03/31/2016 15:15

11 câu nên hỏi để khám phá nội tâm chàng trước khi về chung một nhà

Pha Lê - Theo thegioitre.vn Pha Lê - Theo thegioitre.vn

Nhận biết và né tránh các mối quan hệ không lành mạnh chưa bao giờ là thừa, thậm chí khi ta lường trước mọi thứ sẽ dễ dàng hơn việc khắc phục hậu quả của nó.

Gần đây, cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ về những vụ việc bạo hành gia đình, điển hình là DJ nổi tiếng Duy Duy bị tố đánh vợ tàn nhẫn, hoặc đang có một đoạn clip được chia sẻ với tốc độ chóng mặt cảnh chồng đánh vợ, phụ họa thêm tên quay phim bất nhân. Câu hỏi được đặt ra là tại sao những người phụ nữ này lại đồng ý lấy một người chồng vũ phu như thế?

Mấy ai biết khi đang trong thời gian hẹn hò và cưa cẩm, người đàn ông nào cũng muốn thể hiện mình tốt hết mức có thể. Lịch lãm, hài hước, phong độ là những ấn tượng đầu tiên của bạn về anh ấy. Những mặt xấu khác được họ che giấu một cách hoàn hảo mà mãi đến khi về chung một nhà bạn mới phát hiện, tuy nhiên khi đó thì gạo cũng đã nấu thành cơm, muốn quay đầu cũng không còn kịp nữa rồi.  

11 câu nên hỏi để khám phá nội tâm chàng trước khi về chung một nhà

Nhận biết và né tránh các mối quan hệ không lành mạnh chưa bao giờ là thừa, thậm chí khi ta lường trước mọi thứ sẽ dễ dàng hơn việc khắc phục hậu quả của nó. Cùng khám phá những tâm lý ẩn sâu bên trong một người đàn ông qua bảng câu hỏi dưới đây, nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trước khi chấp nhận lời cầu hôn của anh ta đấy.

1. Mình sẽ có bao nhiêu đứa con?

Thông thường các cặp đôi trò chuyện, cũng hay nói về tương lai của nhau, về ngôi nhà và những đứa trẻ. Thật sự không có khác biệt giữa 1-2 đứa con nhưng sẽ là vấn đề lớn khi anh ta muốn 6 hoặc không có đứa nào cả. Nhất là với người từng lập gia đình rồi bạn càng nên hiểu rõ vấn đề này trước khi đi quá xa.

2. Vị trí của người phụ nữ?

Bạn nghĩ là đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng, bạn cũng muốn khẳng định mình trong công ty hay ghi dấu sự nghiệp kinh doanh riêng. Trong khi anh ta đơn giản chỉ muốn bạn như bao bà mẹ bỉm sữa khác – chăm sóc chồng con và gia đình hai bên, hết.

3. Gia đình và tiền bạc, cái nào quan trọng hơn?

Bạn tin rằng tiền không mua được hạnh phúc. Bạn nghĩ hi sinh thời gian cho gia đình là điều cao cả nên bạn thích ở nhà chăm chồng con hơn lăn lộn ngoài đường kiếm tiền mà bỏ bê gia đình. Nhưng anh ấy thì nghĩ khác, anh ấy cho rằng dù có ở nhà nội trợ thì bạn cũng cần phụ giúp tiền bạc để cân đối tài chính cho cả nhà.

Quan điểm về tiền bạc và hạnh phúc của hai bạn quá trái ngược nhau có thể dẫn đến mâu thuẫn sau này, khi tình yêu đi qua, có thể mọi thứ chỉ còn lại trách nhiệm.

4. Hôn nhân của ba mẹ anh ấy thế nào?

Quả táo thường không rơi xa cây. Tìm hiểu một chút về quá khứ hôn nhân của ba mẹ anh ấy có thể cho bạn thấy một phần nào con người của anh ta. Nếu giả sử anh ta có một ông bố bạo lực, rất có khả năng anh ta sẽ không kiểm soát được tay chân khi tức giận. 

11 câu nên hỏi để khám phá nội tâm chàng trước khi về chung một nhà

5. Anh ấy có quan trọng hình thức bề ngoài không?

Câu hỏi này giúp bạn khám phá giá trị quan của anh ta. Ví dụ: một chiếc xe đắt tiền là thứ người ta thích dùng để khoe với thiên hạ, khẳng định giá trị bản thân. Nhưng nếu bạn không phải là người thích khoe của thì ham muốn thể hiện bản thân của anh ấy sẽ là mối nguy cơ cho việc tiêu xài hoang phí sau này.

6. Nếu bạn đam mê điều gì đó, anh ấy có ủng hộ bạn không?

Điều gì xảy ra khi bạn quyết định nghỉ việc công ty lớn theo đuổi nghiệp viết văn mông lung của bạn. anh ấy có thực sự thoải mái hỗ trợ bạn với tình yêu vô điều kiện không? Giấc mơ là một thứ rất mơ hồ và nhiều khi thiếu thực tế. nhưng là đam mê của bạn, liệu anh ấy có đủ can đảm để bạn bước một mình trên con đường chông gai đã chọn không?

7. Anh ấy có sẵn sàng bảo vệ bạn không?

Câu hỏi này cho thấy chính kiến cũng như quyết tâm của anh ấy về sự bảo đảm hạnh phúc cho bạn. Giả như bố mẹ anh ấy không thích bạn, không đồng ý cho hai người đến với nhau thì liệu anh ta có vì bạn mà đứng lên bảo vệ hay cũng xuôi theo ý của bố mẹ? Quan trọng nhất là thái độ của anh ta trước sự lựa chọn hóc búa này, liệu anh ta sẽ tìm cơ hội để bạn hòa nhập với gia đình anh hay chọn đại một người cho vừa lòng bố mẹ anh ấy?

8. Ai là người quan trọng hơn?

Bạn hay là chính bản thân anh ta? Anh ta có từng đặt bạn lên trên mọi ưu tiên hay bản thân anh ấy trước? Tôi không bàn về việc đúng sai, mỗi người đều có quan điểm riêng, người thì theo chủ nghĩa hi sinh, người thì theo chủ nghĩa an toàn cá nhân. Quan trọng là cách anh ta trả lời cho biết anh ta thuộc chủ nghĩa nào? Điều này có thể cung cấp cho bạn một vài đầu mối trong tính cách của anh ta, tránh trường hợp kỳ vọng quá nhiều hoặc hiểu lầm. 

11 câu nên hỏi để khám phá nội tâm chàng trước khi về chung một nhà

9. Nếu anh có một số tiền "khổng lồ" từ trên trời rơi xuống, anh ta sẽ làm gì với nó?

Liệu anh ấy sẽ chi tiêu số tiền đó như thế nào? Cho bạn, cho bản thân hoặc cho ai? Câu hỏi này giúp bạn biết anh ta là người keo kiệt hay hào phóng và ai là người quan trọng đối với anh ta.

10. Anh ấy có phải mẫu người độc lập?

Làm thế nào để thoải mái với chính mình mà không sợ cô đơn? Nếu anh ta là một người độc lập, không dễ dàng phụ thuộc cảm xúc vào người khác, anh ta sẽ luôn thoải mái khi ở một mình và thường ít ghen bóng gió. Thêm một người khiến cuộc sống anh ta có ý nghĩa hơn chứ không phải vì sợ cô đơn mà yêu bạn.

11. Nếu có một ngày phải rời khỏi thế giới này, anh ấy mong đợi người khác nói gì về mình?

Đó là tất cả những gì họ coi trọng và phấn đấu cả đời để được vinh danh nếu như phải rời xa thế giới. Có khi chỉ là mong ước nhỏ nhoi, có khi là tham vọng mang lại hòa bình thế giới. Cho dù là gì thì bạn cũng nên tôn trọng những gì anh ta mơ ước.

Những câu hỏi sâu sắc nhằm khám phá thế giới nội tâm bên trong một người đàn ông rất quan trọng. Nó giúp hé mở giá trị nhân sinh quan của mỗi người và giúp bạn điều chỉnh hợp lí kỳ vọng của mình. Trước khi bạn quá chìm đắm trong cơn mê tình yêu hãy hỏi những câu này để còn có phao cứu hộ nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top