03/20/2016 12:16

12 cách thể hiện tình yêu mà con người phải học hỏi ở... chim cánh cụt

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Chim cánh cụt sống một vợ một chồng suốt đời. Chỉ khi nào bạn đời không còn sống nữa chúng mới bắt đầu tìm đối tác mới. Bạn có làm được như chúng không?

Các nhà thám hiểm lục địa Nam Cực cho biết, sau nhiều năm nghiên cứu loài chim không bay này có rất nhiều điểm chung với con người. Chúng cực kì thông minh và có đời sống xã hội khá giống loài người. Điều đặc biệt nhất chính là cách chúng yêu nhau, con người chúng ta lẽ ra nên học hỏi ngược lại chúng. Bạn có yêu kiểu chim cánh cụt bao giờ chưa? Cùng học hỏi cách yêu dễ thương của loài chim không bay này nhé! 

yêu như chim cánh cụt

1. Chăm sóc lẫn nhau

Giống như người, chim cánh cụt sống tập trung như người ta sống thành một cụm hoặc một tập thể. Điều này giúp bảo vệ chúng trước thời tiết khắc nghiệt cũng như có thể chăm sóc lẫn nhau, dễ dàng liên lạc với nhau cùng tìm thức ăn.

2. Chơi đùa cùng nhau

Ngoài việc đi kiếm thức ăn, chúng cũng như con người, rất thích chơi đùa tập trung cùng bạn bè, dành thời gian cho các thành viên trong gia đình.

3. Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp là chìa khóa cho mọi mối quan hệ, nhất là yêu đương. Thỉnh thoảng con người hay giấu kín nỗi lòng, âm thầm giận dỗi dễ nảy sinh mâu thuẫn. Loài chim cánh cụt thì khác, chúng huyên thuyên cả ngày không chán. Tám chuyện là một trong những hoạt động hằng ngày không thể thiếu của loài chim này.

4. Có trách nhiệm

Khi chúng còn nhỏ, chúng được ba mẹ dạy cho cách vươn cánh, mặc dù chúng không bao giờ bay. Ba mẹ chúng vẫn dạy chúng mọi thứ, từ cách kiếm ăn, bơi lội và vui đùa với nhau. Và tại một thời điểm nhất định, chúng trở thành ba mẹ và cũng có trách nhiệm y như ba mẹ chúng lúc trước.

5. Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ

Đôi khi, chim cánh chụt có những buổi đi kiếm ăn xa. Và chúng thường liên kết với nhiều gia đình khác, không chỉ gia đình của chúng để tạo ra một mạng lưới hỗ trợ tối đa. Chúng biết rằng bạn bè và gia đình là một phần không thể tách rời. 

yêu như chim cánh cụt

6. Thể hiện tình cảm với các con

Chúng rất yêu gia đình của mình và không ngai thể hiện điều ấy thường xuyên. Bằng chứng là chúng rất thích hôn những đứa con của mình.

7. Vui vẻ

Chim cánh cụt sống rất hạnh phúc. Chúng rất hiếm khi nản lòng hay từ bỏ mục tiêu của mình. Nếu con người cũng ai cũng được vậy thì tốt quá!

8. Người bảo vệ

Chim cánh cụt ý thức được rằng thế giới bên ngoài rất nguy hiểm. Và chúng không bao giờ để gia đình mình trong tình trạng nguy hiểm. Chúng luôn biết cách bảo vệ an toàn cho nhau.

9. Không ngại thể hiện tình yêu

Chim cánh cụt thể hiện tình yêu bằng cách hét lớn tiếng. Chúng không ngần ngại thể hiện tình yêu với bạn đời của chúng thường xuyên, giống như một hoạt động thường ngày hiển nhiên. Con người có vẻ hay e ngại việc cho đối tác biết họ được yêu như thế nào? Đó là một thiếu sót lớn. 

yêu như chim cánh cụt

Con người nên học hỏi cách yêu ở loài chim cánh cụt (Ảnh minh họa)

10. Chung thủy với bạn đời

Chim cánh cụt sống một vợ một chồng suốt đời. Chỉ khi nào bạn đời không còn sống nữa chúng mới bắt đầu tìm đối tác mới. Bạn có làm được như chúng không?

11. Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con cái

Giống như con người, chim cánh cụt chia nhau kiếm ăn, chăm sóc con, dạy chúng mọi thứ. Bảo vệ và nuôi dạy con là trách nhiệm chung của cả hai ba mẹ. Và chúng rất vui vẻ với việc này. Chúng ta cũng có thể học chúng để có thể xây dựng một tổ ấm thoải mái cho con chúng ta.

12. Tranh luận nhưng không giận dai

Chúng giao tiếp thường xuyên nên cũng thường xuyên cãi cọ nhau, tranh luận sôi nổi. không có gì sai với việc tranh luận công bằng và hiệu quả. Chỉ cần giải quyết mâu thuẫn và không để trong lòng bạn vẫn có thể vui vẻ hạnh phúc như chim cánh cụt.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top