03/26/2016 23:13

12 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm "thánh ghen"

Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn Đặng Anh Thư - Theo thegioitre.vn

Ghen tuông một chút có thể rất đáng yêu, nhưng nếu anh ấy có rất nhiều những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang đeo dây thòng lọng vào cổ và mỗi ngày trôi qua trong khủng hoảng, không biết khi nào bị nó xiết tới... tắt thở.

Phụ nữ hiện đại thường rất thông minh và biết chọn lọc những gì tốt nhất cho mình. Tôi cũng được bạn bè và những đồng nghiệp xung quanh đánh giá là vừa xinh vừa thông minh. Tất nhiên, tôi tự cho mình cái quyền "kén cá chọn canh", không phải con cá nào cũng lọt được vào mắt xanh của tôi.

Và một ngày anh xuất hiện, bạn bè ai cũng xuýt xoa, bảo tôi thật may mắn, có đủ mọi thứ mà người khác ước mơ - thành công trong sự nghiệp, nhan sắc trời phú, giờ lại thêm anh chàng người yêu nóng bỏng tay. Thật không còn gì hối tiếc kiếp này. Nhưng mấy ai biết được điều hối tiếc nhất của tôi chính là anh ấy - người cực kỳ ghen tuông và thích chiếm hữu. Cuộc sống cứ như địa ngục kể từ khi anh bước vào cuộc đời tôi. Tôi sẽ kể lại những kinh nghiệm để đời giúp bạn nhận dạng anh ta trước khi quá muộn. 

12 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm "thánh ghen"

Ghen tuông một chút có thể rất đáng yêu, nhưng nếu anh ấy có rất nhiều những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ bạn đang đeo dây thòng lọng vào cổ và mỗi ngày trôi qua trong khủng hoảng, không biết khi nào bị nó xiết tới tắt thở.

1. Can thiệp vào những quyết định của bạn

Anh ta luôn muốn góp phần trong tất cả mọi quyết định của bạn. Anh ấy dường như không thể chấp nhận bạn chọn điều gì đó mà không nói trước với anh ta.

2. Chiếm hữu nhân danh tình yêu

Mỗi lần bạn phàn nàn về việc anh ta quá ghen hay chiếm hết không khí tự do của bạn, anh ta chỉ giải thích là vì em quá hot và vì anh quá yêu em nên không thể để mất em được. Thế là bạn lại "nhũn" người ra vì cái lý do chính đáng này của anh ấy.

3. Rình rập bạn

Anh ta luôn tìm mọi cách xuất hiện hoặc lui tới những chỗ bạn hẹn hò với bạn bè hay đồng nghiệp. Nếu lỡ có bị bạn phát hiện, anh ta chỉ giải thích rằng "vì nhớ em quá, muốn gặp em nên mới đến đây".

4. Không cho bạn có trải nghiệm mới

Anh ta cực kỳ bảo vệ bạn, và không muốn bạn làm bất kỳ điều gì mới mà không có anh ta. Anh ta cư xử giống như cuộc sống này toàn những mối đe dọa và anh ta ở đây như Superman. Anh ta chỉ muốn những niềm vui hay bất kỳ điều gì mới mẻ bạn phải cùng với anh ta trải qua chứ không phải ai khác.

5. Tò mò quá đáng

Anh ta tò mò về tất cả mọi thứ xung quanh bạn: bạn bè thì anh ta muốn biết tên, tuổi, đồng nghiệp thì hỏi như điều tra viên hỏi cung. Nếu bạn có quên không nói điều gì vì bạn cho là không quan trọng, anh ta sẽ nổi trận lôi đình, trách móc bạn không thật thà, giấu giếm nọ kia. 

12 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu nhầm "thánh ghen"

6. Muốn biết password của bạn

Anh muốn biết tất cả password của bạn, vì đã là của nhau sao phải giấu giếm chuyện gì? Anh ta nói chỉ cần biết và hứa không phiền đến bạn nhưng nếu bạn không đồng ý, anh ta sẽ dùng đủ mọi cách từ ăn vạ đến đe dọa cho đến khi nào có được thứ anh ta muốn thì thôi.

7. Bạn phải trả lời mọi cuộc gọi của anh ấy

Anh ta có thể gọi bạn bất cứ lúc nào, việc của bạn là phải luôn bắt máy hoặc lỡ có kẹt họp hay gì cũng phải thông báo và nhanh chóng trả lời hết mức có thể. Nếu không anh ta lại làm loạn lên. Một kiểu yêu còn hơn sếp với nhân viên.

8. Kiểm soát quá mức

Từ việc nhỏ cho đến chuyện lớn anh ta đều có một khát khao kiểm soát tất cả, bao gồm cả cảm xúc của bạn. Anh ta không thích bạn gặp gỡ ai thì tuyệt nhiên đừng nhắc tên người đó trước mặt anh ấy.

9. Thế giới anh ta xoay quanh bạn

Cuộc sống anh ta dường như không có gì quan trọng hơn bằng việc dính lấy bạn cả ngày lẫn đêm. Và anh ta cũng muốn cuộc sống của bạn cũng như vậy. Anh ấy phải được ưu tiên hơn tất thảy mọi thứ trong cuộc đời bạn, cho dù là việc gia đình hay việc công ty cũng không thể quan trọng bằng anh ta.

10. Bạn không cần có niềm vui riêng

Anh ta cực kỳ khó chịu khi bạn kể về ai đó hoặc việc gì bạn cảm thấy thú vị. Khi bạn nói về người khác một cách vui vẻ, anh ta chỉ im lặng mà không hề có vẻ gì đang hưởng ứng câu chuyện của bạn. Cuối cùng bạn nhận ra anh đang hờn dỗi chỉ vì người trong câu chuyện không phải là anh ấy.

11. Không muốn bạn đi chơi

Có thể bạn không nhận ra nhưng mỗi khi bạn nói sẽ đi chơi với nhóm nào khác mà anh ta không thể tham gia thì y như rằng điện thoại của bạn sẽ rung liên tục, không cuộc gọi thì cũng là tin nhắn. Vì anh ấy tò mò không biết bạn đang ở cạnh ai, vui vẻ thế nào. Điều đó làm anh ta cảm thấy bức bách vô cùng.

12. Anh ta cảm thấy vui khi bạn buồn

Anh ta có vẻ háo hức khi bạn gặp vấn đề trong mối quan hệ với đồng nghiệp hay bạn bè, mặc dù không nói ra. Nhân dịp này, anh ta muốn chứng minh với bạn là ngoài anh ta ra không ai đáng tin cậy. Vì vậy, bạn chỉ nên có mình anh ta thôi.

Mặc dù những dấu hiệu trên chưa chắc anh ta là người xấu nhưng có một ranh giới mong manh giữa việc ghen đáng yêu và ghen cuồng dại. Nếu bạn trai của bạn có nhiều hơn 5 dấu hiệu trên thì bạn cũng nên xem xét lại trước khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với các "thánh ghen" này nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top