sẽ làm phụ nữ cảm thấy dường như bạn không quan tâm đến những gì cô ấy nói. Kể cả khi nàng có nhắc đi nhắc lại một điều gì đó thì “Cái gì cũng được” không phải là cách đáp lại thông minh.

5. “Chúng ta có thể “yêu” nhau chứ?”

Khi mọi thứ trở nên nặng nề, “yêu” có thể là giải pháp tốt để giải quyết mọi vấn đề. Nó không chỉ giúp hai bạn thoát ra khỏi sự căng thẳng mà còn thể hiện rằng bạn rất yêu cô ấy. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng nó phù hợp với hoàn cảnh bởi nếu nàng không muốn, lời gợi ý này có thể trở nên đáng sợ. 

những điều không nên nói

6. “Em nhạy cảm quá đấy”

Tự nhiên sinh ra phái mạnh và phái yếu là có nguyên do của nó. Ai cũng có các cảm xúc như nhau, nhưng đàn ông luôn phải kìm chế nó, ví dụ như khóc là một điển hình. Với nữ giới, khóc là chuyện bình thường nhưng đàn ông khóc lại bị coi là yếu đuối. Phụ nữ có thể “mong manh” hơn, do vậy, hãy cảm thông với nàng.

7. “Em trông như có bầu ấy”

Bạn có thể đùa như vậy khi cô ấy không được khỏe, tuy nhiên, nếu nàng hiểu theo hàm ý khác rằng: “Trông em béo như có bầu ấy” thì sẽ thực sự là thảm họa.

8. “Em lúc nào cũng làm thế”

Câu nói này có thể mang hàm ý khích lệ khi nàng có một hành động dễ thương nào đó. Tuy nhiên, khi đang trong cuộc tranh cãi, nó chỉ làm mọi việc trở nên tồi tệ hơn. Bởi sau đó bạn và nàng sẽ có thêm chủ đề để cãi vã mà không thực sự giải quyết được vấn đề đang gặp phải.

9. “Em trang điểm lâu quá”

Ngoại hình là nguồn gốc cho sự tự tin của phái đẹp. Họ có thể dành hàng giờ cho việc chuẩn bị váy áo hay đầu tóc. Nói với cô ấy rằng: “Em trang điểm lâu quá” sẽ làm nàng không vui bởi trong suy nghĩ của nàng, nàng làm đẹp cũng là vì bạn. Thay vì phàn nàn, hãy khen mái tóc hay màu son của nàng đẹp, việc nhỏ này sẽ để lại những dư vị tuyệt vời

10. “Em định mặc cái này à?”

Trước khi đi chơi hay vào một shop quần áo, nếu bạn đưa ra câu hỏi với nàng sẽ làm nàng hiểu theo nghĩa nàng trông không hợp với bộ đồ này, hay phong cách ăn mặc của nàng cần phải thay đổi. Nếu không muốn bị hỏi ý kiến về tất cả những trang phục hiện có của nàng thì hãy tránh câu nói này ra nhé! 

những điều không nên nói

11. “Em trang điểm à?”

Có rất nhiều phụ nữ không tự tin vào vẻ đẹp tự nhiên của mình hoặc có thể họ muốn mình xinh đẹp hơn nên luôn luôn trang điểm. Có người trang điểm đậm, một số lại theo xu hướng nhẹ nhàng. Nếu bạn hỏi “Em trang điểm đấy à?” Nàng sẽ nghĩ bạn không tin tưởng vào ngoại hình hiện tại của nàng hoặc bạn đang nghĩ: “thực sự cô ấy trông xấu xí hoặc nhợt nhạt hơn bây giờ”.

12. Tất cả mọi điều về những phụ nữ khác

Sẽ không có vấn đề gì xảy ra nếu 2 người phụ nữ nói với nhau về 1 phụ nữ khác, tuy nhiên, nếu cánh mày râu nói với phái đẹp cũng về vấn đề này – sẽ trở thành 1 câu chuyện khác. Phe kẹp tóc vốn rất nhạy cảm và hay ghen nên nếu nói với nàng về một cô bạn khác, có thể trước mặt bạn nàng tỏ ra bình thường nhưng sau đó, nàng sẽ suy nghĩ và cảm thấy dường như nàng là không đủ đối với bạn. Do vậy, hãy nói những câu chuyện khác hoặc nói về nàng.

13. “Em ăn nhiều thế!”

Có một sự thật là phụ nữ cũng thích đồ ăn như phái mạnh vậy. Do đó, nếu thấy sự hứng thú của nàng với đồ ăn, hãy giữ suy nghĩ đó cho riêng mình nếu bạn không muốn hứng một cơn nổi giận lôi đình. Thêm nữa, câu nói này cũng thiếu lịch sự với tất cả mọi người.

14. “Tùy em”

Điều mà các nàng luôn luôn muốn là sự quan tâm của cánh mày râu về mọi thứ. Ví dụ: trong một cuộc hẹn, nàng hỏi ý kiến bạn về việc xem phim gì, nên mặc váy hay áo quần… và câu trả lời của các chàng thường là: “Tùy em”. Câu trả lời này mang hàm ý không để ý đến nàng và câu chuyện của nàng, nó dễ gây ra “tâm trạng” trong một thời gian ngắn. Thay vì đó, hãy gợi ý cho nàng hoặc đưa ra một vài ý kiến của mình, cả hai sẽ cùng thấy thú vị hơn nhiều đấy.

15. “Ừ”

Nhắn tin hoặc chat qua email có thể rất lộn xộn và dễ gây hiểu lầm dù nó không có ý gây tổn thương hay xúc phạm đến ai. Một từ “Ừ” khi nhắn tin cũng có thể tạo sự căng thẳng giữa hai người, bởi phái đẹp sẽ nghĩ bạn đang tức giận hoặc muốn kết thúc cuộc nói chuyện với cô một cách thiếu lịch sự. Hãy cố gắng thêm nhiều thông tin cho tin nhắn trả lời của mình các chàng nhé!

Theo Gia đình Việt Nam

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top