03/10/2016 00:16

13 nỗi ám ảnh kì quặc vẫn hiện hữu mà bạn không hề biết

Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn Khánh Hạ - Theo thegioitre.vn

Những người mắc chứng sợ ánh sáng mặt trời (heliophobia) giống như ma cà rồng trong truyền thuyết. Họ sống trong bóng tối, không bước ra ngoài nắng và có nguy cơ thiếu vitamin D rất cao.

Có thể bạn từng nghe về chứng sợ độ cao, sợ tiếng ồn nhưng 13 nỗi ám ảnh kì quặc dưới đây hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì chưa từng nghe tới.

1. Nỗi ám ảnh về gà

Nỗi ám ảnh về gà (alektorophobia) là hội chứng sợ hãi mọi thứ liên quan đến động vật có lông vũ. Trong trường hợp nặng nhất, những người mắc hội chứng này không thể đến gần trang trại, nơi có nhiều lông hoặc trứng gia cầm. Họ thậm chí không dám nhắc đến KFC.

2. Nỗi ám ảnh về thứ 6 ngày 13

Bestie-noi-am-anh

Đây là hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 (triskaidekaphobia). Những người mắc phải nỗi ám ảnh này sẽ không bao giờ ra khỏi nhà vào ngày 13 hàng tháng. Họ cũng không đi quá xa để tránh nhìn thấy số 13 ở bất kì đâu.

3. Nỗi ám ảnh về đồ vật mới

Nếu mẹ của bạn phàn nàn về chiếc iPhone thời thượng bạn vừa mua, có thể đó là dấu hiệu của hội chứng neophobia, chứng sợ bất cứ thứ gì mới. Một đứa bé không chịu ăn món gì khác ngoài những món thường ngày cũng là một biểu hiện của bệnh.

4. Nỗi ám ảnh về ánh sáng mặt trời

Những người mắc chứng sợ ánh sáng mặt trời (heliophobia) giống như ma cà rồng trong truyền thuyết. Họ sống trong bóng tối, không bước ra ngoài nắng và có nguy cơ thiếu vitamin D rất cao.

5. Nỗi ám ảnh về tóc

Đừng bao giờ đưa người mắc chứng này đến một cửa hàng tóc giả vì họ sợ mọi thứ liên quan đến tóc. Họ luôn tránh xa tóc của người khác và thậm chí sợ cả tóc trên đầu mình.

6. Nỗi ám ảnh về thể hình

Bestie-noi-am-anh

Nỗi ám ảnh về thể hình (gymnophobia) không phải là chứng sợ phòng tập thể hình (nếu thế thì có lẽ phần lớn chúng ta đều mắc chứng này). Họ sợ những hình ảnh khỏa thân. Những người này thậm chí không dám cởi quần áo để đi tắm.

7. Nỗi ám ảnh về đồ gia dụng

Bạn có bao giờ sợ phải mang đồ đi giặt không? Nếu thế thì rất có thể bạn đã mắc hội chứng oikophobia, chứng sợ những đồ dùng trong gia đình. Một số người mắc nỗi ám ảnh này gặp rất nhiều khó khăn khi tắm rửa.

8. Nỗi ám ảnh về hố

Đây là chứng sợ hố sâu hoặc bất cứ thứ gì có hình dạng tương tự. Các nhà khoa học cho rằng hội chứng này là nỗi ám ảnh về sinh học. Có lẽ những chiếc hố khiến họ liên tưởng đến những chỗ bị côn trùng đục khoét hoặc vết thương nghiêm trọng.

9. Nỗi ám ảnh về nuốt

Chứng sợ nuốt (phagophobia) thường gây ra suy dinh dưỡng trầm trọng. Những người mắc chứng này không chịu ăn uống chỉ bởi vì họ không muốn nuốt bất cứ thứ gì qua cổ họng.

10. Nỗi ám ảnh về rốn

Đối với những người mắc hội chứng kì lạ này, nghĩ đến việc chạm vào rốn của ai đó cũng giống như khi bạn nghe tiếng móng tay cào vào bảng đen.

11. Nỗi ám ảnh về môi trường làm việc

Bestie-noi-am-anh

Có thể bạn đã nghe về chứng sợ môi trường làm việc (ergophobia). Những người mắc chứng này luôn cảm thấy căng thẳng tột độ trong công việc. Đa số họ đều chọn sống bằng trợ cấp dành cho người thất nghiệp.

12. Nỗi ám ảnh về mọi thứ

Có những người mắc chứng sợ tất cả mọi thứ (panphobia). Họ luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi bất cứ thứ gì xung quanh và cho rằng có những điều xấu xa ẩn sau tất cả.

13. Nỗi sợ ám ảnh

Nếu bạn đã đọc xong những điều trên và lần lượt thử từng việc một mà không có bất kỳ vấn đề gì thì có lẽ bạn không mắc chứng phobophobia. Đó là hội chứng nghiêm trọng nhất, sợ hãi những nỗi ám ảnh của chính mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top