03/27/2016 15:09

10 hành động chứng tỏ chồng bạn là "soái ca"

Lucy Ruan Lucy Ruan

Dành một chút thời gian để quan sát và cảm nhận, bạn sẽ thấy, chồng hoàn toàn có thể trở thành một “soái ca” trong lòng bạn.

Thực ra, những hình mẫu đàn ông lí tưởng trong phim lại ở chính trong con người của chồng mà bạn không hề nhận ra. Dành một chút thời gian để quan sát và cảm nhận, bạn sẽ thấy, chồng hoàn toàn có thể trở thành một “soái ca” trong lòng bạn. Nếu anh ấy làm những điều này trong gia đình, hãy mừng vì bạn đang “sở hữu” một người chồng tốt

10 hành động chứng tỏ chồng bạn là "soái ca"

Yêu và hạnh phúc khi chăm sóc con

Chắc hẳn khi đã trở thành mẹ, hình ảnh chồng ôm con vào lòng, dắt tay con đi dạo, tắm cho con, đút cho con ăn… của chồng sẽ làm trái tim bạn tan chảy. Một người đàn ông dành nhiều tình yêu và thời gian cho con cái chứng tỏ anh ấy là một người cha tuyệt vời.

Làm việc nhà

Không cần đợi bạn nhắc, anh ấy tự thấy những việc mình cần phải làm trong nhà để hỗ trợ vợ ví dụ như mang đống đồ đi giặt, phơi quần áo, quét nhà, dọn cỏ ngoài sân, tưới hoa… Một người chồng ý thức được rằng việc nhà là của chung, tự giác làm mọi việc khi rảnh rỗi hẳn người vợ nào cũng phải yêu?

Ôm lấy vợ

Hành động nhỏ bé này lại khiến tất cả các bà vợ đều thấy an lòng và hạnh phúc. Trong những cuộc vui, anh ấy bất ngờ ôm vợ hoặc khi vợ cảm thấy hoang mang, bối rối, vòng tay của chồng cũng mang tới một hiệu ứng tuyệt vời giúp vợ bình tĩnh hơn. 

10 hành động chứng tỏ chồng bạn là "soái ca"

Tạo ra một lời khen độc đáo

Có rất nhiều điều anh ấy thích ở bạn và không ngừng đưa ra lời khen, nhưng mỗi lúc anh ấy lại tạo ra một kiểu khen khác biệt khiến bạn thú vị. Kiểu như gửi một tin nhắn dù hai người đang ở cạnh nhau: “Hôm nay em thật tuyệt” hoặc viết lên mẩu giấy nhỏ: “Vợ của anh xinh quá”… Thậm chí đơn giản hơn, anh ấy nhìn vào mắt bạn và nói: “Bộ váy này thật vinh dự khi được em mặc vào, em làm cho nó đẹp hơn rất nhiều”.

Trêu chọc vợ

Cuộc sống không thể thiếu được những phút đùa giỡn, tinh nghịch. Người đàn ông hài hước và đôi lúc hơi trẻ con trong cách chọc ghẹo bạn cũng vô cùng thú vị phải không nào?

Tạo ra sự an toàn trong nhà

Chồng bạn luôn là người tự tay khóa cửa, kiểm tra cửa trong nhà mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, anh ấy quan sát mọi thứ, nắm tay bạn khi bước vào một chỗ tối… Những hành động che chở và là người kiểm soát sự an toàn này khiến mọi bà vợ đều cảm thấy yên tâm và hạnh phúc khi bên chồng. 

10 hành động chứng tỏ chồng bạn là "soái ca"

Tắt điện thoại khi bên vợ

Có thể có hàng tá thông tin mà anh ấy muốn cập nhật vào cuối ngày bằng cách lướt điện thoại, nhưng khi vợ nằm xuống bên cạnh, anh ấy đặt nó sang một bên, tắt chuông và bắt đầu trò chuyện cùng vợ thay vì dán mắt vào công nghệ.

Cầu nguyện cho vợ

Trước mỗi sự việc cần tới sự may mắn, dù là đàn ông anh ấy cũng không ngần ngại cầu nguyện, mong mỏi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với vợ. Hành động có vẻ như hơi “yếu đuối” này lại khiến trái tim của vợ “tan chảy” vì cảm nhận được nỗi lo lắng của chồng dành cho mình.

Luôn tạo ra tiếng cười trong nhà

Có thể anh ấy không đủ hài hước để kể những câu chuyện cười nhưng anh ấy mang lại niềm vui cho bạn bằng những hành động ngô nghê, bằng những câu tỏ vẻ mình thật ngốc nghếch hoặc bất cứ cách nào đó khiến bạn có thể bật cười thích thú.

Nói: Anh yêu em!

Điều đơn giản không bao giờ là cũ này sẽ khiến mọi người vợ thấy hạnh phúc. 3 từ binh dị: “Anh yêu em” được thốt ra từ người đàn ông cùng chung sống nhiều năm chắc chắn sẽ là cách tốt nhất để chứng minh anh ấy thật sự là một "soái ca".

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top