03/25/2016 18:11

10 việc dại dột con gái hay làm nhất sau chia tay

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Không có gì đau lòng hơn việc bắt gặp hình ảnh quen thuộc mà hai người đã từng làm khi xưa - bây giờ bị người khác soán ngôi. Để trái tim có thời gian phục hồi những tổn thương, bạn nên tránh thử những cảm giác mạnh kiểu vậy.

Chia tay không phải là một trải nghiệm dễ chịu gì, hơn thế hậu chia tay còn kinh khủng hơn. Những ngày dài buồn chán khi “chúng ta” giờ chỉ còn mỗi mình “ta”. Một cuộc chia tay không phải là kết thúc của thế giới, đó là sự khởi đầu của cuộc sống mới - độc thân, tự do.

Trước khi có thể trở lại cuộc sống tươi trẻ của mình, hãy tránh những điều sau để không phá hỏng mọi thứ còn lại của bạn. 

10 việc dại dột con gái hay làm nhất sau chia tay

1. Hoảng loạn

Khi đường ai nấy đi, sẽ không còn ai đón ai đưa, không còn ai âu yếm dỗ dành, không còn ai bên cạnh, cảm giác cô đơn ùa về có thể nhấn chìm bạn trong niềm đau. Bạn trở nên hoảng sợ, lo lắng đủ điều...

Hãy thử sắp xếp lại mớ cảm xúc hỗn độn của bạn, cho phép bản thân đau khổ một tí. Nhưng hãy nhớ rằng, chia tay không phải là chấm hết mọi thứ. Chỉ là bạn bước sang trang mới, chương mới mà không còn người cũ trong câu chuyện cuộc đời bạn. Hãy viết tiếp những chương tươi đẹp cho cuộc sống của bạn về sau.

2. Đổ lỗi

Không phải tự nhiên mối tình của bạn tan vỡ, dù đó là điều không ai muốn và nó cũng không giúp bạn hàn gắn được gì. Mặt khác, đổ lỗi chỉ làm bản thân cảm thấy cay đắng và oán giận. Thời gian này, tốt nhất là học cách chấp nhận sự thật đi thôi.

3. Dành quá nhiều thời gian một mình

Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, cuộc tình này như hút hết năng lượng sống của bạn. Bạn ngày càng xanh xao và không muốn gặp ai trong khoảng thời gian này. Nhưng đó là một sai lầm lớn, một mình khiến bạn dễ tủi thân, suy nghĩ tiêu cực. Bạn có thể khóc ướt cái điện thoại với nhỏ bạn thân, khóc trôi cả gối mền với đứa em gái... Ai cũng được, chỉ cần có một người ở bên cạnh vẫn tốt hơn ôm sầu mình ên.

4. Nói về anh ấy quá nhiều

Bạn bè có thể giúp bạn vượt qua đổ vỡ nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Trong những tuần đầu tiên bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như buồn vật vã, hối tiếc, tức giận... Họ đều có thể hiểu và an ủi bạn. Nhưng nếu kéo dài liên tục, câu cửa miệng của bạn lúc nào cũng là anh ấy, kể lể mọi thứ về anh ấy sẽ khiến bạn bè của bạn phát ngán và bỏ chạy.

5. Để mình trượt dốc

Bạn có thể buồn, có thể đau khổ nhưng đừng để chuyện tình cảm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bạn còn nhiều mục tiêu trong cuộc sống cần phải chinh phục, nhiều trách nhiệm với gia đình và công việc. Tình yêu chỉ là một phần mà thôi, nếu cần, bạn có thể đi du lịch đây đó, làm những gì mình muốn mà khi xưa khi có nhau bạn chưa có cơ hội thực hiện. 

10 việc dại dột con gái hay làm nhất sau chia tay

6. Giữ những kỉ vật

Mỗi khi nhìn thấy nó bạn sẽ gợi nhớ những kỉ niệm đẹp của hai người rồi lại trở về với thực tế phũ phàng. Cứ để lòng mình du hành thời gian giữa quá khứ và hiện tại sẽ khiến trái tim bạn mệt mỏi và không thoát ra nỗi đau chia ly được. Tạm gác lại quá khứ, dọn dẹp lại ký ức tránh những thứ quen thuộc có thể làm phiền hiện tại của bạn.

7. Thường xuyên lui tới những chỗ hẹn hò xưa

Trừ phi bạn muốn đem xô... hứng nước mắt khi lỡ thấy người ta ta tay trong tay với người mới ở nơi hẹn cũ. Không có gì đau lòng hơn việc bắt gặp hình ảnh quen thuộc mà hai người đã từng làm khi xưa - bây giờ bị người khác soán ngôi. Để trái tim có thời gian phục hồi những tổn thương, bạn nên tránh thử những cảm giác mạnh kiểu vậy.

8. Rình rập online

Bạn có thể tò mò không biết người ấy bây giờ sống thế nào? Có vui vẻ hạnh phúc với người mới không? Bao nhiêu năm ân tình có đổi được giọt nước mắt nào dành cho bạn không? Hay chỉ là thoáng qua rồi quên mất. Bạn dò hỏi bạn bè, thậm chi tạo tài khoản khác để theo dõi hoạt động của anh ấy... Bạn càng làm như vậy càng khó thoát khỏi bi kịch của bản thân. Hãy nhẹ nhàng unfollow anh ấy và đừng bận tâm những gì tiếp theo. Mỗi người giờ là một cuộc đời khác. 

10 việc dại dột con gái hay làm nhất sau chia tay

9. Viết quá nhiều status lâm ly bi đát

Bạn khóc lóc than thở trên facebook hằng ngày. Lúc đầu, mọi người có thể quan tâm chia sẻ, càng về sau mọi người càng phát ngán với chuyện tình “lâm hơn con Ly, bi hơn thằng Đát” của bạn. Thế giới đâu chỉ có mình bạn yêu rồi chia tay? Hạn chế rên rỉ trên trang cá nhân sẽ giúp bạn ít hối hận về sau hơn khi đã vượt qua được nỗi đau.

10. Tìm “phao” cứu hộ

Bạn nhanh chóng tìm một ai đó lấp đầy những khoảng trống cô đơn trong bạn. Một phần vì bạn sợ cô đơn, một phần muốn tuyên bố với anh ấy bạn vẫn ổn cho dù không có anh bên cạnh. Không nhất thiết phải tỏ ra mạnh mẽ hay giả vờ hạnh phúc. Bạn đã quá ích kỉ khi không để ý đển cảm giác của cái “phao”. Đừng làm mọi chuyện thêm rối hơn nữa, dành thời gian cho những việc khác ý nghĩa hơn.

Trong khi trái tim bạn chưa hồi phục, hạn chế hoặc tránh những điều trên đây sẽ giúp bạn sớm tìm ra lối thoát. Không cần quá lo lắng, ai rồi cũng sẽ khác. Bạn chỉ cần chút thời gian cho trái tim nghỉ ngơi trước khi bắt đầu cuộc yêu mới

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top