02/24/2016 11:47

Suýt mất mạng vì ăn mì tôm rồi uống nước có ga

Huyền Anh Huyền Anh

Bữa tối của anh tưởng chừng rất bình thường, không ngờ đến nửa đêm bụng bắt đầu đau âm ỉ khiến anh không thể ngủ được. Buổi sáng, ban đầu đau nhẹ nhưng dần dần bụng anh mỗi lúc một đau hơn.

Chiều hôm đó, chàng thanh niên Tiểu Tào ở Hàng Châu - Trung Quốc vội vàng đến khoa cấp cứu của bệnh viện. Anh cho biết bụng đau khủng khiếp, khó thở, toàn bộ vai lưng, eo cảm thấy rất khó chịu.

Được biết sáng hôm đó anh cũng đến một bệnh viện khác để kiểm tra nhưng bác sĩ nói không có vấn đề gì, không ngờ vừa về đến nhà bụng anh càng đau dữ dội, không thể chịu nổi. Khi bác sĩ kiểm tra, tiểu Tào đau đến mức ngồi cũng không được nằm cũng không xong, chứ đừng nói đến việc nằm yên phối hợp để bác sĩ chuẩn đoán.

Bestie dau bung

Anh đau đến mức nằm ngồi đều không xong.

Thông qua chụp chiếu, bác sĩ phát hiện trong dạ dày của tiểu Tào bị sưng lên, ruột đầy hơi. Bác sĩ nhanh chóng đặt ống nội khí quản cho anh. Ngay lập tức có một lượng khí lớn, chất lỏng nhão nhớt và một chút thức ăn còn thừa từ ống nội khí quản được thải ra ngoài. Ngoài ra, bác sĩ còn tiến hành điều trị các triệu chứng khác nữa.

Hơn một tiếng đồng hồ sau, cơn đau dữ dội dần dần giảm bớt, nhịp tim và huyết áp của anh cũng hồi phục lại bình thường. Bác sĩ hỏi tiểu Tào đêm trước đó anh đã ăn gì. Anh cho biết trước khi đi ngủ đã ăn 2 gói mì tôm, một ít khoai tây, hai chai soda và một vài đồ ăn nhẹ khác. Không ngờ đến nửa đêm bụng bắt đầu đau âm ỉ khiến anh không thể ngủ được. Buổi sáng, ban đầu đau nhẹ nhưng dần dần bụng anh mỗi lúc một đau hơn. Anh nghi ngờ là đồ ăn của mình không hợp vệ sinh nên bụng mới đau như vậy. 

Bestie mi tom 3

Không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp ăn với nhau.

Bác sĩ nghe xong nói với anh: “Thực phẩm một số có thể kết hợp ăn cùng, nhưng một số không nên ăn cùng với nhau". Những thực phẩm anh vừa kể đều là món quen thuộc hàng ngày, nhưng khi chúng kết hợp với nhau sẽ có vấn đề. Mì ăn liền kết hợp với đồ uống có ga sẽ tạo phản ứng sinh ra một lượng lớn khí cacbon dioxide. Các thực phẩm như mì, khoai tây sẽ tạo thành loại chất lỏng nhão nhớt trong dạ dày. Hơn nữa, khi người ăn ngủ say thì quá trình tiêu hóa những thức ăn này sẽ chậm lại dẫn đến tích tụ một lượng khí lớn trong dạ dày, làm giãn dạ dày cấp tính. Từ đó gây ra một loạt các triệu chứng.

Mì tôm kết hợp với nước có ga thật sự có nguy hiểm không? Các bạn có thể pha một gói mì tôm trong một túi bóng, sau đó đổ một lon nước có ga và buộc chặt túi lại, sau đó…

Bestie mi tom 2

Chiếc túi thực sự phồng lên, hơn nữa còn phồng rất to. Dạ dày của chàng thanh niên không bị nổ là do anh thực sự may mắn.

Bác sĩ đề nghị: Tuyệt đối không nên kết hợp giữa kẹo Mentos, mì ăn liền với các loại nước có ga, vì khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra khí cacbon dioxide, gây ra hiện tượng giãn dạ dày cấp tính. Thậm chí nếu nguy hiểm còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Lưu ý: Không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ, đặc biệt là các loại nước có ga và mì ăn liền.

Theo Một Thế Giới

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top