03/07/2016 11:10

10 dấu hiệu để biết bạn đã sẵn sàng yêu hay chưa

Hoa Hạ - Theo thegioitre.vn Hoa Hạ - Theo thegioitre.vn

Nếu bạn không thoải mái để là chính mình khi ở bên cạnh anh ấy thì hai bạn chắc chắn chưa thể sẵn sàng cho một câu chuyện tình yêu dài lâu.

Bạn độc thân, gia đình hối thúc và bạn bè không ngừng mai mối nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng cho bất kỳ ai bước vào cuộc đời mình. Đó không phải lỗi của bạn, chỉ là bạn chưa cảm thấy thoải mái để cam kết "chỉ yêu một người" với ai đó thôi.

Bạn có thể rất thích anh chàng đó, những buổi hẹn hò cũng khá lãng mạn, nhiều lần bạn nghĩ mình chắc đã rơi vào tình yêu với anh chàng đó. Nhưng một hiệp ước cam kết để đi đến hôn nhân không phải là điều bạn có thể ép buộc mình. Có rất nhiều điều con gái băn khoăn trước khi bước vào tình yêu với một người mà bản thân luôn nghi ngờ "liệu anh ta có phải là định mệnh của mình không?"

dấu hiệu sẵn sàng yêu

Sau đây là một vài dấu hiệu để bạn có thể kiểm chứng mình có thực sự sẵn sàng chưa?

1. Bạn cảm thấy mình vẫn còn nhiều mối để hẹn hò khác

Có thể là quá sớm khi nhận lời yêu trong khi bạn có quá nhiều người theo đuổi và dường như ai cũng tốt ngang nhau. Mỗi người đều có ưu điểm riêng mà bạn chưa thực sự hoặc thiếu kinh nghiệm để chọn lựa cho mình tình yêu đích thực. Bạn cần thêm thời gian trước khi đưa ra quyết định chính xác.

2. Bạn chưa là chính mình khi ở bên anh ấy

Lúc mới quen, người ta luôn giữ kẻ, không để hình ảnh xấu trong mắt đối phương. Có thể bạn chỉ đang giả nai để làm hài lòng anh ấy thôi. Nếu bạn không thoải mái để là chính mình khi ở bên cạnh anh ấy thì hai bạn chắc chắn chưa thể sẵn sàng cho một câu chuyện tình yêu dài lâu.

3. Vấn vương tình cũ

Bạn vẫn còn tình cảm với người yêu cũ, những người xung quanh chỉ phần nào lấp đi hình ảnh của người cũ trong bạn. Nếu người mới vẫn không thể làm bạn quên đi những ký ức xưa thì bạn cần phải điều chỉnh lại mình trước khi bắt đầu với người mới, tránh những vấn đề cũ lặp lại sẽ tốt hơn cho cả bạn và người ấy.

4. Bạn luôn cảm thấy có điều gì đó chưa đúng

Bạn rất thích anh chàng bạn đang hẹn hò, nhưng vẫn còn có điều gì đó thiếu thiếu. Bạn sợ rằng khi qua hết những say đắm lúc mới yêu bạn mới nhận ra rằng hai ta không hợp nhau, không thể đi chung đoạn đường dài phía trước được.

5. Bạn quá độc lập và không thích bị ràng buộc

Bạn không thích phải báo cáo với ai đó việc bạn đang làm gì? Ở đâu? Với ai? Điều đó quá phiền so với cuộc sống độc thân đầy màu sắc của bạn hiện có. Bạn cảm thấy sự tự do của bạn đang bị ai đó đánh cắp. Nên việc gì phải xoắn, cứ vui đi vì cuộc đời cho phép. 

dấu hiệu sẵn sàng yêu

6. Bạn thấy mình là... super women

Bạn nhìn thấy anh ấy đang đau khổ vì một người khác, bạn cũng có cảm tình với anh ấy. Máu anh hùng nổi lên, bạn nghĩ bạn có thể trở thành cứu tinh của cuộc đời anh ấy. Nếu như vậy bạn sẽ hối hận về sau, bạn còn phải chia sẻ cuộc sống của mình với anh ấy nữa, không đơn giản là vớt anh ấy ra khỏi vũng lầy là xong. Tình yêu là phải thương thiệt, không phải thương hại.

7. Áp lực từ nhiều phía

Bạn bè giới thiệu anh ấy cho bạn, mọi người nghĩ hai bạn chắc chắn là dành cho nhau, người này rất tốt... Vấn đề ở chỗ là bạn không cảm thấy như vậy nhưng mọi người quá nhiệt tình mai mối, bạn không muốn làm ai thất vọng nên miễn cưỡng chấp nhận yêu thử. Hãy nghĩ kỹ vì đây là cuộc sống của bạn, mọi người đúng là có ý tốt nhưng bạn mới là người chịu trách nhiệm của đời mình.

8. Thiếu nhiệt tình

Bạn có thích anh ấy, anh cũng vậy. Hai bạn rõ ràng đang tán tỉnh nhau nhưng dường như vẫn còn thiếu chút lửa. Anh ấy cũng là người khá quyến rũ nên cũng có nhiều cô tán tỉnh. Bạn chỉ là không nhiệt tình trong chuyện đó. Có cũng được, không có cũng chả sao.

9. Niềm tin

Niềm tin là cốt lõi quan trọng cho mọi mối quan hệ hoàn hảo. Bạn có thích anh ấy nhưng vẫn chưa đủ để tin tưởng hoàn toàn. Thiếu gì thì cũng có thể bù đắp được chứ thiếu tin tưởng thì rõ ràng bạn vẫn chưa sẵn sàng với anh ấy.

10. Tình yêu không phải ưu tiên hàng đầu

Tại thời điểm này, bạn vẫn còn nhiều hạng mục ưu tiên khác không phải là tình yêu. Bạn còn bận tâm nhiều chuyện khác nên có vẻ hình ảnh anh ấy trong cuộc sống bạn khá mờ nhạt. Bạn không đủ thời gian để dành cả tâm trí cho anh ấy. Những thời điểm quan trọng bạn luôn có việc khác để quan tâm hơn là hẹn hò với anh ấy. Nếu là vậy thì rõ ràng bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ đâu nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top