02/10/2016 18:55

Xà phòng và 6 công dụng tuyệt vời ít người biết

Đông Đông - Theo thegioitre.vn Đông Đông - Theo thegioitre.vn

Xà phòng dường như là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ dùng xà phòng để tắm hay giặt giũ quần áo. Tuy nhiên, nó lại có nhiều công dụng tuyệt vời mà ít ai biết tới.

Ngoài tắm giặt thì xà phòng bánh còn nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết đấy!

Xà phòng và 6 công dụng tuyệt vời ít người biết

Lấy đất khỏi móng tay

Khi móng tay bạn bị dính đất do làm vườn hay dọn dẹp nhà cửa thì xà phòng sẽ là một vị cứu tinh tuyệt vời. Hãy cạo vài đường trên mặt bánh xà phòng, sau đó dùng giũa móng tay hoặc bàn chải đánh răng cọ rửa lại dưới vòi nước. Xà phòng sẽ lấy hết các chất bẩn trong kẽ móng tay.

Hạn chế nứt gỗ

Đôi khi đóng đinh hoặc khoan ốc vít lên một miếng gỗ nhỏ dễ khiến gỗ bị nứt và dằm đâm vào tay. Muốn giải quyết tình trạng này chỉ cần bôi một ít xà phòng lên định hay ốc, miếng gỗ sẽ không bị nứt.

Làm trơn khóa kéo

Khóa kéo quần áo bị kẹt, không kéo lên hoặc kéo xuống được. Bạn có thể lấy xà phòng chà vài lần vào khóa kéo, như vậy là có thể kéo dễ dàng. Cách làm này cũng có thể áp dụng cho những chỗ kẹt ở cửa.

Làm mềm da

Những đôi giày da mới thường rất cứng, có thể làm chân bạn phồng rộp lên nếu không mang vớ. Lúc này, hãy lấy xà phòng chà lên mặt trong của giày, da giày sẽ mềm đi trông thấy.

Xà phòng và 6 công dụng tuyệt vời ít người biết

Khử mùi

Cách làm rất đơn giản, cho bánh xà phòng có mùi thơm mà bạn thích vào trong túi lưới rồi để vào trong xe ô tô, va li, túi đựng đồ thể thao hoặc trong ngăn kéo để tạo nên mùi thơm tươi mới.

Nếu bào xà phòng thành sợi rồi cho vào túi lưới làm túi thơm, sợi xà phòng sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc với không khí, khiến cho mùi thơm tỏa ra nhiều hơn, sau khi hết mùi, có thể dùng luôn túi thơm để cọ rửa.

Tìm chỗ rò trên ống nước

Ống nước trong nhà bị rò là một chuyện khá phiền toái, đặc biệt là khi rò không nghiêm trọng lắm, không cần phải thay ống nước, nhưng lại rất khó xác định chỗ rò nước, điều này càng khiến bạn phải đau đầu.

Lúc này bạn có thể dùng miếng xà phòng để tìm vị trí rò nước. Trước tiên chà bánh xà phòng lên thành ngoài của ống nước, sau đó xả nước. Bạn sẽ thấy chỗ nào sủi tăm chính là chỗ rò nước. Bạn chỉ cần hàn bịt lại chỗ rò đó là được.

Nguồn: livewellnetwork

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top