02/23/2016 14:59

Trổ tài làm kem chiên "ngoài nóng trong lạnh" chiêu đãi cả nhà

Red Velvet - Theo thegioitre.vn Red Velvet - Theo thegioitre.vn

Món kem chiên bên ngoài vừa nóng vừa giòn thơm, bên trong lại mát lạnh sẽ gây ngạc nhiên cho cả nhà đấy! Các nàng học cách làm liền đi nhé, đơn giản lắm luôn đó!

Bạn đã nghe đến món kem chiên bao giờ chưa? Rất nhiều bạn trẻ là fan hâm mộ của kem chiên đấy. Kem chiên rất ngon lại khá lạ miệng khác hẳn với các món kem khác, mới nhìn thì như một chiếc bánh rán bình thường nhưng khi ăn lớp vỏ bên ngoài vàng rụm, phần nhân kem bên trong mát lạnh, vô cùng hấp dẫn, bạn ăn thử một lần thì khó mà quên nhé! 

Trổ tài làm kem chiên

Nguyên liệu:

Trổ tài làm kem chiên

- Kem dâu, kem vanilla hay bất cứ loại kem nào bạn thích

- 1 chén bột chiên xù

- 1 quả trứng gà

- 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm:

- Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

Trổ tài làm kem chiên

- Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Trổ tài làm kem chiên

- Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước. Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Làm 3, 4 lần như thế rồi cho viên kem vào màng bọc thực phẩm, bỏ trở lại ngăn đá tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng. 

Trổ tài làm kem chiên

- Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Trổ tài làm kem chiên

Sau cùng là trang trí kem chiên với các nguyên liệu bạn thích như chocolate, trái cây, mật ong, ngũ cốc,... để món kem trông thật bắt mắt nhé!

Trổ tài làm kem chiên

Trang trí với một ít kem tươi và chocolate chip cho viên kem nhìn là muốn ăn.

Trổ tài làm kem chiên

Kem chiên ăn cùng dâu tây và mật ong cũng không phải là ý tồi đâu.

Trổ tài làm kem chiên

Lớp caramel béo ngậy rưới đều lên mặt cùng phần đỉnh là kem tươi và quả cherry sẽ khiến cho món kem chiên của bạn hấp dẫn, sẵn sàng chiêu đãi những vị khách khó tính nhất.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top