02/20/2016 15:38

Yếu tố quan trọng cho việc đầu tư vào "dự án tình yêu" lâu dài

Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn Lucy Ruan - Theo thegioitre.vn

Nếu bạn nghĩ tình yêu lãng mạn chỉ cần đam mê giữa hai con tim, hòa hợp giữa hai tâm hồn có thể trường tồn thì hãy nghĩ lại.

Dù đúng dù sai, nhưng không phải ngạc nhiên khi người ta vẫn thường lựa chọn những người có sức hấp dẫn ngoại hình hoặc nguồn lực tài chính, và đôi khi nó lại là yếu tố quan trọng khi lựa chọn một người bạn đời. Vậy làm thế nào để một mối quan hệ lãng mạn có thể giống như “mô hình đầu tư” mà có thể dự đoán được khả năng “thua lỗ” hoặc “tính cam kết” của đối tác trong thời gian dài? 

đầu tư cho tình yêu

Làm thế nào để hạn chế rủi ro?

Với một bản kế hoạch đầu tư, bạn dễ dàng nhận ra được ưu và nhược điểm của dự án. Nhưng với bản kế hoạch đầu tư cho đời sống hôn nhân của bạn thì không đơn giản vậy. Thay vì kiểm đếm ưu nhược điểm của nhau, bạn hãy xét đến những phần thưởng vô giá mà người kia mang lại như: chăm sóc tận tâm, nhu cầu tình cảm luôn được đáp lại, không cần kết nạp với hội FA…

Có một cái nhìn tổng thể và bao dung hơn bạn sẽ tìm thấy một nửa thích hợp theo tiêu chuẩn cá nhân của bạn.

Cỏ nhà bên có xanh hơn?

Điều tiếp theo là giải pháp thay thế, nghe có vẻ hơi “kén cá chọn canh” nhưng đây là điều cần thiết. Bạn có thể gặp gỡ vài người, để xem ai là người phù hợp với tiêu chí “đầu tư” của mình nhất. Trong một tình huống khác, bạn có quá nhiều mâu thuẫn với “đối tác” hiện tại, tốt hơn bạn nên một mình hoặc đi gặp gỡ với người có cùng nhân sinh quan với mình hơn. Hôn nhân là chuyện cả đời, vậy nên, bạn chỉ có nhìn - đoán và đầu tư thôi (tất nhiên là theo tiêu chuẩn của bạn: đẹp trai, con nhà giàu, có tài sản riêng chẳng hạn...).

Các khoản đầu tư có thể hữu hình như tài sản chung (nhà cửa, đất đai...); hoặc vô hình như thời gian dành cho nhau, nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu chung… Cũng giống như đầu tư kinh doanh, bạn càng bỏ nhiều công sức, tài sản bạn càng gắn bó với dự án hơn. Đối tác của bạn cũng vậy, nhưng phần quan trọng nhất không phải là khoản hưởng lợi mà còn là sự hài lòng của cả hai. Một yếu tố khách quan khác là có sự ủng hộ của bạn bè và người thân mối quan hệ của bạn có khả năng thành công cao. 

đầu tư cho tình yêu

3 điểm mấu chốt bạn cần lưu ý cho việc đầu tư tình cảm này là:

- Hiểu và nói lên mong đợi của bạn cho cuộc tình này là gì? Mong đợi càng lớn chứng tỏ tính cam kết của bạn càng cao.

Xác định những giá trị mà bạn và đối tác của bạn cố gắng tìm cơ hội để tăng vốn cảm xúc của bạn.

Đánh giá và đầu tư thêm mỗi khi tình cảm tiêu hao theo thời gian.

Vậy nên, hãy tranh thủ các dịp lễ để thể hiện với người ấy mức độ đầu tư của bạn để cho nàng thấy mối quan hệ này hoành tráng cỡ nào. Chúc bạn thành công với "dự án" tình yêu của mình.

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top