03/14/2016 16:28

1 tỉ người khác cũng đang "phát sốt" bởi những công nghệ này như bạn

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Những ông lớn công nghệ như Google, Facebook,... biết cách làm thế nào để có thể đạt được con số 1 tỷ người dùng đáng ngưỡng mộ.

Hiện tại, dân số thế giới có khoảng 7 tỉ người, chính vì vậy, việc một dịch vụ công nghệ nào đó thu hút được tới 1 tỉ khách hàng những tưởng là "nhiệm vụ bất khả thi". Thế nhưng, với những gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ như Google, Facebook, hay Microsoft... không có gì là không thể.

Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook, trong một cuộc trả lời điện thoại các nhà đầu tư hồi năm 2014, thậm chí còn nói rằng: "Với chúng tôi, các sản phẩm không đáng để tính chuyện kinh doanh cho tới khi chúng có khoảng 1 tỉ người dùng".

Zuckerberg tỏ ra rất nghiêm túc với phát biểu này, khi anh cố gắng đưa các dịch vụ, ứng dụng mà Facebook sở hữu đến với càng nhiều người càng tốt. Gần đây nhất, ngày 2/3, ứng dụng nhắn tin WhatsApp mà công ty bỏ ra 19 tỉ USD để sở hữu hồi năm 2014, công bố đạt được cột mốc mà CEO Facebook mong muốn.

Dưới đây là một số ít các dịch vụ công nghệ thu hút được từ 1 tỉ người dùng trở lên hiện nay:

Facebook

1 tỉ người khác cũng đang

Mạng xã hội Facebook hiện có hơn 1 tỉ người dùng tích cực hàng ngày, và 934 triệu người trong số này dùng Facebook hàng ngày trên mobile. Nếu nhìn vào cảnh bạn bè, người thân xung quanh mình ai cũng suốt ngày lướt Facebook, hẳn bạn sẽ không có gì phải nghi ngờ với công bố này.

WhatsApp

1 tỉ người khác cũng đang

Như đã nói trên, WhatsApp công bố có 1 tỉ người dùng tích cực vào hôm 2/3/2016, chiếm gần 1/7 dân số thế giới. "Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, và vẫn phải tìm cách đưa WhatsApp đến 6 tỉ người còn lại" - đôi phát triển WhatsApp cho biết trong một bài đăng trên blog.

Gmail

1 tỉ người khác cũng đang

Gần như cùng lúc với công bố của WhatsApp, dịch vụ email Gmail của Google cũng tiết lộ họ đã có 1 tỉ người dùng. Google công bố thành tích này trong báo cáo tài chính hôm 2/2 vừa qua. Đây có thể xem là thành quả xứng đáng cho Gmail bởi từ lâu nó đã được công nhận là một trong những dịch vụ email tốt nhất trên thế giới với nhiều ưu điểm mà các đối thủ khác không có được.

Chrome

1 tỉ người khác cũng đang

Hồi tháng 5/2015 tại sự kiện dành cho lập trình viên Google I/O, hãng tìm kiếm tuyên bố trình duyệt web Chrome của mình cũng đạt mốc 1 tỉ người dùng tích cực. Thống kê từ các công ty nghiên cứu cũng cho thấy, Chrome ngày càng trở thành sự lựa chọn số một cho nhu cầu lướt web thay vì những Firefox hay IE.

Android

1 tỉ người khác cũng đang

Thống kê mới nhất về Android được Google công bố hồi tháng 9/2015, trong sự kiện ra mắt smartphone Nexus. Theo đó, CEO Sundar Pichai của Google cho biết, hệ điều hành di động của hãng đạt 1,4 tỉ người dùng tích cực hàng tháng trên toàn cầu.

Google Play

1 tỉ người khác cũng đang

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng, Google Play là chợ ứng dụng lớn nhất thế giới hiện nay. Cũng tại sự kiện Nexus hồi tháng 9 năm ngoái, Google tiết lộ chợ ứng dụng trên Android này đạt mốc 1 tỉ người dùng.

Nói đến Google Play, nhiều người cho rằng số người dùng nó sẽ tương đương với số thiết bị Android có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy, bởi không phải thiết bị Android nào cũng được cài sẵn kho app của Google. Amazon sản xuất các smartphone, tablet chạy Android, thế nhưng thiết bị di động của hãng được tích hợp Amazon App Store. Lý do là bởi Google không được phép ép buộc các công ty sử dụng Android phải tích hợp Google Play khi đây là một nền tảng mở, miễn phí.

YouTube

1 tỉ người khác cũng đang

Trang video lớn nhất thế giới và cũng là một sản phẩm thuộc sở hữu của Google. Theo hãng tìm kiếm, YouTube hiện đã có hơn 1 tỉ người dùng, chiếm gần 1/3 tổng số người dùng Internet. "Mỗi ngày, người dùng bỏ ra hàng trăm triệu giờ để xem video trên YouTube và tạo ra hàng tỉ lượt xem" - YouTube công bố trên website của mình.

Windows

1 tỉ người khác cũng đang

Hệ điều hành máy tính thuộc sở hữu của Microsoft có khoảng 1,5 tỉ người dùng - theo báo Time. Con số này đã bao gồm tất cả các phiên bản Windows gộp lại.

Microsoft Office

1 tỉ người khác cũng đang

Cũng theo báo Time, bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft hiện có khoảng 1,2 tỉ người dùng. Office bao gồm nhiều ứng dụng được thiết kế cho công việc, như ứng dụng Word để gõ văn bản, Excel cho các bảng tính, hay PowerPoint cho các slide trình chiếu...

Google Search

1 tỉ người khác cũng đang

Google Search là "cái nôi" xuất phát điểm của Google trước khi công ty phát triển hàng loạt các dịch vụ, ứng dụng khác như trình duyệt web, Android, hay YouTube... Công cụ tìm kiếm trên Internet này nhanh chóng thu hút được người dùng và bỏ xa các đối thủ như Yahoo hay Bing. Theo một thông tin được tiết lộ hồi đầu năm ngoái (2015) bởi blogger Steven Levy, Google phải xử lý 3 tỉ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top