03/17/2016 12:57

10 mẹo độc lạ chỉ dành riêng cho quần áo nàng nào cũng phải biết

Hoàng Dung Hoàng Dung

Đôi khi sẽ có những tình huống khó xử xảy ra với quần áo mà nếu không biết cách "đối phó" cho hợp lý, chắc chắn bạn sẽ chỉ rước thêm muôn vàn rắc rối.

Dưới đây là tất cả những mẹo riêng biệt về quần áo độc, lạ và siêu hiệu quả mà chúng tôi cho rằng rất hữu dụng với bạn. Hãy cùng xem chúng là gì nhé.

1. Làm giãn quần bò

Nếu bạn bị tăng cân và cảm giác mặc chiếc quần bò trở nên khó khăn hơn, hãy thử áp dụng cách sau: Trước tiên, bạn làm ẩm quần bò bằng cách xịt lên những vùng mặc chật như đùi, eo một loại nước chuyên dụng để xịt đồ. Sau đó mặc chiếc quần vào và đi lại trong nhà khoảng 30 phút, kèm theo đó là những động tác giúp kéo căng quần như đứng lên, ngồi xuống, hoặc thậm chí là một vài tư thế yoga. Cuối cùng, hãy cởi chiếc quần ra, phơi nó và lặp lại quá trình trên khi chúng khô. Chắc chắn chiếc quần sẽ rộng ra hơn một chút để bạn thoải mái mặc vào đấy.

bestie

2. Loại bỏ vùng nách áo ố vàng

Để ngăn chặn và giúp loại bỏ vùng mồ hôi trên nách áo gây nên tình trạng ố vàng, bạn hãy trữ 1 bình xịt đã pha đầy nước cốt chanh trong đó,và mỗi khi chuẩn bị giặt đồ, hãy xịt loại nước này lên vùng nách chiếc áo dính nhiều mồ hôi là được. Hiệu quả sẽ khá bất ngờ đấy!

bestie

3. Làm mềm áo phông với muối

Một vài chiếc áo phông cotton khi mới mua về khá thô cứng, và đó là lí do vì sao trong 1-2 lần đầu mặc, chiếc áo dù thuộc dáng cơ bản nhưng vẫn lên người rất xấu bởi form vải cứng đờ. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy thử áp dụng cách làm sau nhé (mặc dù nó sẽ mất kha khá thời gian và sự kiên nhẫn đấy): hãy ngâm ngập chiếc áo phông trong chậu nước muối hòa tan tỉ lệ 1/2 muối : 1/4 nước khoảng 3 ngày. Hết 3 ngày, hãy giặt áo như bình thường, phơi khô rồi mặc lên, bạn sẽ có 1 chiếc áo trở nên mềm mại đi trông thấy.

bestie

4. Gấp áo ngủ giúp giữ form và tiết kiệm diện tích

Bằng 4 bước đơn giản sau:

bestie

5. Nhân đôi mắc treo đồ với nắp bật lon

Ý tưởng khá hay ho và dễ làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích cho tủ đồ, mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc phân chia thành những bộ đôi quần(váy) - áo cho phù hợp để tiết kiệm cả thời gian khi tìm kiếm.

bestie

6. Tẩy kẹo cao su dính trên quần áo

Bằng cách sử dụng đá - 1 ý tưởng rất hiệu quả nhưng nhiều người vẫn chưa biết tới. Đơn giản là bạn hãy làm cho miếng kẹo cao su dính trên quần áo lạnh nhất có thể bằng cách lăn đều 1 viên đá trên đó. Việc này sẽ khiến cho miếng cao su khô cứng lại chứ không còn trạng thái mềm dính như ban đầu, và như vậy thì việc cạo bỏ chúng đi sau đó cũng sẽ dễ dàng hơn. Thủ thuật hay ho này còn áp dụng cho cả trường hợp cao su dính lên tóc hay trên các đồ nội thất nữa nhé.

bestie

7. Loại bỏ tình trạng xổ lông trên áo len

Những bọc lông tròn nhỏ bị xổ ra trên áo len thường xuất hiện tập trung ở tay áo hoặc một số vị trí bị ma sát nhiều. Và cách đơn giản để loại bỏ "phần tử" xấu xí này là: dùng 1 viên đá bọt nhẹ nhàng chà lên áo với 1 viên thuốc chuyên dụng diệt sâu bọ, sau đó sử dụng con lăn lăn lên đó để chúng thực hiện nốt "phần việc" còn lại là dọn sạch đám lông xù vừa được "bào" ra. Vậy là xong!

bestie

8. Treo áo đúng cách

Rất nhiều người có thể đã thuần thục với việc treo, phơi quần áo, nhưng chắc chắn không nhiều người khám phá ra cách treo áo thông minh và nhanh gọn sau:

bestie

9. 2 cách để lồng dây

Đó là 2 cách để bạn lồng, luồn dây bị tuột khỏi mũ áo hay dải rút bị tuột khỏi đai quần trong quá trình giặt. Hoặc là bạn sử dụng 1 chiếc ống hút, luồn dây vào trong đó rồi dùng ống hút đấy luồn vào cho đến hết đường lồng dây của áo hay quần, hoặc là bạn sử dụng 1 chiếc kim băng, ghim 1 đầu của sợi dây vào, rồi giun vải dần dần cho đến khi chiếc ghim băng đi đến hết đường lồng. Vậy là chiếc dây lại trở về được vị trí của nó như cũ!

bestie

10. Treo quần đúng cách

Mẹo này phù hợp nhất với những dáng quần mảnh, nhẹ, vải dễ nhàu hay quần âu cần giữ đường li.

bestie

Theo Một thế giới

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top